Philippines cải thiện AML / CFT nhưng vẫn nằm trong danh sách xám

Philippines đã thực hiện các bước để cải thiện các thủ tục AML / CFT, nhưng cần phải làm nhiều việc hơn nữa và quốc gia này vẫn nằm trong danh sách xám của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF).

Cơ quan chống rửa tiền và tài trợ khủng bố toàn cầu cho biết Philippines đã đưa ra cam kết chính trị cấp cao vào tháng 6 năm nay để làm việc với FATF để cải thiện các biện pháp kiểm soát của tổ chức này.

Kể từ đó, FATF cho biết sau phiên họp toàn thể vào tháng 10, FATF đã phát triển và thực hiện hướng dẫn về việc loại bỏ và tháo dỡ tài sản để áp dụng các biện pháp trừng phạt tài chính có mục tiêu. Tuy nhiên, nó vẫn nằm trong danh sách các quốc gia phải tăng cường giám sát.

Các quốc gia trong danh sách xám cần phải gửi báo cáo thường xuyên hơn cho tổ chức. Họ cũng cần cam kết thời hạn để nhanh chóng giải quyết những thiếu sót đã được xác định.  

Báo cáo tháng 10 của FATF cho biết Philippines cần nỗ lực thực hiện kế hoạch hành động của mình, bao gồm cả việc chứng minh rằng việc giám sát dựa trên rủi ro hiệu quả đang được thực hiện đối với “các chuyên gia kinh doanh và ngân hàng không được chỉ định”, bao gồm cả các sòng bạc. 

Nó cũng cần cho thấy rằng những người giám sát đang sử dụng các biện pháp kiểm soát AML / CFT để giảm thiểu rủi ro liên quan đến những kẻ nghiện sòng bạc.

Các yêu cầu đăng ký mới cần được đưa ra đối với các công ty chuyển tiền và các nhà khai thác chuyển tiền bất hợp pháp cần phải bị xử phạt, nó nói. Nó cũng cần cải thiện khả năng tiếp cận thông tin có lợi về quyền sở hữu và đảm bảo rằng thông tin đó được cập nhật và chính xác. 

Các lĩnh vực khác mà FATF nhận thấy cần phải cải thiện là việc sử dụng thông tin tình báo tài chính và gia tăng các cuộc điều tra và truy tố rửa tiền. 

Philippines đã được đưa vào danh sách vào tháng 6 , mặc dù đã thông qua luật chống rửa tiền mới vào tháng 1. Vào thời điểm đó, chính phủ cho biết họ tin tưởng rằng luật sẽ giúp họ tránh bị đưa vào danh sách, điều mà họ cho rằng sẽ là một đòn giáng mạnh hơn vào nền kinh tế đang bị tổn thương bởi Covid.

Cuối cùng, nếu bạn đang tìm kiếm  công  việc ở Philippines   với mức lương hấp dẫn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi

 

Call Now

error: Content is protected !!