Digital Marketing việc làm Philippines: mức lương hấp dẫn cho lao động Việt

Digital Marketing việc làm Philippines

Xu thế phát triển của công nghệ đã khiến Digital Marketing việc làm Philippines trở thành một phần không thể thiếu đối với đa số các doanh nghiệp. Trong bài viết hôm nay, Shang Shui sẽ giải đáp chi tiết về vị trí này nhé.

Tổng quan về Digital Marketing việc làm Philippines

Theo Philips Kotler: “Digital Marketing, hay marketing điện tử, là quá trình lập kế hoạch về sản phẩm, giá, phân phối và xúc tiến đối với sản phẩm, dịch vụ và ý tưởng để đáp ứng nhu cầu của tổ chức và cá nhân dựa trên các phương tiện điện tử và Internet”.

Theo Joel Reedy: “Marketing điện tử (Digital Marketing): bao gồm tất cả các hoạt động để thoả mãn nhu cầu và mong muốn của khách hàng thông qua internet và các phương tiện điện tử”.

Nhìn chung, có thể hiểu vị trí Digital Marketing việc làm Philippines là một vị trí mà bạn cần vận dụng thuần thục các hoạt động marketing và trao đổi thông tin, quảng bá thương hiệu thông qua các nền tảng Internet và kỹ thuật số, bao gồm 4 kênh truyền thông chính như sau:

Digital Marketing việc làm Philippines

 • Owned Media: là những kênh mà do chính doanh nghiệp, thương hiệu sở hữu, trong đó thường bao gồm website, microsite hoặc blog,… đây cũng sẽ là kênh mà chúng ta cần tập trung đẩy mạnh cho vị trí Digital Marketing việc làm Philippines.
 • Paid Media: là dạng truyền thông trả phí, hiểu một cách đơn giản, thương hiệu, doanh nghiệp trả tiền để các kênh này thực hiện việc quảng cáo theo yêu cầu. Ví dụ các kênh Paid Media có thể kể đến như quảng cáo hiển thị, social ads, quảng cáo hiển thị tìm kiếm, KOLs, retargeting,… 
 • Earned Media là một trong những dạng Media của Digital Marketing, khi khách hàng và công chúng mục tiêu tự lan truyền thông tin, tự truyền thông về thương hiệu.
 • Social Media là một trong những yếu tố quan trọng của Marketing Online,  thể hiểu, đây là các hoạt động tương tác của thương hiệu với công chúng mục tiêu, khách hàng qua các nền tảng Social của bên thứ ba. Ví dụ như: Facebook, Instagram, Youtube, Forum, Twitter,… Các kênh Social Media đóng vai trò quan trọng bởi nó linh hoạt, có khả năng thấu hiểu nhu cầu của khách hàng, mang lại hiệu quả về chi phí và mục tiêu của chiến dịch Digital Marketing.

Giới thiệu về vị trí Digital Marketing việc làm Philippines

Mô tả về vị trí Digital Marketing việc làm Philippines

 1. Tham gia xây dựng, phát triển các website tin tức – giải trí.
 2. Xử lý các lỗi phát sinh trong quá trình vận hành website.
 3. Tối ưu hóa code, tối ưu hóa truy xuất cơ sở dữ liệu để các website có thể chịu tải được nhiều triệu lượt truy cập/ngày.
 4. Tối ưu hóa website theo tiêu chuẩn SEO, check lỗi website, xử lý và khắc phục các lỗi lập trình
 5. Phối hợp phòng Marketing Online xây dựng và phát triển các dự án Web, đề xuất phương án mở rộng, tối ưu hóa hoạt động, tận dụng tối đa hiệu quả trên hệ thống Web
 6. Đề xuất những giải pháp cải tiến đáp ứng cho việc lập trình

Digital Marketing việc làm Philippines

Yêu cầu về vị trí Digital Marketing việc làm Philippines

–  Nam/ Nữ: 22 – 35 tuổi, tốt nghiệp cao đẳng trở lên.

–  Tính tình cởi mở , làm việc theo nhóm tốt.

–  Hiểu biết tốt về nguyên lý lập trình web, nguyên lý hoạt động của các website, giao thức HTTP.

–  Hiểu biết tốt về PHP, JS, Mysql

–  Thành thạo các câu lệnh SQL.

–  Thành thạo Stored Procedure/Trigger

–  Có 1-2 năm kinh nghiệm làm PHP, JS, Mysql, đã hoặc đang làm cho các công ty truyền thông online.

–  Có khả năng phát hiện nguyên nhân, xử lý lỗi lập trình nhanh.

–  Sử dụng thành thạo một trong các platform: WordPress, Laravel, …

–  Chịu được áp lực và có tính kiên nhẫn.

Xem thêm: Những điều bạn cần biết về Philippines khi bạn sang làm việc

Các câu hỏi thường gặp về vị trí Digital Marketing việc làm Philippines

Vị trí Digital Marketing việc làm Philippines có yêu cầu kỹ thuật không?

