Thị trường công cộng Ilocos Norte bị khóa

Thị trường công cộng Ilocos Norte bị khóa

LAOAG CITY  – Chính quyền địa phương ở San Nicolas, Ilocos Norte đã khóa thị trường công khai của họ trong ba ngày kể từ ngày 31 tháng 3 khi một trong những nhà cung cấp thị trường của họ đã xét nghiệm dương tính với bệnh coronavirus 2019 (Covid-19).

Khoảng 400 nhân viên thị trường và người bán hàng đã trải qua cuộc kiểm tra tăm bông hàng loạt vào thứ Tư tại Trung tâm Văn hóa Mini San Nicolas với sự chỉ định của nhân viên Sở Cảnh sát San Nicolas để đảm bảo rằng họ tuân thủ các quy trình an toàn và sức khỏe tối thiểu khi ở trong khu vực.

Ít nhất ba người theo dõi liên lạc từ thành phố trong đó có 10 người khác từ Đội truy tìm liên lạc của tỉnh cũng tham gia lực lượng để đẩy nhanh việc truy tìm liên lạc.

Người phụ nữ 34 tuổi bán hàng ở chợ được gắn thẻ IN-C1031 đến từ Barangay San Pedro, thị trấn San Nicolas hiện đang nhập viện.

Sự tiếp xúc của cô ấy là chưa xác định. Ngoài chợ công cộng San Nicolas, những ngôi nhà dân cư liền kề của nó cũng bị khóa cửa, Angelus Ulep, trưởng làng San Pedro cho biết.

Ông nói trong một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh hôm thứ Tư: “Bệnh nhân đã trải qua các triệu chứng của Covid-19, do đó cô ấy đã được xét nghiệm tăm bông và hóa ra là cô ấy dương tính với vi rút.

Để giúp đỡ các thành phần của nó, các quan chức của làng ngay lập tức tiến hành cứu trợ các hộ gia đình bị ảnh hưởng với ít nhất 5 kg gạo và các mặt hàng tạp hóa.

Trong khi chợ công cộng đóng cửa, chính quyền thành phố cũng đang có kế hoạch cho phép hoạt động talipapa (quầy hàng tạm thời) gần chợ công cộng với điều kiện những người bán hàng có kết quả xét nghiệm tăm bông âm tính. 

Angelo Hernando, chủ tịch Sangguniang Kabataan của San Nicolas, cùng với Barangay Tanods và Nhân viên Y tế Barangay đã được triển khai tại các khu vực bị phong tỏa khi họ thay phiên nhau theo dõi sự di chuyển của người dân cho đến khi bãi khóa tạm thời được dỡ bỏ.

Call Now