Philippines nhận được 75.000 liều vắc xin CoronaVac vào hôm thứ Tư 13/4/2022

MANILA – Philippines hôm thứ Tư đã nhận được 75.000 liều vắc xin CoronaVac của Sinovac sẽ được sử dụng để tăng cường đợt tiêm chủng chống lại bệnh do coronavirus 2019 (Covid-19) tại Khu tự trị Bangsamoro ở Mindanao theo đạo Hồi (BARMM).

Trong số 75.000 liều, 50.000 liều do chính phủ Qatar tài trợ, trong khi 25.000 liều là từ Sinovac Biotech.

“Điều này rất quan trọng đối với chúng tôi, vì Tổng thống đã ra lệnh cho BARMM đẩy mạnh phạm vi tiêm chủng của họ”, người thực hiện chính của Lực lượng Đặc nhiệm Quốc gia chống Covid-19, Bộ trưởng Carlito Galvez Jr cho biết khi chào đón chuyến hàng.

Đại sứ Qatar tại Philippines Ali bin Ibrahim Al-Malki cho biết khoản quyên góp trị giá 45.000 USD để giúp Philippines phục hồi sau đại dịch toàn cầu.

Al-Malki nói: “Philippines là một đất nước quan trọng đối với chúng tôi, một đất nước bạn bè.

Tổng thống Rodrigo Duterte hôm thứ Hai bày tỏ lo ngại vì BARMM có tỷ lệ tiêm chủng thấp nhất trong số 17 khu vực của đất nước, với chỉ 27% dân số mục tiêu của BARMM là ba triệu người được tiêm chủng đầy đủ chống lại Covid-19.

“Tôi muốn kêu gọi chủ tịch Murad (Ebrahim) vui lòng thúc đẩy một chút để người dân ở đó tiêm vắc xin”, Duterte nói trong một cuộc nói chuyện được ghi âm trước với Nhân dân.

Ông Duterte nói thêm rằng Galvez sẽ bay đến BARMM để giám sát hoạt động tiêm chủng của khu vực.

Hôm thứ Tư, Thứ trưởng Bộ Y tế (DOH) Myrna Cabotaje cho biết số ca nhiễm Covid-19 có khả năng tăng cao trong BARMM do tỷ lệ tiêm chủng thấp.

Trong khi đó, dựa trên bảng điều khiển Covid-19 của DOH, Philippines cho đến nay đã quản lý 142.236.006 liều vắc-xin chống lại Covid-19 tính đến ngày 30 tháng 3.

Trong số này, 65.885.048 đã được sử dụng cho liều thứ hai và 12.018.418 đã được sử dụng cho các mũi tiêm nhắc lạ

90K người đã được tiêm chủng ngừa Covid-19 đặc biệt ở Davao, Cebu, Cotabato

MANILA  – Hơn 90.000 người đã được chọn lọc Covid-19 trong những ngày đặc biệt được tổ chức từ ngày 29-31 tháng 3 tại tỉnh Cebu, khu vực Davao và thành phố Cotabato.

Trong một diễn đàn truyền thông trực tuyến, Thứ trưởng Bộ Y tế Maria Rosario Vergeire cho biết 60% dân số mục tiêu trong ba khu vực đã được bảo vệ trong đợt truyền.

“Chúng tôi có thể đạt được 90.039  na nabakunahan natin  (những cá nhân mà chúng tôi đã chọn),” cô nói.

Tiêm chủng loại vắc xin là yếu tố cấu thành tỷ lệ thấp ở một số khu vực trong cả nước, bà nói thêm.

“Đặc biệt là ở Bangsamoro tự trị ở Mindanao Hồi giáo và Thành phố Cotabato nơi mà tôi đã từng đến,” cô nói.

To have more fish are being protected from Covid-19, DOH and Trung Tâm Điều hành Tiêm chủng quốc gia có kế hoạch triển khai những người vận hành xã hội sẽ thực hiện chuẩn bị cho xã hội chuyên sâu và tham gia vào cộng đồng đồng.

Vergeire cho biết điều này có thể thúc đẩy sự chấp nhận tốt hơn đối với việc tiêm chủng từ nhà đến nhà được thực hiện trong cộng đồng.

 Những ngày đặc biệt Kahit tiếng Hin-ddi,  tuloy-tuloy po ang lahat ng ginagawa natin para maitaas ang antas ng trangbabakuna sa lahat ng area  dito  sa ating bansa  (Ngay cả khi không có những ngày đặc biệt, chúng tôi tôi sẽ tiếp tục các hoạt động tiêm chủng để tăng tỷ lệ tiêm chủng trong tất cả các khu vực trong nước), ”cô nói thêm.

Hơn 66,2 triệu người được tiêm đầy đủ để chống lại Covid-19, 71,4 triệu người được tiêm chích lần đầu và 12,2 triệu người được tiêm nhắc lại vào ngày 4 tháng 4.

Call Now

error: Content is protected !!