Top những ngọn núi mà bạn nên leo tại Philippines (Phần Cuối)

Núi Mayon

Vị trí: Bicol Núi Mayon là một trong những ngọn núi nổi tiếng khắp Philippines với hình dạng hình nón hoàn hảo mang tính biểu tượng. Ngoài núi Fuji ở Nhật Bản, chỉ có hai ngọn núi trên thế giới đối xứng hoàn hảo. Trớ trêu thay, đây là ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất ở Philippines với vụ phun trào lớn cuối cùng quét sạch toàn bộ thị trấn Cagsawa. Leo lên núi Mayon thường mất 2-3 ngày leo núi, nơi bạn phải đối mặt với một số con đường mòn đầy thử thách. Có hai con đường mòn để lên đến đỉnh, với mỗi người đặt ra một số khó khăn. Mặc dù không cần giấy phép, những người leo núi được khuyến khích liên hệ với Văn phòng Sở Du lịch ở Legazpi và kiểm tra kỹ với PHIVOLCS cho bất kỳ hoạt động núi lửa nào. Chiều cao: 2363 mét Thời gian lên đỉnh: 2-3 ngày Khó khăn: Thử thách Cách di chuyển: Từ Manila, bắt xe buýt đi về hướng Legaspi, mất 9-10 giờ. Ngoài ra, bạn cũng có thể bay đến Thành phố Legazpi nếu bạn thiếu thời gian.

Núi Kabunian

Vị trí: Benguet Ngọn núi nổi tiếng nhất trong bộ ba Bacun, Núi Kabunian, được đặt theo tên vị thần cao nhất trong thần thoại của Kankana-eys. Vì người dân địa phương tin rằng Kabunian cư ngụ ở ngọn núi này, nó được coi là một nơi rất linh thiêng. Bạn sẽ có cảm giác về sự thánh thiện này khi bạn đi trên những con đường mòn và bạn sẽ thấy những chiếc quan tài bằng gỗ treo trên các bức tường trên đỉnh khi bạn đến gần đỉnh núi. Tầm nhìn từ những con đường mòn rất rộng, vì vậy bạn sẽ có được tầm nhìn toàn cảnh tuyệt vời cho đến tận đỉnh núi. Khi bạn lên đến đỉnh, bạn sẽ được thưởng những góc nhìn tuyệt vời hơn nữa với cảm giác rằng bạn đang chạm vào thiên đàng. Chiều cao: 1.400 mét Thời gian lên đỉnh: 3-4 giờ Độ khó: Trung bình Cách di chuyển: Bacun cách Baguio rất xa, năm đến sáu giờ đi bằng xe jeep thuê, phần lớn là trên những con đường gồ ghề.

Núi Guiting-Guiting

Vị trí: Romblon Được biết đến như một trải nghiệm leo núi tuyệt vời nhất ở Philippines, núi Guiting-Guiting là một cuộc phiêu lưu đầy thử thách! Được dịch là Núi có răng cưa, núi có nhiều đỉnh hơn với các đỉnh đá gần như thẳng đứng, lởm chởm. Cũng như địa hình nguy hiểm, cũng là một trong những vùng núi đa dạng sinh học nhất của vùng núi Philippines, vì vậy bạn mong đợi được nhìn thấy động vật hoang dã trong các khu rừng của nó. Với độ dốc 87 ° và đỉnh cao khó khăn, chuyến đi này chỉ dành cho người khỏe mạnh và thích phiêu lưu nhất! Chiều cao: 2.057 mét Thời gian lên đỉnh: Khoảng 5 giờ Khó khăn: Rất khó Cách di chuyển: Đi phà từ Batangas hoặc Roxas City hoặc Kalibo đến đảo Romblon từ Sibuyan.
Những ngọn núi hàng đầu Philippines mà chúng tôi cảm thấy bạn có thể bỏ lỡ. Cho dù bạn là một người leo núi hăng hái hay chỉ thích đi dạo dưới ánh mặt trời, những ngọn núi này đang chờ bạn khám phá khi rảnh rỗi! Ngoài những khung cảnh ngoạn mục, một trong những điều tuyệt nhất khi khám phá những ngọn núi của Philippines là những người leo núi thân thiện mà bạn gặp trên đường đi. Cộng đồng leo núi khá năng động! Bài viết trước đó: Top những ngọn núi mà bạn nên leo tại Philippines (Phần 1)

Call Now