Buko Pandan – Món tráng miệng tuyệt vời của người Philippines

Buko Pandan - Món tráng miệng tuyệt vời của người Philippines

Buko Pandan là một món tráng miệng phổ biến ở Philippines. Đặc biệt là khi mùa hè đến như một cách để giải nhiệt khỏi cái nóng.
Tuy nhiên, không chỉ được ưa chuộng trong mùa nắng nóng, Buko Pandan còn được người dân Philippines sử dụng quanh năm như 1 món tráng miệng thông dụng sau bữa ăn.

Cách làm Buko Pandan

Món tráng miệng này đơn giản nhưng rất ngon. Chỉ với năm thành phần, người Philippines đã xoay sở để tạo ra một món ăn hoàn hảo cho vùng nhiệt đới. Công thức cơ bản nhất của nó chỉ yêu cầu dừa non xắt nhỏ, lá pandan , gelatin, kem và sữa đặc. Kết quả là một món tráng miệng thơm, kem, với những miếng gelatin có hương vị pandan, đặc biệt thơm ngon hơn khi dùng lạnh trong một ngày nóng của Philippines.

Cả phần thịt dừa và nước cốt dừa đều được sử dụng để tạo ra món tráng miệng này.

Những gì người Philippines thường làm là họ sẽ đun sôi lá dứa trong nước cốt dừa và sẽ sử dụng chất lỏng để làm gulaman hoặc gelatin.

Nước sẽ chuyển sang màu hơi xanh từ lá dứa. Tuy nhiên, nó không đủ để làm cho nó ngon miệng về mặt thẩm mỹ. Sau đó họ thêm một số màu thực phẩm màu xanh lá cây… chỉ một chút để tăng màu sắc.

Ngoài dừa và lá dứa, sữa đặc có đường và kem đa năng hoặc kem tươi được thêm vào.

Thông thường, Buko Pandan cũng cho thêm bột sắn dây nhỏ hoặc trân châu cao lương. Tôi không chắc tại sao, nhưng mặc dù không có hương vị, tôi thấy rằng những hạt trân châu nhỏ này làm cho món tráng miệng này ngon hơn. Có lẽ bởi vì nó thêm một kết cấu khác vào nó.

Xem thêm bài viết: Pinakbet món ăn được yêu thích tại Philippines

Call Now

error: Content is protected !!