Nghệ thuật tương tác và chốt khách dành cho dân sales, marketing

Nghệ thuật tương tác và chốt khách dành cho dân sales, marketing

Chăm sóc khách hàng và chốt sales luôn là những kĩ năng khó nhất của người làm kinh doanh. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ nghệ thuật tương tác và chốt khách dành cho dân sales, marketing. Mời các bạn cùng đọc.

Case study 1

  • Hàng ngày phải tương tác với khách hàng luôn, vấn đề tương tác này thì bạn không cần lo đã có simple Facebook và simple Account làm cho hết rồi, chủ yếu bạn phân loại khách hàng thế nào để mà tương tác thông minh thôi.
  • Phân loại rõ khách hàng: Đã mua hàng, chưa mua là đã tư vấn đang tham khảo giá hoặc chưa chốt được tính năng, khách tham khảo… thì từ loại khách hàng mà bản thân đã phân thì chọn những content khi gửi tin nhắn đến khách hàng phù hợp. Khi có dịp lễ hay đầu tuần+cuối tuần gửi tin nhắn tới khách hàng (dịp tốt nhất là sinh nhật 5k bạn bè thì ngày nào cũng phải ít nhất 4-5 người sinh nhật, cứ hàng ngày không thiếu đến khách hàng)
  • Từ những phân loại và content đó nhắc khách hàng về mình, rồi nhắn tin phát sinh hỏi phần mềm, báo lại giá (với khách hàng đang tham khảo giá thì sẽ có giảm giá khác để chốt được)

Đọc thêm bài viết:Giải pháp để doanh nghiệp sống sót qua mùa Covid-19

Case study 2

  • Note lại trạng thái của khách hàng (khách hàng đang quan tâm đến sản phẩm nào, khách hàng bận liên hệ sau, khách hàng đã mua, khách hàng,….) để dễ dàng quản lý thông tin và tương tác để tăng tỉ lệ chốt sale thêm. CRM Profile công cụ này giúp bạn quản lý thông tin khách hàng, quản lý đơn hàng, quản lý cmt và inbox trên nhiều TK Facebook và Zalo hoàn toàn nhanh chóng và đơn giản giúp bạn tiết kiệm được thời gian quản lý thông tin của khách hàng trên Facebook và dễ dàng gửi lại tin nhắn theo từng trạng thái khách hàng riêng.
  • Thường xuyên hỏi thăm đến khách hàng hoặc tương tác trên Facebook với họ như like và cmt bài viết của khách hàng để họ có thể nhận diện đến bạn và nhớ đến sản phẩm của bạn. Bên cạnh đó khi chúng ta tương tác qua lại với nhau thì thuật toán Facebook sẽ phân phối bài đăng của nhau trên newfeed để cả hai đều có thể thấy bài của nhau thường xuyên hơn.
  • Sử dụng Simple Account sẽ giúp bạn dễ dàng tương tác với bạn bè một cách tự động, tự động like và cmt bài viết mới nhất của bạn bè trên Facebook, chọc ghẹo bạn bè để họ nhớ đến bạn và tăng tương tác cho chính Facebook cá nhân của mình vừa giúp chăm sóc khách hàng mà còn giúp họ nhớ đến bạn nhiều hơn.
  • Ngoài kênh Facebook, thì kênh Zalo dùng để chăm sóc khách hàng rất tốt, khi bạn đã kết nối qua khách hàng qua kênh Zalo thì cũng tương tự Facebook bạn sẽ phải thường xuyên tương tác bài viết của bạn bè, chúc mừng sinh nhật của họ và gửi tin nhắn để tạo thân với khách hàng hơn.
  • Chủ động gửi tin nhắn cho khách hàng khi bạn ra mắt sản phẩm mới hay có chương trình khuyến mãi.
  • Sử dụng Simple Zalo để gửi tin nhắn tự động cho bạn bè trên Zalo của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng, giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian và nhân lực.

Trên đây là những dòng chia sẻ về nghệ thuật tương tác và chốt khách dành cho dân sales, marketing để bán hàng hiệu. Hy vọng sẽ giúp ích được cho hoạt động chăm sóc khách hàng của bạn.

Cuối cùng, nếu các bạn muốn ứng tuyển vị trí sales marketing làm việc tại Philippines. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé !

Call Now