Cebu cung cấp dịch vụ kiểm tra tăm bông miễn phí cho các Pinoys, OFW ở nước ngoài trở về

Bàn trợ giúp OWWA (trái) và quầy kiểm tra tăm bông (phải) tại Sân bay Quốc tế Mactan-Cebu

CEBU CITY  – Người lao động Philippines ở nước ngoài (OFW) và người Philippines ở nước ngoài (ROF) trở về nhà ở bất kỳ thành phố và thị trấn nào trong tỉnh Cebu thử nghiệm phản ứng polymerase string phiên bản ngược (RT-PCR ) khi đến Sân bay quốc tế Mactan-Cebu.

Thống đốc Gwendolyn Garcia cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Tư rằng việc kiểm tra sẽ miễn phí.

Bà cho biết mới chính sách sẽ không yêu cầu OFW và ROF phải ở trong các cơ sở “khách sạn cách ly” trong năm tháng sau khi chúng tôi làm sạch.

Startup chính sách có hiệu lực vào nửa đêm Thứ Tư.

Trước đó, OFW và những người không phải OFW trở về chỉ được quét vào ngày thứ năm sau khi họ đến, như một phần của các biện pháp an toàn bổ sung nhằm ngăn chặn các biến thể mới của coronavirus 2019 (Covid-19 ).

Tuy nhiên, Garcia cho biết công việc thử luyện bông vào ngày thứ năm sau khi họ đến đặt gánh nặng lên người Cebuanos đã trở về vốn đã thiếu tiền mặt cũng như Cơ quan quản lý phúc lợi cho người lao động ở nước ngoài ( OWWA), đi thường lệ phí thuê phòng khách sạn 1.400 PHP / ngày cho OFWs.

Thống đốc ban hành một lệnh điều hành vào thứ Ba cho phép nhập “cảnh báo không cản trở” trở lại Cebuanos nhưng yêu cầu họ phải tuân theo một số điều kiện như nộp đơn đăng ký khách hàng có thể tải xuống trang web MCIA, set up before the hotel is the Du lịch công nhận (DOT) và bài kiểm tra Covid-19 khi đến nơi.

“Vì công việc sử dụng khách sạn được công nhận là để lưu tạm trú cho đến khi kết quả kiểm tra RT-PCR âm thanh được công bố bởi vì cách ly để cách ly một người trong một số ngày cố định để ngăn chặn sự việc. lây lan của bệnh dịch, các khách sạn được công nhận chấp nhận OFW và trả lại những người không thuộc OFW để chờ kết quả và thử nghiệm RT-PCR của họ sẽ được phép nhận các phòng khác từ công ty nói chung quy trình về sức khỏe và an toàn theo quy định của DOH, ”viết điều khiển.

Garcia cho biết OFW hoặc ROF sẽ được phép đến nơi cư trú của anh ta hoặc cô ta trong tỉnh Cebu sau khi công bố kết quả thử nghiệm bông âm thanh.

If the results of the positive feature, the people have the service must be trải qua các điều chỉnh sơ đồ của Bộ Y tế (DOH) đối với Covid-19.

Garcia cho biết chính sách này đã được đưa ra để giúp đỡ khách sạn chủ yếu ở Cebu.

Có ít nhất 30 khách sạn được DOT công nhận là cách ly ở Cebu. Họ có 2.125 phòng khách sạn kết hợp

Call Now