Bác sĩ PH, y tá, nhân viên y tế dương tính với COVID-19 tăng lên 1.101

Số nhân viên chăm sóc sức khỏe người Philippines bị nhiễm coronavirus 2019 (COVID-19) đã tăng lên 1.101, Bộ Y tế (DOH) cho biết hôm thứ Bảy.

Số liệu thống kê bao gồm 434 bác sĩ, 400 y tá, 55 trợ lý điều dưỡng, 32 kỹ thuật viên y tế và 21 kỹ thuật viên vô tuyến liên lạc, Maria Rosario Vergeire cho biết trong một cuộc họp báo trên truyền hình. 

Vergeire không chỉ rõ số 159 nhân viên còn lại chiếm bao nhiêu, nhưng trong một tính toán trước đó, DOH bao gồm các nhân viên khác của các cơ sở y tế và nhân viên y tế barangay. 

Đến nay, 20 bác sĩ và 6 y tá đã đầu hàng trước COVID-19 trong , cô nói thêm. Xin chia buồn với gia đình và bạn bè của nhân viên y tế đã chết vì căn bệnh này.

Tính đến thứ bảy, Philippines đã có 7.294 ca nhiễm coronavirus, trong đó 494 người chết và 792 người đã hồi phục.

Tổ chức Y tế Thế giới trước đó đã lên tiếng báo động về số lượng nhân viên chăm sóc sức khỏe của Philippines có nguy cơ cao bị lây nhiễm COVID-19.

Tiến sĩ Abdi Mahamud, người quản lý sự cố COVID-19 khu vực Tây Thái Bình Dương, cho biết Philippines có thể được coi là một ngoại lệ của người Hồi giáo, với các nhân viên y tế chiếm 13% tổng số ca nhiễm, so với mức trung bình của khu vực là 2 đến 3%.

Chúng tôi đang làm việc rất chặt chẽ với Bộ Y tế để xác định lý do tại sao Philippines có tỷ lệ cao, ông nói.

Mike Hr (dịch)

Call Now

error: Content is protected !!