NegOr cần thêm Covid-19 vax cho nhân viên y tế

NegOr cần thêm vaxin Covid-19 cho nhân viên y tế

DUMAGUETE CITY – Tỉnh Negros Oriental đã tiêm tổng cộng 5.789 người tiền tiêu trong các bệnh viện chính phủ và tư nhân chống lại bệnh do coronavirus 2019 (Covid-19) nhưng đã hết vắc xin và vẫn đang chờ các đợt giao hàng bổ sung.NegOr cần thêm vaxin Covid-19 cho nhân viên y tế

Trợ lý cán bộ y tế tỉnh, Tiến sĩ Liland Estacion, chủ tịch ủy ban y tế của Lực lượng đặc nhiệm liên cơ quan của tỉnh về quản lý các bệnh truyền nhiễm mới nổi (IATF-EID), trong một cuộc họp báo ảo chiều thứ Tư cho biết họ đã sử dụng tất cả các loại vắc xin được giao trước đó lên tỉnh.

Negros Oriental đã nhận được ba đợt giao hàng riêng biệt trong tháng này với tổng số 8.484 liều CoronaVac và 3.140 liều vắc xin AstraZeneca.

“Thật đáng buồn khi chúng tôi không còn vắc xin nhưng chúng tôi hy vọng rằng vào cuối tuần sẽ có đợt giao hàng mới cho những người tiền trạm bổ sung ở đây chưa được tiêm chủng,” cô nói bằng phương ngữ hỗn hợp tiếng Anh và tiếng Cebuano.

Cô ấy không đề cập đến việc có bao nhiêu người trong số họ chưa nhận được mũi tiêm.

Trong khi chờ đợi sự xuất hiện của nhiều loại vắc-xin hơn, “Chúng tôi đang ở hiện trạng”, bà nói ngay cả khi nhắc lại lời nhắc của Tổ chức Y tế Thế giới rằng bất kể một người đã được tiêm chủng hay chưa, mọi người đều phải tiếp tục tuân thủ các quy trình sức khỏe tối thiểu.

Estacion cho biết tổng số người tiêm trước được tiêm so với tổng số vắc-xin nhận được khác nhau vì họ đã dành đủ cho liều thứ hai của những người tiêm trước đã được tiêm mũi đầu tiên.

Bà cũng lưu ý về sự lãng phí vắc xin nhỏ mà bà không nói rõ.

Bà cũng yêu cầu các bệnh viện tư nhân có thể vẫn còn vắc-xin để tiêm những vắc-xin này cho những bệnh nhân tuyến đầu khác.

Trong khi đó, Estacion kêu gọi những người tiếp xúc gần với những bệnh nhân dương tính với Covid-19 và những người có các triệu chứng của bệnh giống cúm thông báo ngay cho cơ quan y tế tại địa phương của họ để đánh giá.

Cô cho biết xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase phiên mã ngược (RT-PCR) tại Phòng thí nghiệm Phân tử Bệnh viện Tỉnh phương Đông Negros (NOPHML) là miễn phí cho những người thuộc các đối tượng này.

Chỉ những người yêu cầu kết quả âm tính RT-PCR cho các yêu cầu đi lại, giải trí và công việc sẽ bị tính phí tương ứng, dựa trên những gì được quy định trong pháp lệnh của tỉnh.

Trong khi đó, NOPHML sẽ đóng cửa từ Thứ Sáu Tuần Thánh cho đến Chủ Nhật Phục Sinh và sẽ hoạt động trở lại vào Thứ Hai (ngày 5 tháng 4), Estacion cho biết.

Call Now