3 khách sạn ở Thành phố Angeles được chỉ định là trung tâm cách ly Covid-19

ANGELES CITY, Pampanga

ANGELES CITY, Pampanga – Chính quyền thành phố ở đây đã chỉ định các cơ sở bổ sung để tiếp nhận bệnh nhân mắc bệnh coronavirus 2019 (Covid-19).

Thông qua sự giúp đỡ của Hiệp hội Nhà hàng và Khách sạn ở Pampanga (HARP), ba cơ sở lưu trú là Khách sạn O Garden, Khách sạn Diamond Spring (Annex) và Khách sạn Sydney đã được xác định là trung tâm cách ly cho những bệnh nhân không có triệu chứng và có các triệu chứng nhẹ.3 khách sạn ở Angeles được chỉ định là trung tâm cách ly Covid-19

Động thái của HARP, dành riêng cho cư dân Pampanga, là để đáp lại lời kêu gọi của Thị trưởng Carmelo Lazatin Jr. về các cơ sở bổ sung khi các bệnh viện công và tư của thành phố đã lấp đầy bệnh nhân Covid-19.

Các cơ sở của khách sạn có tổng số 106 phòng.

Những bệnh nhân không có triệu chứng và những người có triệu chứng nhẹ sẽ bị cách ly trong những khách sạn đó sẽ được theo dõi thường xuyên bởi các nhân viên y tế của Trung tâm Y tế Tưởng niệm Rafael Lazatin (RLMMC).

Tiến sĩ Froilan Canlas, viên chức phụ trách RLMMC, cho biết hôm thứ Tư rằng bệnh nhân nên được đánh giá trước tại RLMMC trước khi họ có thể bị giam giữ hoặc cách ly trong khách sạn.

“Các khách sạn tiếng Hindi po libea-Beia pwedeng dumiretso sa mga nabanggit na. Canlas cho biết trong một bài đăng trên mạng xã hội chính thức của bác sĩ Kailangan po munang mai-check ang pasyente ng mga.

Sự sắp xếp hiện có tại RLMMC cho những bệnh nhân đã được xác nhận Covid-19 theo yêu cầu của Bộ Y tế – Công suất Giường được Ủy quyền (ABC) là 60 giường trong tổng số 120 giường.

Trên hết, có ba lều cách ly với các máy lạnh được lắp đặt tại RLMMC, có thể chứa tám bệnh nhân mỗi lều.

Có thể nhớ lại rằng kể từ khi bắt đầu đại dịch, HARP đã cho phép một số cơ sở của họ được sử dụng làm nơi ở tạm thời cho những người đi trước và nhân viên y tế.

Lazatin cho biết hiệp hội cũng đã tích cực mở rộng hoạt động quyên góp chai nước và gói thực phẩm.

Thông qua những nỗ lực này, thị trưởng cho biết chính quyền thành phố vẫn cam kết giúp các khách sạn và nhà hàng địa phương đứng vững trở lại sau khi bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch.

Một phần hỗ trợ của chính quyền thành phố bao gồm gia hạn nộp thuế kinh doanh mà không bị phạt, tăng cường chiến dịch du lịch trong thành phố thông qua các bức ảnh quảng cáo được đăng trên các trang mạng xã hội và thúc giục Hội đồng thành phố thông qua một sắc lệnh cho phép giảm thuế dưới hình thức thuế tín dụng trị giá 100.000 PHP.

Tính đến ngày 6 tháng 4, tổng số trường hợp Covid-19 được xác nhận trong thành phố là 3.164 trường hợp với tổng số 613 trường hợp đang hoạt động.

Tổng số hồi phục là 2.392 trong khi tổng số tử vong là 159. 

Call Now