Thị trưởng thành phố Bacolod yêu cầu PRRD ưu tiên các LCE để tiêm chủng

thành phố Bacolod Evelio Leonardia

BACOLOD CITY – Thị trưởng Evelio Leonardia đã kêu gọi Tổng thống Rodrigo Roa Duterte đưa ra các giám đốc điều hành địa phương (LCEs) vào nhóm hàng đầu tiên của vắc xin bị nhiễm bệnh do coronavirus 2019 (Covid-19).

Leonardia, chủ tịch quốc gia của Liên đoàn các thành phố Philippines (LCP) gồm 145 thành viên, đã được đưa ra yêu cầu trong bức thư ngày 31 tháng 3 năm 2021 gửi cho Tổng hệ thống, một bản sao của Hãng thông tấn Philippines thu được.

“Chúng tôi đánh giá cao việc chấp nhận đưa các LCE vào danh sách ưu tiên tiêm chủng như Loại A4 hoặc nhân sự đầu tuyến trong các thiết bị lĩnh vực. Tuy nhiên, Liên đoàn trân trọng kêu gọi phân loại lại và đưa các LCE làm nhân viên trực tuyến vào Nhóm ưu tiên A1, xem xét các trường hợp lệ báo về sự tích cực của thị trưởng trên khắp đất nước, ”Ông nói với giám đốc điều hành.

Octa trưởng thành phố đã bị nhiễm bệnh từ năm bệnh, bao gồm Emy Calixto-Rubiano của Thành phố Pasay; Francis Zamora của thành phố San Juan; Frederick Palanca của Thành phố Victorias; Gerald Gullas của thành phố Talisay, Cebu; Joy Belmonte của Thành phố Quezon; Cris Garbo của Thành phố Mabalacat; Junard Chan của thành phố Lapu-Lapu; và Majul Gandamra của Thành phố Marawi.

Theo LCP, Belmonte, Garbo và Gandamra chỉ kiểm tra tính chất tích cực trong thời gian gần đây và kể từ đó đã trải qua các ràng buộc kiểm tra dịch vụ.

Leonardia lưu ý rằng “trong đợt triển khai thí điểm, các thị trường thành phố đến thăm địa điểm thực tế, báo cáo với thị trường chính thành phố thường xuyên, đồng thời là tiền đạo và trung tâm trong cuộc chiến chống lại đại dịch này ”.

“Bất chấp những sức mạnh của họ trong công việc tuân thủ các tiêu chuẩn sức mạnh tối thiểu, (những) thị trường thành phố vẫn bị nhiễm vi-rút. Các giám đốc điều hành địa phương có nguy cơ bị phơi nhiễm rất lớn làm mức độ công việc của họ và do đó cần phải được bảo vệ thông qua tiêm ngay lập tức. Cũng cần phải cẩn thận khi tiêm chủng cho các trưởng thành phố ngay bây giờ hơn là sau này để giảm thiểu sự lây lan của virus, ”ông nói thêm.

Leonardia cũng cho biết khi tòa nhà thành phố không phải là một cơ sở y tế, nó được đưa ra các định hướng và hướng dẫn được chuyển đến cộng đồng.

“Hãy tưởng tượng nếu chúng ta tiếp tục phong tỏa các trường thành phố và tiến hành các hoạt động tìm kiếm đồng không trùng lặp mỗi khi thị trưởng thành phố được thử nghiệm là dương tính với Covid-19,” ông nói thêm.

Leonardia nói thêm với Tổng hệ thống khi LCP tìm kiếm sự xem xét của tế bào của ông về các vấn đề, các trưởng thành phố cam kết liên tục làm việc với ông và lực lượng đặc biệt liên quan về quản lý các bệnh truyền nhiễm mới nổi để phục vụ các trường hợp ngày càng tăng của các biến thể khác nhau của Covid-19 trong nước. 

Call Now