Dấu hiệu nhận biết buổi phỏng vấn tốt đẹp

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều có kỹ năng giấu cảm xúc và đánh giá về ứng viên cho đến khi họ đưa ra lời mời làm việc chính thức.

Tuy nhiên, nếu nhận thấy các tín hiệu sau đây thì bạn có thể biết rằng cuộc phỏng vấn của mình đã thực sự diễn ra tốt đẹp và bạn đã lọt vào mắt các nhà tuyển dụng.

Nhà tuyển dụng thoải mái khi trao đổi

Nếu cuộc phỏng vấn diễn ra tốt đẹp, bạn sẽ có cảm giác rất thân thiết với nhà tuyển dụng. Điều này có nghĩa là buổi phỏng vấn như một cuộc trò chuyện gần gũi, chứ không phải là sự trao đổi mang tính chất phỏng vấn. Giả sử nếu cả hai đều thích thú với cuộc trò chuyện đến mức vượt quá thời gian dự kiến thì đó là một dấu hiệu tốt hơn nữa.

Thả lỏng cơ thể tư nhiên khi trò chuyền

Ngoài ra, bạn có thể biết mức độ chú ý của người phỏng vấn đến bạn dựa trên các dấu hiệu cơ thể. Khi họ gật đầu và mỉm cười với câu trả lời của bạn, đó là một dấu hiệu tích cực. Ngược lại, nếu họ ngồi yên trên ghế và có vẻ xa cách, có nghĩa là họ không muốn “mua” những gì bạn đang “bán”. Hoặc nếu họ chú ý đến màn hình điện thoại hơn là nhìn vào mắt bạn khi giao tiếp, đó là dấu hiệu cho thấy bạn nên chuẩn bị tinh thần cho cuộc phỏng vấn khác rồi đấy.

Họ tìm hiểu về các lựa chọn khác của bạn

Nếu người phỏng vấn muốn biết những phúc lợi mà các công ty khác đề nghị với bạn thì họ đang tìm hiểu xem bạn có nhu cầu như thế nào. “Hãy cho tôi biết nếu bạn nhận lời mời từ công ty khác” báo hiệu rằng bạn đang được xem xét nghiêm túc và nhà tuyển dụng không muốn đánh mất bạn trong “cuộc đua” này.

Khi họ mô tả những gì bạn sẽ làm

Nếu người phỏng vấn bắt đầu đưa ra nhận xét kiểu như “Khi bạn đảm nhận công việc này” và nói nhiều về trách nhiệm của bạn trong tập thể, điều đó có nghĩa là họ đang hình dung về tương lai của công ty mà bạn sẽ là người thực hiện. Khi nhà tuyển dụng bắt đầu tưởng tượng những gì bạn có thể đóng góp cho tổ chức của họ, tức là bạn có rất nhiều cơ hội trở thành một phần trong tập thể đó.

Trao đổi về mức lương

Điều này phụ thuộc nhiều vào giai đoạn của quá trình phỏng vấn nhưng thông thường việc thảo luận về mức lương là một dấu hiệu tốt. Nó chỉ ra rằng công ty đang xem xét đầu tư vào bạn và họ đang tìm mức lương phù hợp cho bạn.

Câu hỏi về lương thường được đặt theo hai cách: “Mức lương kỳ vọng của bạn là bao nhiêu?” hoặc “Mức lương hiện tại của bạn là bao nhiêu?”. Hãy nghiên cứu mức lương trung bình cho vị trí bạn đang ứng tuyển và đưa ra mức lương thỏa đáng với nắng lực. Ngoài ra cũng cần chú ý đến mức lương Net hoặc Gross để tránh hiểu lầm có thể làm xáo trộn mối quan hệ nhé!

Nhắc đến quá trình bàn giao công việc hiện tại của bạn

Nếu nhà tuyển dụng hỏi về thời gian cần thiết để bàn giao hay thời gian có thể bắt đầu làm việc thì bạn có thể chắc rằng mình đang ở trong danh sách chọn lựa của họ. Hành động này cho thấy nhà tuyển dụng muốn tiến đến việc gửi lời mời làm việc và giải quyết các rào cản tiềm ẩn nhầm đẩy nhanh quá trình nhận việc của bạn.

Văn hóa phù hợp

Trong thị trường việc làm ngày nay, một ứng viên tiềm năng không chỉ là người có khả năng làm việc mà còn phải phù hợp với văn hóa của công ty. Vì vậy, khi nhà tuyển dụng chia sẻ với bạn về nội quy, văn hóa của tổ chức thì đó cũng là một dấu hiệu tốt. Điều này chứng tỏ họ thấy bạn là một người phù hợp và có thể phát triển trong môi trường đó. 

Source: Red Deer / Shutterstock

Bài viết cùng chủ đề : 5 mẹo giúp bạn phỏng vấn video hiệu quả hơn

Call Now

error: Content is protected !!