SoCot tăng cường giám sát so với biến thể Delta

SoCot tăng cường giám sát so với biến thể Delta

Nhân viên y tế ở tỉnh Nam Cotabato đã tăng cường giám sát tại các cộng đồng địa phương về sự hiện diện có thể có của các chủng đột biến do coronavirus 2019 (Covid-19), đặc biệt là biến thể Ấn Độ hoặc Delta đáng sợ.

Celia Lorenzon, nhân viên giám sát dịch bệnh của Văn phòng Y tế tỉnh tổng hợp (IPHO), hôm thứ Năm cho biết họ đang theo dõi chặt chẽ các ca nhiễm mới được phát hiện ở 10 thị trấn và thành phố duy nhất của tỉnh để kiểm tra các mô hình liên quan đến các biến thể mới.

Bà cho biết những việc này đang được thực hiện với sự phối hợp của các văn phòng y tế thành phố và thành phố, và các bệnh viện địa phương.

“Đối với Delta và các biến thể khác, chúng tôi không có bất kỳ trường hợp nào được ghi nhận vào thời điểm này. Nhưng chúng tôi đã có các trường hợp ở các khu vực khác nên có khả năng lớn là nó cũng có thể xâm nhập vào khu vực của chúng tôi, ”cô nói trong một cuộc họp báo tại thành phố Koronadal.

IPHO trước đó đã xác nhận hai trường hợp biến thể, chủng Beta hoặc Nam Phi và Gamma hoặc Brazil, liên quan đến các công nhân Philippines ở nước ngoài trở về (OFW) nhưng các bệnh nhân đã khỏi bệnh.

Lorenzo cho biết đã có những OFW trở lại được gắn thẻ là tiếp xúc thân thiết sau khi đi cùng chuyến bay với bệnh nhân bị nhiễm biến thể Delta nhưng họ cho kết quả âm tính trong thử nghiệm phản ứng chuỗi polymerase phiên mã ngược (RT-PCR) và cuối cùng được cho về nhà.

Tính đến ngày 21 tháng 7, các trường hợp Covid-19 được xác nhận trong tỉnh kể từ năm ngoái đã lên đến tổng số 8.595, với 227 trường hợp tử vong liên quan và 7.454 trường hợp hồi phục.

Tổng số 8.176 trường hợp nhiễm là các trường hợp địa phương trong khi 416 trường hợp được nhập khẩu hoặc liên quan đến khách du lịch và OFW trở về, với 911 hiện đang hoạt động.

Sau khi ghi nhận 630 trường hợp trong quý đầu tiên, số ca lây nhiễm đã tăng 845 phần trăm trong quý thứ hai với tổng số 5.956, kỷ lục cao nhất trong tháng 6 là 3.200.

Từ 22 ca tử vong liên quan đến Covid-19 trong ba tháng đầu năm, các con số đã tăng 459 phần trăm hoặc 122 trong quý thứ hai.

Trong số 911 trường hợp đang hoạt động trong tỉnh tính đến thứ Tư, 430 hoặc khoảng 47 phần trăm được gắn thẻ có nguồn gốc từ những nơi công cộng.

John Lemuel Dalisay, chuyên gia thống kê của IPHO, cho biết điều đó cho thấy rằng khả năng phơi nhiễm của một số lượng đáng kể các trường hợp không còn có thể được xác lập, ngoại trừ việc bệnh nhân đã đến các khu vực công cộng không xác định.

Hồ sơ chỉ ra rằng các bệnh nhân không tiếp xúc với các trường hợp dương tính tại nơi làm việc, hộ gia đình của họ và các địa điểm hoặc sự kiện cụ thể khác.

Ông nói: “Chúng ta có thể thấy ở đây liệu mọi người có thực sự tuân theo các tiêu chuẩn sức khỏe tối thiểu ở những nơi công cộng của chúng ta hay không.

Hanah Ebeo, cán bộ giáo dục và xúc tiến sức khỏe IPHO, cho biết việc người dân tuân thủ các quy trình y tế là rất quan trọng trong việc ngăn chặn sự lây lan của biến thể Delta “dễ lây lan và độc hại hơn”.

Cô nhắc lại việc đeo khẩu trang và tấm che mặt, vệ sinh tay thường xuyên và tuân thủ cách xa cơ thể an toàn.

“Nơi làm việc cần có hệ thống thông gió thích hợp, tránh những nơi đông người qua lại. Ở nhà nếu bạn có các triệu chứng nghi ngờ và tiêm phòng theo lịch trình của bạn, ”cô nói.

Để ứng tuyển:

+ Gửi CV trực tiếp vào gmail:  [email protected]

+ Liên hệ trực tiếp với

Hotline / Zalo: +63 9772557747

Việc làm Philippines KHÔNG MẤT CHI PHÍ của các ứng viên từ khi phỏng vấn đến khi làm việc.

Chúc mọi người có những chuyến đi vui vẻ!

Call Now

error: Content is protected !!