Boracay chấp nhận khách du lịch đầy đủ vaxxed mà không có RT-PCR âm

ILOILO CITY – Những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ có thể sớm vào Boracay ở Malay, Aklan mà không cần xuất trình xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase phiên mã ngược (RT-PCR) âm tính sau khi người dân trên đảo được tiêm chủng đầy đủ.

Thống đốc Aklan Florencio T. Miraflores, trong một cuộc họp báo ảo hôm thứ Sáu, cho biết động thái này nhằm hồi sinh ngành du lịch của hòn đảo.

Trong khi xét nghiệm RT-PCR âm tính vẫn đang được yêu cầu, thống đốc cho biết ông sẽ ban hành lệnh điều hành vào cuối tháng này hoặc tháng sau để loại bỏ yêu cầu.

Để chứng minh, họ phải đảm bảo giấy chứng nhận tiêm chủng của mình từ www.vaxcert.gov.ph ngoài việc xuất trình các yêu cầu tài liệu khác như đặt phòng từ khách sạn được Bộ Du lịch (DOT) công nhận, chi tiết du lịch, thẻ nhận dạng hợp lệ và Đăng ký Swift, Safe and Smart Passage (S-PaSS).

Tuy nhiên, những khách du lịch chỉ sử dụng liều đầu tiên vẫn được yêu cầu xuất trình kết quả RT-PCR âm tính.

Bộ trưởng Du lịch Bernadette Romulo-Puyat, trong cuộc họp báo tương tự, cho biết DOT, các đơn vị chính quyền địa phương và khu vực tư nhân đã và đang tăng gấp đôi nỗ lực tiêm chủng.

Tính đến ngày 19 tháng 10 năm 2021, cô cho biết 91,96 phần trăm hoặc 11.779 trong số 12.809 người đi trước hoạt động du lịch tích cực đã được tiêm chủng.

Cô nói thêm rằng 11.668 trong số 91,96 phần trăm đã được tiêm chủng đầy đủ.

Bao gồm cả những cư dân đủ điều kiện của toàn đảo, thành tích tính đến thứ Sáu đã là 77,87 phần trăm.

Puyat cho biết theo dữ liệu do văn phòng khu vực của họ cung cấp, 70% dân số đủ điều kiện trên đảo, bao gồm cư dân và nhân viên du lịch, ở mức 24.451.

Hôm thứ Năm, cô ấy nói rằng 35.100 liều vắc-xin Pfizer đã đến hòn đảo, đủ để trang trải cho số dân còn lại.

Bà nói: “Boracay sẽ là điểm đến du lịch đầu tiên ở đảo quốc có 100% không chỉ nhân viên du lịch mà cả người dân trên cả nước được tiêm chủng vào cuối tháng.

Trong khi đó, Miraflores cho biết bắt đầu từ ngày 23 tháng 10, họ sẽ mở một điểm tiêm chủng khác ở Barangay Manocmanoc để theo dõi nhanh việc triển khai.

Khi bắt đầu triển khai tiêm chủng vào tháng 7, chính quyền địa phương của Malay đã mở các điểm tiêm chủng tại Khách sạn Paradise Garden Resort và Trung tâm Hội nghị Boracay và City Mall.

Hiện tại, số lượng khách du lịch trung bình một ngày chỉ ở mức 700 so với 6.000 một ngày trước đại dịch sức khỏe, thống đốc cho biết.

Tính đến ngày 18 tháng 10, DOT đã chứng nhận 29 cơ sở lưu trú, một đại lý du lịch và lữ hành với con dấu an toàn do chính phủ cấp.

Hơn nữa, 299 cơ sở lưu trú với tổng số 12, 452 phòng và 28 hướng dẫn viên du lịch đã được DOT công nhận.

Cuối cùng, nếu bạn đang tìm kiếm  công  việc ở Philippines   với mức lương hấp dẫn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi

Call Now

error: Content is protected !!