Đừng nhầm tưởng về Philippines

Đất nước Philippines

Trong quan điểm của nhiều người, Philippines là đất nước “xa đoạ” bởi có quá nhiều lễ hội, tụ điểm ăn chơi. Hơn nữa, hình ảnh trong mắt các nước Philippines là đất nước có nhiều tệ nạn, mất an toàn.

Tuy nhiên, chúng ta lại chưa thấy hết được những mặt tích cực mà không phải quốc gia nào có được tại Philippines. Những trung tâm thương mại, công ty, nhà máy, các dịch vụ hoàn chỉnh góp phần nâng cao kinh tế vượt bậc. Bên cạnh đó là nền giáo dục đáng nể mà nhiều quốc gia mong muốn có được – đào tạo theo hệ chuẩn quốc Tế.

Lễ hội tại Philippines

Nếu bạn có người thân hay từng đặt chân đến đây 1 lần, bạn sẽ phải cảm mến con người đất nước này. Người dân nơi đây rất thân thiện và mến khách. Nếu một ngày bạn sinh sống và làm việc tại Philippines, bạn bước chân ra đường và cần sự giúp đỡ cho những ngày đầu lạ lẫm, người dân sẽ không ngần ngại giúp bạn từ dịch vụ chỉ đường, đổi tiền, đi lại.

Một điểm đặc biệt nữa đó là, khi bạn di chuyển bằng bất kỳ phương tiện nào trong thành phố, lái xe sẽ hỏi tên bạn, bạn đến từ đâu và ngay sau đó bạn sẽ được chào hỏi bằng ngôn ngữ quen thuộc của bạn, nó có thể sẽ không được trọn vẹn nhưng đó là 1 khía cạnh của người dân khiến chúng ta nên trân quý họ, đúng chứ?

Điều tiếp theo mà chúng ta thường hay nhầm tưởng đó là Philippines là “đát nước của những cơn bão”, tuy nhiên trên thực tế điều đó lại không hề ĐÚNG! Tại quốc đảo này, có 4 khu vực thời tiết. Ví dụ như thủ đô Manila có mưa cao điểm rơi vàng tháng 7 đến hết tháng 9. Trong khi đó, các vùng khác lại hoàn toàn khô ráo trong thời điểm này. Các cơn bão thường xảy ra tại Philippines rơi vào từ tháng 6 đến tháng 12. Chính vì thế, nếu có kế hoach đến đây, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm vào khoảng thời gian từ tháng 1 tới tháng 6. Các thời điểm cao điểm của bão thì cũng thường tập trung vào khu vực miền Trung Philippines ( như miền Trung Việt Nam) chứ không phải là ảnh hưởng trên toàn đất nước.

Điểm nhấn cho các bạn có mong muốn du học/làm việc tại Philippines

Một thực tế cho thấy, vẫn có rất nhiều du học sinh đang du học tại Philippines, nhiều công nhận/lao động Việt đang làm việc rất tốt tại Philippines. Vậy tại sao? Khi mà đất nước này được mệnh danh là đất nước của “giông tố” mà vẫn thu hút nhiều du học sinh/lao động tới vậy. Cùng làm rõ nhé:

  • Thứ nhất, các trường anh ngữ tại Philippines thì lại không nằm trong khu vực mà bão hay đổ bộ nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm học tập. Hơn nữa, các trường đại học được đặt ở những nơi thời tiết tốt, biển kín và dễ chịu.
  • Thứ 2, chất lượng đào tạo tại các trường đại học bên Philippines rất tốt – đạt tiêu chuẩn giáo dục quốc tế. Chính vì thế, thu hút đông đảo sinh viên người Hàn, Việt, Trung, Nhật, Đài Loan, Campuchia, Myanmar, Brazil, Iran, Ấn Độ..

Trường đại học tại Philippines

Đối với ngành du lịch, nhiều du khách cho rằng ở Philippines nhiều tệ nạn cướp giật, bắt cóc, ma t.uý, chính vì thế mà khách hàng né hoặc có tới cũng không dám đi khám phá nhiều cảnh quan, cuộc sống tại Philippines. Nhưng thực ra, đất nước này cũng an toàn như nhiều quốc gia Đông Nam Á khác. Như admin có nói ở trên, ở đâu cũng có từng khu vực, từng vùng. Tình trạng tệ nạn chỉ xảy ra ở 1 số tỉnh miền nam Mindanao.

Bạn cũng có thể chưa biết, nhiều khu vực trên đất nước Philippines có độ an toàn đứng top trong khu vực Đông Nam Á, được bảo vệ nghiêm ngặt, chính vì thế, đừng vì 1 số thông tin tiêu cực mà bỏ lỡ cơ hội đặt chân đến quốc đảo xinh đẹp này nhé. Philippines còn nhiều điều thú vị và ưu điểm hơn so với bạn đang nghĩ đó.

 

Call Now

error: Content is protected !!