5 món ăn “độc” tại Philippines

5 món ăn độc tại Philippines – Philippines là điểm đến hút du khách không chỉ bởi văn hóa đa dạng mà còn bởi nền ẩm thực vô cùng độc đáo.

Tuy nhiên, có nhiều món ăn địa phương vô cùng hấp dẫn mà nhiều thực khách vẫn chưa có cơ hội trải nghiệm, yên tâm đi, dù là bất ngờ hay không thì ad cá sẽ rất ngon và gây thương nhớ. 

Món thứ nhất: Kamaru

Kamaru là món ăn được chế biến từ những con dế trũi trên đồng ruộng và cực khó bắt vì chúng nhanh và có theo mùa. Chỉ khi đến mùa thu hoạch lúa, người dân mới bắt được dế để làm món ăn này.

Tại tỉnh Pampanga, vùng Trung Luzon của Philippines, kamaru là một món ngon phổ biến thường được nấu theo kiểu nộm (ướp trong giấm, tỏi nghiền và nước tương) hoặc chiên, sau đó ăn kèm với cà chua. Món ăn này giàu nguồn protein và vitamin B rất tốt cho sức khoẻ con người.

Món thứ 2: Pitaw

Pitaw là một món ngon độc đáo ở Bacolod, một thành phố thuộc tỉnh Negros Occidental. Nếu ở Việt Nam chúng ta có món trứng vịt lộn ăn những con chim còn trong trứng thì món Pitaw này được chế biến từ những con chim rất nhỏ bắt trên ruộng, trên cây. Món này được nấu theo phương pháp chiên giòn gần giống món chim cút Việt Nam và có thể ăn cả xương.

Món thứ 3: Igado

Igado là món thịt lợn và gan nấu với giấm, nước tương, tỏi, hành tây, lá nguyệt quế, ớt chuông và đậu xanh, là một món ăn phổ biến ở vùng Ilocos. Món ăn này lấy tên từ higado, trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là gan và có cách nấu gần giống món adobo và menudo (thịt lợn hầm cà chua).

Tại một số nơi, thịt lợn sẽ được thay bằng thịt gà để phù hợp với khẩu vị của du khách.

Món thứ 4: Pyanggang

Pyanggang là món cà ri dừa đen ăn kèm với thịt gà. Đây vốn là một món ăn trong lễ hội của bộ lạc Tausug ở Sulu ở miền Nam Mindanao.

Nước sốt cà ri đen được làm bằng cách nướng dừa trên than, sau đó nghiền cùi dừa và trộn với gia vị. Tại đám cưới của người Tausug, người ta thường chế biến gà theo cách tương tự, ăn kèm với cơm trắng.

Món thứ 5: Tiyula Itum

Tiyula Itum được dịch là “hầm đen”, một món súp thịt bò om có nguồn gốc từ người Tausug ở quần đảo Sulu, Philppines.

Đây được coi là “thức ăn cho hoàng gia” và được phục vụ trong những dịp đặc biệt như đám cưới và Hari Raya (lễ hội đánh dấu hết tháng ăn chay). Màu đen của món Tiyula Itum là từ cùi dừa nướng. Món ăn này đôi khi còn có cả thịt dê nấu với tỏi, hành, nghệ, gừng và củ lengkuas.

Call Now

error: Content is protected !!