Thành phố Davao triển khai thử nghiệm bắt buộc mở rộng kiểm soát người tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19

Người đầu mối của Lực lượng Đặc nhiệm Thành phố Davao, Tiến sĩ Ashley Lopez

THÀNH PHỐ  DAVAO – Lực lượng đặc nhiệm Covid-19 của Thành phố Davao đã bắt đầu triển khai thử nghiệm bắt đầu mở rộng đối với tất cả những người tiếp xúc gần ở tất cả các cấp độ của một bệnh nhân dương tính với bệnh coronavirus Năm 2019. Triển khai thử nghiệm bắt buộc mở rộng Thành phố Davao kiểm soát người tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19

Trong một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh hôm thứ Tư, Tiến sĩ Ashley Lopez cho biết sẽ có lợi nếu đánh giá chính xác tình hình Covid-19 trong thành phố.

“Khi bạn nói tất cả các cấp độ, tất cả các liên kết gần như chỉ có thể có, không có liên hệ trực tiếp như F1 (gần đây của trường hợp chỉ liên kết) mà nó còn liên quan đến hệ thống thế hệ thứ hai and thứ ba. Chúng tôi sẽ theo dõi chúng tôi để có thể kiểm tra chúng, ”ông nói thêm.

Bên cạnh việc mở rộng thử nghiệm bắt buộc, Lopez cho biết họ đang triển khai công việc phát hiện bệnh tăng cường về giám sát bệnh cũng giống như (ILI) và trùng lặp đường hô hấp cấp tính (ARI).

Ông ấy kêu những người Dabawenyos đang trải qua những căn bệnh nói trên hãy giúp đỡ chính phủ bằng cách tự nguyện đến văn phòng y tế gần nhất và lấy lịch thử nghiệm bông.

Lopez cho biết trong bối cảnh xu hướng giảm bớt của các trường hợp Covid-19 ở đây, các quyền thành phố đang chuẩn bị cho một tiềm năng lớn gia tăng. Ngoài việc bắt buộc kiểm tra mở rộng, thành phố cũng đang chuẩn bị cho tất cả các cơ sở y tế và kiểm tra và tăng cường phát triển trường hợp bệnh.

“Chúng tôi đã lên một kế hoạch dự phòng cho cái mà chúng tôi gọi là một sự gia tăng lớn. Chúng tôi đã dự đoán rằng sự gia tăng này thực hiện ở NCR và Cebu có thể xảy ra trên toàn quốc. Điều này cũng có thể xuất hiện vì Tuần Thánh sắp đến, ”Lopez nói.

Theo Lopez, kế hoạch bao gồm các công việc chuẩn bị cho các cơ sở và theo dõi tạm thời, cơ sở vật chất và cách ly, bố trí nhân viên và khuyến khích các bệnh viện tư nhân tham gia và bố trí trong giang hồ bệnh cho nhân viên Covid-19

Call Now