Cập nhật tin tức Corona tại Philippines

Cập nhật tin tức Corona tại Philippines

Philippines thứ bảy ngày 21 tháng 3 năm 2020 – Số người mắc bệnh Corona virus tại nước này đã tăng lên 307, sau khi có thêm 77 người có kết quả xét nghiệm dương tính- theo thông báo mới nhất của Bộ Y tế Philippines DOH. Đây là số người nhiễm bệnh cao nhất từ trước đến giờ được ghi nhận trong một ngày, kể từ khi dịch bùng phát vào tháng riêng.

DOH cũng cho biết có thêm 5 bệnh nhân đã hồi phục, nâng tổng số người hồi phục và xuất viện lên con số 13.

Sự gia tăng lây nhiễm này diễn ra ngay sau khi cơ quan này thông báo rằng một người khác đã chết vì COVID-19. Tổng cộng đã có 19 người chết tại quốc gia này. tỶ lệ người chết vì nhiễm bệnh là 6.1%.

Ảnh CNN Philippines

Cũng trong chiều tối nay 21/3, hai tỉnh Taytay, Rizal và Iloilo của Philippines đã ghi nhận những trường hợp mắc COVID-19 đầu tiên.

COVID-19 là một căn bệnh gây ra bởi một loại Corona virus có tên SARS-CoV-2, có liên quan đến loại virus gây ra Hội chứng hô hấp cấp tính nghiêm trọng. Hiện nay tỷ lệ tử vong trung bình trên thế giới là 3%.

Theo WHO, khoảng 80 phần trăm bệnh nhân chỉ trải qua bệnh ở thể nhẹ và trung bình và cuối cùng là hồi phục. Khoảng 14 phần trăm trải qua bệnh nặng trong khi năm phần trăm bị bệnh cực kì nghiêm trọng.

Các thực hành vệ sinh cá nhân tốt như rửa tay đúng cách bằng xà phòng và nước sát khuẩn cùng việc tránh xa đám đông có thể giúp ngăn ngừa vi-rút và truyền bệnh cho người khác, các cơ quan y tế Philippines cho biết thêm cho biết.

Chính phủ Philippines cho biết sẽ bắt tất cả những ai đi ra ngoài đường với mục đích khác ngoài việc mua thực phẩm và thiết bị y tế. Các công ty trong và ngoài nước tại Philippines cũng bị buộc phải đóng cửa. Ngoài ra, tài xế taxi nào chở hành khách cũng bị phạt.

Call Now

error: Content is protected !!