5 lý do khiến cuộc phỏng vấn online của bạn thất bại

5 lý do khiến cuộc phỏng vấn online của bạn thất bại

Dù là phỏng vấn thường hay phỏng vấn online thì chúng ta cũng phải ngầm hiểu những nguyên tắc nhất định. Dưới đây là 5 lý do khiến cuộc phỏng vấn online của bạn thất bại.

Ăn mặc không phù hợp

Không hiếm trường hợp ứng viên bước vào cuộc phỏng vấn trực tuyến với tâm lý thoải mái, với chiếc áo sơ mi và cà vạt lịch sự ở phía trên nhưng phía dưới lại là một chiếc quần thể thao nhàu nhĩ. Có lẽ vì họ tự tin rằng camera sẽ không ghi được hình ở góc đó nên không ai biết. Mọi chuyện đều ổn cho đến khi họ phải đứng lên để lấy một tài liệu cần thiết. Đương nhiên mọi chuyện sau đó không còn thuận lợi với ứng viên này nữa. Đây là một sai lầm rất ngớ ngẩn nhưng phổ biến ở các cuộc phỏng vấn online mà bạn cần tránh. Hãy nhớ ăn mặc chỉn chu ngay cả những phần không ghi hình – như thể đó là một cuộc phỏng vấn trực tiếp – để tránh những sự cố bất ngờ.

Không cười

Bạn có nhớ cảm giác của mình khi biết rằng bạn sắp có một cuộc phỏng vấn online không? Nghĩ đến cảm giác đó và mỉm cười về nó. Tuy nhiên, đừng xuất hiện trên màn hình với nụ cười toe toét trên mặt. Hãy làm cho nụ cười của bạn trông thật chân thành. Những ấn tượng đầu tiên vẫn được áp dụng trong cuộc phỏng vấn trực tuyến và bạn không muốn tạo ra một ấn tượng xấu vào lúc này phải không?

Ngồi yên

Trong một cuộc phỏng vấn trực tiếp, bạn sẽ cho phép bàn tay của bạn di chuyển xung quanh khi nói chuyện, và đây là điều bạn nên làm trong cuộc phỏng vấn trực tuyến. Đừng ngồi đó với hai bàn tay để trên bàn như thể bạn đang bị “tra hỏi” hoặc đặt tay xuống bên cạnh giống như đang chụp ảnh thẻ. Tư thế của bạn nên thể hiện rằng bạn đang khá thoải mái nhưng vẫn giữ được chăm chú, tập trung.

Nhầm lẫn vì chênh lệch múi giờ

Với những cuộc phỏng vấn trực tuyến xuyên quốc gia, vì có các múi giờ khác nhau nên sự cố nhầm lẫn vì chênh lệch giờ giấc rất dễ xảy ra. Nếu không muốn rơi vào tình cảnh trớ trêu khi nhầm giờ, hay tệ hơn là bỏ qua luôn cuộc phỏng vấn, bạn cần lưu ý điều này. Hãy kiểm tra lại giờ hẹn với nhà tuyển dụng, sau đó chuyển múi giờ đó sang giờ địa phương nơi bạn sống và đặt lịch hẹn thông báo trong điện thoại để có thể dễ dàng theo dõi.

Không kiểm tra các thiết bị trước khi phỏng vấn

Có thể nói độ thành công của một cuộc phỏng vấn trực tuyến phụ thuộc khá nhiều vào các thiết bị kỹ thuật, vì vậy bạn cần đặc biệt chú trọng tới yếu tố này. Bạn nên tiến hành kiểm tra thiết bị của mình và tìm hiểu xem mọi thứ có hoạt động tốt không bằng cách gọi thử cho một ai đó đáng tin cậy. Ý tưởng này còn giúp người ở đầu bên kia có thể cho bạn biết nếu bạn đang mắc phải những sai lầm ngớ ngẩn như di chuyển khuôn mặt ra khỏi camera.

Nếu bạn bắt đầu cuộc phỏng vấn và nhà tuyển dụng không thể nhìn thấy hoặc nghe thấy bạn, bạn phải dành một khoảng thời gian để xử lý. Khi điều này xảy ra, bạn sẽ lãng phí thời gian của cả hai và có khả năng họ sẽ dừng cuộc phỏng vấn. Thêm vào đó, nó làm cho bạn trông thiếu chuyên nghiệp và không chuẩn bị tốt cho cuộc gặp gỡ.

Mong rằng qua 5 lý do khiến cuộc phỏng vấn online của bạn thất bại này các bạn đã có những lưu ý để buổi phỏng vấn thành công hơn !

Xem thêm bài viết: Tuyển dụng nhân viên Sales Online làm việc tại nhà

Call Now