Bí quyết luôn đúng giờ trong mọi cuộc gặp mặt

Bí quyết luôn đúng giờ trong mọi cuộc gặp mặt

Một cuộc hẹn đúng giờ, một buổi phỏng vấn đúng giờ, một deadline đúng hạn tạo nên sự chuyên nghiệp bản thân và sự thành công trong cả công việc và trong cuộc sống.

Nhưng, trong cuộc sống, có bao giờ bạn đã đôi ba lần chậm trễ? Đôi bao lần trễ hẹn? Đôi ba lần chờ đợi? Chắc hẳn, nếu ai đã từng trải qua tình cảnh đó thì thật không dễ chịu chút nào.

Làm sao để thói quen “giờ dây thun” không còn xảy ra nữa? Cùng Việc làm Philippines tìm hiểu các một số cách để luôn duy trì sự đúng giờ của mình nhé.

1. Luôn có một chiếc đồng hồ 

Đồng hồ điện thoại, đồng hồ đeo tay, đồng hồ báo thức… bất cứ chiếc đồng hồ nào mà bạn có, hãy dùng nó để thiết lập cho công việc đã định sẵn của mình.
Bạn cần giải trí 30 phút?
Hãy hẹn đúng 30 phút trước trước khi bắt đầu “relax”. Sau 30 phút bạn bỏ điện thoại xuống.
Tuyệt vời!!!

2. Ưu tiên công việc cần thiết

Một ngày chỉ có 24 giờ, đừng bao giờ để tờ “to-do-list” của bạn dày đặc công việc.
Cách tốt nhất là hãy nên biết việc nào là công việc ưu tiên hơn cả để phân bổ thời gian và sức lực của mình một cách hợp lý.

3. Reminder – cô thư ký cần mẫn của bạn

Không phải lúc nào chúng ta cũng cũng có thể nhớ được hết tất cả các cuộc hẹn hay công việc của mình.
Vì vậy, việc thiết lập reminder ít nhất là trước 2 tiếng cho mỗi cuộc hẹn là điều vô cùng quan trọng.
Điều này giúp bạn dễ dàng sắp xếp được công việc của mình và rời đi đúng giờ đó.

4. Luôn chuẩn bị công việc từ trước

Thay vì ngày mai đi phỏng vấn mới chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn, thì bạn có thể chuẩn bị nó từ tối hôm trước, để luôn trong tâm thế sẵn sàng.
Đừng để “nước đến chân mới nhảy” nhé!!!

5. Không chần chừ hoặc cần làm nhiều việc một lúc

Vì gắn với kế hoạch nên cuộc sống của những người đúng giờ rất có kết cấu. Họ có tổ chức và luôn sắp xếp mọi việc theo thứ tự. Vì vậy họ không làm nhiều việc cùng lúc, cũng không làm việc gì vào giờ chót.

6. Hiểu rõ giá trị của việc chờ đợi

Những người đúng giờ thường phải ngồi chờ người khác nên họ cũng không ngại chờ đợi. Một là họ đã chuẩn bị sẵn tinh thần cho điều này, hai là họ biết cách sử dụng thời gian chờ đợi hiệu quả.

7. Ngủ đúng giờ và đủ giấc

Tôi sẽ đi ngủ đúng giờ và ngủ đủ giấc, không thức khuya xem ti vi hay lướt net nữa. Làm như vậy tôi vẫn có thể dậy sớm mà không sợ bị buồn ngủ.

Call Now

error: Content is protected !!