Các vấn đề liên quan đến kỹ thuật là yếu tố quan trọng để bạn có thể làm tốt được Digital Marketing. Và những kỹ năng này sẽ thay đổi theo từng vị trí. Tóm lại, công việc này đòi hỏi chuyên môn với các nền tảng web, chiến lược và thiết kế. Ngoài ra, bạn cũng cần phải biết một số những kỹ năng thiết yếu như:

 • Khả năng phân tích dữ liệu và đưa ra kết luận
 • Kỹ năng tổ chức và quản lý dự án
 • Kỹ năng viết và chỉnh sửa
 • Kỹ năng SEO/SEM
 • Kỹ năng UX và sự hiểu biết về trải nghiệm của khách hàng

Không học chuyên ngành Marketing có làm Digital Marketing việc làm Philippines được không?

Đây được xem là một trong những thắc mắc của nhiều người. Bởi với xu hướng hiện nay thì ai cũng muốn rẽ ngang sang làm Marketing. Và không học chuyên ngành Digital Marketing thì bạn vẫn có thể làm được Marketing. Bạn có thể vừa làm và vừa học thêm kiến thức cũng như kỹ năng để cải thiện trình độ của mình. Mặc dù không có lộ trình rõ ràng để trở thành một nhà Digital marketing hoặc các công việc liên quan đến lĩnh vực này, hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ muốn thấy rằng bạn đã xác nhận các kỹ năng của mình bằng cách hoàn thành thành công khóa học tiếp thị kỹ thuật số được công nhận trong ngành. Và để có thể nhanh chóng bắt nhịp được công việc Digital Marketing, bạn có thể đăng ký học thêm một số khóa học đào tạo về Marketing Online, khóa học tiếp thị truyền thông xã hội, Tiếp thị xã hội, Chiến lược và kế hoạch kỹ thuật số, Nội dung và tiếp thị trong nước, Email Marketing….

Nên biết tất cả hay tập trung một mảng ?

Đây là một vài câu hỏi liên quan đến việc lựa chọn các kỹ năng và kênh tiếp thị kỹ thuật số.  Thực tế Digital Marketing là một thuật ngữ bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như Social Media Marketing, SEO (Search Engine Optimization), SEM (Search Engine Marketing), Email Marketing.
Do đó, bạn nên học toàn bộ Digital Marketing so với các kỹ năng tiếp thu trong các lĩnh vực cụ thể như SEO, SEM, Truyền thông xã hội, Tiếp thị qua email, Tiếp thị trong nước, Phân tích trang web.

Giới thiệu về đãi ngộ của Shang Shui – Công ty uy tín Philippines

Về Lương vị trí Digital Marketing việc làm Philippines 

 • Thử việc 8.000 CNY ( 27.000.000 VND)+ Thưởng nhóm . Thử việc 3 tháng
 • Chính thức: 10.000 CNY (34.000.000 VND) + Thưởng nhóm

Thời gian làm từ : 12.00 – 21.00 (9 tiếng ), tháng off 5 ngày.

Digital Marketing việc làm Philippines

Phúc lợi vị trí Digital Marketing việc làm Philippines 

–  Sẽ được hưởng lì xì từ Nguyên đán , Trung thu , Sinh nhật .Riêng sinh nhật sẽ được tặng 8888PHP ~ 3.900.000VND và một bánh kem sinh nhật.

–  Mỗi tuần công ty tổ chức đi thể dục thể thao 1 đến 2 lần (Bóng đá, bóng rổ..)

–  Cách 4 tháng công ty tổ chức 1 lần ngoại khóa du lịch 3 ngày 2 đêm.

–  Công ty hỗ trợ nhân viên 10.000Peso tiền khám bệnh 1 năm,

nếu ko khám sẽ đc nhận sau 1 năm(sau khi chuyển chính có hiệu lực).

–  Công ty bao ăn ở

 • Ăn tại phòng ăn của công ty có đầu bếp nấu riêng gồm 16 món mặn và 1 canh, mỗi bữa đều có qua quả tráng miệng.
 • Ở tại ký túc xá , phòng gồm 4-6 người/ căn ( Hồ bơi, Phòng gym, Tủ lạnh , Máy giặt , Điều hoà , Bình nóng lạnh , Khu vực kí túc xá luôn có bảo vệ túc trực.

Tháng được phép nghỉ 2 ngày, Nghỉ ít 1 ngày công ty sẽ thưởng 2000PHP ~ 880.000VND.

 • Vé máy bay, visa công việc công ty chi trả ( Vé máy bay khi bay từ trong nước sang ứng viên sẽ ứng mua trước, khi hoàn thành xong thời gian thử việc công ty sẽ hoàn trả lại, ko quá 2000CNY ).
 • [Lần nghỉ đầu 6 tháng, những lần nghỉ sau cách 3 tháng từ lần nghỉ thứ nhất tối đa 14 ngày được hưởng lương ]

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm – Cơ hội tìm việc làm tại philippines

Tạm kết: 

Vị trí Digital Marketing việc làm Philippines là một vị trí hấp dẫn với mức lương cao gấp 3-4 lần so với cùng vị trí khi làm việc tại Việt Nam. Nếu bạn quan tâm, hãy liên hệ cho Shang Shui ngay đến Zalo: 0972296164 hoặc Tele: @VieclamShangShui nhé.

Call Now

error: Content is protected !!