Pinakbet món ăn được yêu thích tại Philippines

Pinakbet món ăn được yêu thích tại Philippines

Philippines luôn là một quốc gia có nền văn hóa và ẩm thực hàng đầu thế giới. Một trong những món ăn phổ biến nhất của người Philippines là món Pinakbet. Hãy cùng việc làm Philippines tìm hiểu về món ăn này ở bài viết sau đây.

Pinakbet là gì?

Pinakbet (còn gọi là pakbet hoặc pinak bet ) là một món ăn bản địa của người Philippines ở các vùng phía bắc của Philippines . Pinakbet được làm từ các loại rau trộn hấp trong cá hoặc mắm tôm.  

Cách làm Pinakbet

Để làm Pinakbet, ban đầu người ta sử dụng bagoong của monamon, alf 2 loại gia vị đặc biệt của người Philippines để lên men các loại cá, làm nước sốt gia vị. Món ăn thường có mướp đắng đi kèm. Các loại rau khác được sử dụng bao gồm cà tím , cà chua , đậu bắp , đậu que , ớt sừng , parda , đậu có cánh và các loại khác. 

Các loại cây ăn củ và một số loại đậu như camote , patani , kadios được thêm vào tùy vào khẩu vị mỗi người. Ngoài gia các loại gia vị bắt buộc phải dùng là  gừng , hành tây hoặc tỏi để làm món ăn thơm hơn . 

Hầu hết các loại rau này đều có thể dễ dàng tiếp cận và được trồng ở sân sau và vườn của hầu hết các hộ gia đình ở Philippines ( giống rau thơm ở Việt Nam) . Như tên gọi của nó, nó thường được nấu cho đến khi gần như khô và quắt lại; trong phiên bản Tagalog, hương vị của rau được làm nổi bật với mắm tôm. Trong một số trường hợp, lechon , chicharon hoặc các loại thịt khác (phổ biến nhất là thịt lợn) sẽ được thêm vào và ăn cùng.

Pinakbet là một món ăn được yêu thích vì nó có lợi cho sức khỏe, giá cả cũng không quá cao và thường thấy ở các hộ gia đình và nhà hàng. Nó rất phổ biển trong các bữa ăn của người Philippines.

Nếu có dịp đến Philippines và được mời thưởng thức món ăn này thì bạn cứ tự nhiên thưởng thức nhé. Người Philippines thường rất dễ tính và thân thiện với khách nước ngoài.

Xem thêm bài viết: Tìm hiểu món ăn quốc dân Philippines Adobo

Call Now

error: Content is protected !!