Vì sao bạn mãi thua kém người khác

Vì sao bạn mãi thua kém người khác

Trong cuộc sống phải có người này người nọ. Có người giỏi và có cả những người kém hơn. Tuy nhiên nếu như bạn nằm ở trong vị trí là một người kém cỏi lúc nào cũng thua cuộc, thì đây có lẽ là điều bạn cần phải suy nghĩ và nhận thức được. Bởi vì chỉ có có suy nghĩ một cách cách nghiêm túc và nhận thức được điều này thì bạn mới có thể khắc phục và làm cho mình tốt hơn. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra các lý do vì sao bạn mãi thua kém người khác.

1. KHÔNG CÓ CHÍ TIẾN THỦ

Điều này rất dễ nhận ra với những người lười làm việc, lười giao tiếp, không chịu học hỏi, cải thiện bản thân. Ý chí tiến thủ nó không nằm ở lời nói, mà là ở hành động của mỗi người. Thay vì ngồi than thân thì hãy tìm kiếm việc làm và cố gắng thay đổi bản thân mình.

2. KHÔNG NHÌN THẲNG VÀO NGƯỜI ĐỐI DIỆN KHI NÓI CHUYỆN

Tại sao? Vì ngoại hình bạn không đẹp hay bạn sợ đối phương nhìn mình với đôi mắt sắc lạnh? Dù bạn bào chữa bằng lí do gì đi nữa thì việc này sẽ khiến bạn đánh mất rất nhiều cơ hội. Chỉ khi nhìn trực diện, bạn mới cư xử đúng mực để khiến người khác hài lòng. Còn lảng tránh ánh nhìn, có nghĩa là bạn sẽ mãi là người theo sau mà thôi.

3. THƯỜNG XUYÊN THAN THỞ KHI PHẢI LÀM VIỆC

Những người thành công là những người luôn tìm được niềm vui trong mỗi công việc của mình, và họ cực kì hạnh phúc khi được làm việc. Chỉ với những việc nhỏ, bạn đã hay than thở, thì ở những việc lớn, sao bạn có thể hoàn thành? Nên nhớ, người thành công là người không than thở. Họ sẽ ôm việc vào mình và cố gắng đến cùng.

4. CÓ TIỀN CŨNG KHÔNG DÁM XÀI

Khi bạn làm ra 10 phần, bạn có quyền tiêu xài 9 phần và để dành 1 phần. Với những người biết lo xa và có hoài bão rộng, họ sẽ xài 5 và để dành 5. Còn bạn, chính vì trong tiềm thức luôn sợ rằng mình nghèo nên luôn để dành hết 9 phần và chỉ dám tiêu 1 phần. Nhưng chính điều đó lại khiến bạn mắc kẹt trong suy nghĩ: “Ôi, mình vẫn nghèo!”.

5. KHÔNG CHĂM CHÚT NGOẠI HÌNH

Điều này khiến bạn thiếu tự tin. Và đơn giản là khi không chăm chút ngoại hình, bạn chẳng bao giờ đến được những nơi sang trọng.

6. HAY ĐI CHƠI VỚI NHỮNG NGƯỜI NHÀN RỖI

Những người nhàn rỗi thường có tư tưởng giống nhau: an phận. Và bạn càng tiếp xúc nhiều với họ, bạn càng chây lười như họ. Có thể cuộc sống như thế cũng có mặt tốt, nhưng đây cũng là lí do khiến bạn dễ thua cuộc khi gặp phải thử thách.

7. LÚC NÀO CŨNG NGHĨ: “MỌI VIỆC KHÓ QUÁ!”

Bạn nghĩ nó khó ư? Và nó sẽ khó thật. Tư tưởng của bạn bị giới hạn bởi cảm xúc tiêu cực trong bạn. Tại sao bạn lại tự chê trách chính mình khi bạn chưa hề thử? Vậy thì bạn đã thua cuộc trước khi bắt đầu.

Nếu không thay đổi bản thân mình, bạn sẽ mãi thua kém người khác mà thôi. Chúc các bạn thành công !

Xem thêm bài viết: Làm sao để làm việc hiệu quả hơn

Call Now