Sự thật về việc làm lương cao tại Philippines: bánh vẽ “lùa gà” hay cơ hội cho lao động Việt ?

lương cao tại Philippines

Mức lương cao tại Philippines là một trong những yếu tố hấp dẫn lao động Việt. Cùng một trình độ ngoại ngữ và chuyên môn, xuất khẩu lao động sang Philippines dễ dàng có mức lương cao với chế độ đãi ngộ tốt. Nhưng tại sao lại có mức lương cao như vậy? Liệu đây là bánh vẽ của những tay “đào lửa”, buôn người hay cơ hội gia tăng thu nhập cho người Việt? Cùng xem hết bài viết này để tìm đáp án nhé.

Giới thiệu sơ lược về các vị trí mức lương cao tại Philippines

lương cao tại Philippines

 • Nhóm vị trí mức lương cao tại Philippines yêu cầu ngoại ngữ

 • Nhân sự – tuyển dụng : Trung bình khoảng 30 – 35 triệu + KPI ( số nhân viên tuyển được trong tháng).
 • Hành chính Trung bình 30-40 triệu/ tháng
 • Xuất nhập khoản: 30-40 triệu/ tháng. Ai làm càng lâu lương càng cao.
 • IT: Tùy công ty, vị trí nhưng trung bình đa số trên 50 triệu/ tháng
 • Trợ lý giám đốc, trợ lý tài vụ,…: Trung bình 35- 50 triệu/ tháng
 • Chăm sóc khách hàng tiếng Trung: Trung bình 30 – 40 triệu/ tháng
 • Nhóm vị trí mức lương cao tại Philippines không yêu cầu ngoại ngữ

 • Sales marketing tiếng Việt: Lương cứng 20- 23 triệu + doanh số. Trung bình 30 – 40 triệu/ tháng. Với những bạn giỏi ,mức lương có thể lên đến hàng trăm triệu mỗi tháng.
 • Đọc bài viết: Tất tần tật thông tin công việc Sales Marketing tiếng Việt tại Philippines
 • Dealer: Trung bình trên 60 triệu/ tháng.
 • Chăm sóc khách hàng tiếng Việt: 30-35 triệu/ tháng.

Xem thêm: Mức lương khi làm việc tại Philippines là bao nhiêu?

Tìm hiểu về việc làm mức lương cao tại Philippines

Phía trên là mức lương trung bình của các công việc dành cho người Việt Nam tại Philippines. Tất nhiên, mức lương được nêu trên còn tùy công ty, tùy thời gian làm việc và năng lực của bạn. Ngoài mức lương cơ bản kể trên còn có các loại thưởng như lễ tết, sinh nhật, nhân viên xuất sắc,…..

Philippines, một quốc gia thuộc Đông Nam Á với mức thu nhập trung bình đầu người chỉ nhỉnh hơn Việt Nam đôi chút, thậm chí có số người thất nghiệp, vô gia cư còn nhiều hơn cả Việt Nam, vậy mức lương cao tại Philippines từ đâu mà có?

Điều đầu tiên các bạn cần biết đó là đa số các công ty trong các tòa nhà cao ốc tại Philippines đều là của Trung Quốc, hoạt động trong lĩnh vực Gambling. Năm 2005, Philippines đã chính thức hợp pháp hóa Casino và Onlines Gambling, trở thành lĩnh vực đóng góp nguồn thu nhập chính cho quốc gia này. 

lương cao tại Philippines

Các công ty Trung Quốc này tập trung vào ba thị trường chính là Trung Quốc, Châu Âu và Việt Nam (gần đây thì có thêm Thái Lan). Trong khi đó, chính sách nhập cư của Philippines khiến cho việc tuyển người Trung Quốc gặp nhiều khó khăn về thủ tục. Trong bối cảnh này, người Việt với khả năng học tiếng Trung được xem là lợi thế lớn, mức lương chi trả không quá cao như lao động Trung nên các công ty Trung đã rẽ hướng sang tuyển dụng lao động Việt.

Đây là cơ hội nhưng cũng là thách thức cho lao động Việt đang tìm kiếm việc làm mức lương cao tại Philippines. Bởi thị trường việc làm Philippines ngày càng phổ biến và càng nhiều người biết đến cũng là miếng mồi ngon cho các bên “đào lửa”, công ty ma nhảy vào.

Những rủi ro khi làm việc cho các công ty ma ở Philippines

Công ty ma ở Philippines được hiểu là những công ty hoạt động không có giấy phép, không đăng ký kinh doanh với tập đoàn giải trí và trò chơi Philippines PAGCOR. Việc này đồng nghĩa các công ty này hoàn toàn không có sự ràng buộc về trách nhiệm pháp lý. 

lương cao tại Philippines

Khi làm việc ở những công ty này, sẽ có một vài rủi ro mà các bạn có thể gặp phải như:

– Tiền đền cao

– Luôn nơm nớp lo sợ bị bộ lao động ập vào bắt

– Công việc không ổn định, do đa phần đều làm app sập

– Những trường hợp nặng hơn có thể bị lừa bán sang tay cho các công ty khác….

– Kinh khủng hơn có thể bị giam cầm và nguy hiểm đến tính mạng

Xem thêm: Hiểu rõ về các công ty POGO tại Philippines

Xem thêm: Làm thế nào để tránh bẫy việc làm Philippines lừa đảo? Cách nhận biết công ty uy tín Philippines

Cơ hội việc làm mức lương cao tại Philippines

Shang Shui là một tập đoàn được thành lập từ năm 2003, có giấy chứng nhận PAGCOR mới nhất do chính phủ Philippines cấp, hoạt động ở nhiều thị trường khác như Trung Quốc, Thái Lan, Mã Lai, Việt Nam.

lương cao tại Philippines

Do muốn chất lượng phục vụ đi lên cũng như cần tìm kiếm nhiều khách hàng mới, hiện tại Shang Shui đang có nhu cầu tuyển dụng các ứng viên từ Việt Nam làm việc tại Philippines với nhiều vị trí khác nhau. 

Nếu bạn đang tìm cơ hội kiếm việc làm Philippines, liên hệ ngay cho Shangshui đến số: +63 977 255 7747 hoặc liên hệ Zalo: 0972296164 để được giải đáp  và hỗ trợ nhanh nhất. 

Call Now

error: Content is protected !!