Chi phí sinh hoạt ở Philippines

Uke Box Caffé

 

Philippines hay Cộng hòa Philippines là một quốc đảo nằm ở Đông Nam Á ở Thái Bình Dương. Rất gần với Xích đạo, quốc gia này trải qua rất nhiều trận động đất và bão. Philippines thường được coi là một trong những nơi có đa dạng sinh học lớn nhất trên thế giới, đó là do nguồn tài nguyên thiên nhiên khổng lồ mà thiên nhiên ban tặng cho con người nơi đây. Đất nước này là quốc gia lớn thứ 64 trên thế giới về tổng diện tích và thành phố thủ đô của nó là Manila.

Philippines có tổng dân số khoảng 99 triệu người và là quốc gia đông dân 12 trên toàn cầu. Nó có nền kinh tế quốc gia lớn thứ39 trên thế giới và là một quốc gia tương đối công nghiệp hóa mới. Tuy nhiên chi phí sống ở đây tương đối dễ thở, đặc biệt là các bạn sắp sang làm việc cần tìm hiểu về chi phí sinh hoạt ở Philippines:

Chi phí sinh hoạt ở Philippines                   

Tiền tệ của Philippines là Peso, tôi sẽ ký hiệu là P trong phần sau của bài viết này:

  • Chi phí sinh hoạt là chi phí trung bình mà người dân Philippines phải gánh chịu trong cuộc sống hàng ngày của họ. Chi phí này có thể khác nhau giữa các thành phố, ví dụ, chi phí sinh hoạt ở Manila cao hơn các thành phố nhỏ khác của thị trấn.
  • Nhìn chung, chi phí sinh hoạt ở Philippines rất thấp, so với các quốc gia phương Tây và một số nơi khác ở châu Á.

Thức ăn và đồ uống

Thực phẩm và đồ uống, cả hai đều rất rẻ ở đất nước này và bất kỳ cá nhân thông thường nào cũng có khả năng chi khoảng 3 đến 4 euro (150-250P) trong một nhà hàng phân khúc trung bình. Nhưng ăn ở những nhà hàng sang trọng và những quán ăn đắt tiền có thể có giá từ 100 đến 120 euro (5.000-12.000P).

Các mặt hàng trong danh sách thực phẩm của người dân Philippines thường được mua từ các thị trường địa phương, để tiết kiệm chi phí. Một chai nước 0,33 lít có giá khoảng 15,71 P. Một cốc hoặc Pepsi có số lượng tương tự có giá 23,20 P.

1 Peso = 460 VND.

Nhà ở

Thực tế là đất nước này có dân số cao, mật độ dân số tập trung ở các thành thị lớn khiến chi phí nhà ở rẻ, đặc biệt là ở các thành phố nhỏ hơn. Nhưng các thành phố đô thị hóa cao hơn như Cebu và Davao có thể có chỗ ở đắt tiền. Một căn hộ 3 phòng ngủ ở trung tâm thành phố có thể có giá khoảng 72.558 P.

Chi phí dịch vụ và vận chuyển

Chi phí dịch vụ ở đất nước này rất rẻ vì mọi thứ chủ yếu được chính phủ trợ cấp. Giao thông vận tải cũng có thể được trợ giá rẻ hơn và mức thuế thông thường để đi taxi đến 1 km chi phí khoảng cách khoảng 40 P. Một lít xăng có giá 52,65 P ở Philippines. Một vé để sử dụng các phương tiện giao thông công công ở địa phương như xe buýt thậm chí còn rẻ hơn (30-50P/tuyến). Và xe jeeepney thì tầm (11-22 Peso)

Quần áo và phụ kiện

Trung bình, một người Philippines chi khoảng 100 euro mỗi tháng cho quần áo và nói chung, quần áo không đắt lắm. Ví dụ: một chiếc quần jean Levi có thể có giá khoảng 2459,53 P trong khi một đôi giày Nike có giá 3700 P

Thể thao và giải trí

Người Philippines thích dành cho giải trí và giải trí và vì điều này, họ thích điện ảnh, thể thao và các hình thức giải trí khác. Để dành một giờ trong sân tennis, một người Philippines phải tiêu tốn 217,61 P.

Mike Hr

 

Call Now

error: Content is protected !!