PH mong đợi vắc xin từ Sinovac, Gamaleya bắt đầu từ tuần sau

Philippines hy vọng sẽ nhận Sinovac Biotech

 Chính phủ Philippines hy vọng sẽ nhận Sinovac Biotech hơn 1,5 triệu liều từ công ty Trung Quốc Sinovac Biotech và 500.000 liều từ Viện Nghiên cứu Gamaleya của Nga trong tháng này, với lô hàng có thể càng sớm càng vào tuần tới, vắc xin chiến lược gia Carlito Galvez cho biết hôm thứ ba.

Galvez đã nói với Palace một cuộc họp ngắn ít nhất 500.000 trong số 1,5 triệu liều CoronaVac từ Sinovac có thể đến vào tuần tới, trong khi liều Sputnik V của Gamaleya được cho là sẽ đến vào ngày 12 tháng 4.

Ông không nói rõ liệu 500.000 mũi tiêm Gamaleya đã hứa trong tháng có được giao hết vào tuần tới hay không, nhưng sẽ có nhiều liều hơn từ nhãn hiệu vắc xin này trong những tháng tiếp theo.

“Tuần tới po baka dumating na ang 500.000 ng Sinovac so titingnan din natin ang Gamaleya, baka dumating din vào ngày 12 tháng 4 tới đây,” anh nói.

[Dịch: Tuần tới, 500.000 liều sẽ đến từ Sinovac và chúng tôi đang xem xét sự xuất hiện của liều Gamaleya vào ngày 12 tháng 4 tới đây.]

Nhìn chung, Philippines có thể sẽ nhận được hai triệu liều từ các nhãn hiệu vắc xin này trong tháng. Lô liều AstraZeneca bị trì hoãn thông qua cơ sở COVAX do Tổ chức Y tế Thế giới hỗ trợ không được đưa vào danh sách.

Đại diện Quốc gia của WHO Rabindra Abeyasinghe hôm thứ Hai cho biết nguồn cung dự kiến ​​hơn 900.000 liều AstraZeneca có thể giảm cho đến khi sản xuất vắc xin đáp ứng được nhu cầu từ các quốc gia khác. Đợt liều thứ hai được cho là sẽ đến trong khoảng thời gian từ ngày 24 đến ngày 26 tháng Ba.

Galvez cho biết mặc dù nguồn cung AstraZeneca “rất hạn hẹp”, họ vẫn đang đàm phán với các nhà sản xuất vắc xin ở nước ngoài để đáp ứng nhu cầu của Philippines. Hơn 525.600 liều từ nhà sản xuất thuốc Anh-Thụy Điển đã được phân phối tới nước này vào tháng trước.

“Với sự thắt chặt toàn cầu của AstraZeneca, hầu hết có lẽ đã giảm magkakaroon po talaga nhưng hy vọng ang mga nakausap ng DFA (Department of Foreign Affairs), ni Sec. (Teodoro) Locsin, đặc biệt là yung sa Europe at US. Aming đàm phán “, ông nói.

[Dịch: Với sự thắt chặt toàn cầu của AstraZeneca, hầu hết có lẽ sẽ có sự giảm bớt nhưng hy vọng, với cuộc đối thoại của DFA, của Bộ trưởng Locsin với châu Âu và Mỹ, các cuộc đàm phán của chúng tôi sẽ có kết quả.]

Galvez cho biết 825.662 người Philippines đã được chủng ngừa COVID-19. Việc cung cấp các liều vắc xin tăng lên ở mức 20 triệu mỗi tháng sẽ bắt đầu vào tháng 8 từ các nhãn hiệu khác nhau.

Call Now