Top những ngọn núi mà bạn nên leo tại Philippines (Phần 1)

Do địa lý của nó, Philippines nằm xen kẽ với những dãy núi, khung cảnh tuyệt đẹp và cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời. Các khung cảnh leo núi đẹp như tranh vẽ trên đường đi. Hãy nghĩ về một biển mây giữa các đỉnh núi, kéo dài ra hàng dặm. Hãy nói rằng bạn sẽ nhận được một cảm giác thỏa mãn thực sự khi bạn nhìn thấy những cảnh quan này! Mặc dù Philippines nổi tiếng hơn rất nhiều với những hòn đảo và bãi biển đáng kinh ngạc, nhưng điều đó không có nghĩa là những ngọn núi ở đây không có gì đáng chú ý. Vì vậy, cho dù bạn yêu thích một thử thách, thích ở ngoài trời hay chỉ thích hoạt động, thì không thiếu sự lựa chọn khi đến Philippines. Để giúp bạn tìm được ngọn núi phù hợp để leo lên, đây là danh sách cá nhân của chúng tôi về những ngọn núi Philippines bạn cần leo lên!

Núi Pulag

Vị trí: Nằm giữa biên giới Benguet và Ifugao Khởi động danh sách là ngọn núi cao thứ ba trong số các ngọn núi của Philippines và là đỉnh cao nhất ở Luzon, Núi Pulag. Đây là một ngọn núi cực kỳ nổi tiếng để leo núi, ngay cả đối với những người không thích leo núi hay leo núi, chỉ vì một lý do: biển mây! Nổi tiếng là Sân chơi của các vị thần, Núi Mount Pulag là ngọn núi duy nhất ở Philippines, nơi bạn thực sự có thể đi bộ qua biển mây này. Nếu điều đó không đủ (mà hoàn toàn là vậy), chuyến đi bộ này cũng đưa bạn qua một loạt các thảm thực vật, từ rừng thông và rêu đến đồng cỏ rộng lớn và rộng mở ở đỉnh núi. Với tầm nhìn 360 độ tuyệt đẹp của Cordillera để hoàn thành, thật đáng để leo lên, tin tôi đi! Chiều cao: 2.930 mét Thời gian lên đỉnh: Khoảng 3 giờ Độ khó: Trung bình (thời tiết lạnh làm tăng thêm một số khó khăn vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã bó lại) Cách di chuyển: Đi xe buýt từ Manila đến Thành phố Baguio, sau đó đi về hướng Kabayan, Benguet bằng xe jeepney địa phương. Nếu bạn cảm thấy muốn trekking nhiều ngọn núi hơn, bạn cũng có thể hướng lên abra để trek lên Mt. Bullagao.

Núi Daguldul

Vị trí: Batangas Thích leo núi và bơi lội? Tại Núi Daguldul, bạn có thể làm cả hai! Với một bãi biển dưới chân, ngọn núi này rõ ràng hấp dẫn vì nhiều lý do hơn là chỉ đường mòn đi bộ đường dài. Việc đi bộ lên đỉnh khá nhẹ nhàng với nhiều điểm dừng chân nghỉ ngơi và giải khát trên đường đi. Với một chuyến đi dễ dàng và đủ đồ ăn nhẹ, cũng có cảnh quan tuyệt đẹp. Bạn có thể nghỉ ngơi tại một trong nhiều dòng suối và thác nước trên đường đi bộ lên, nghe có vẻ hoàn hảo phải không? Hãy nói rằng ngọn núi đặc biệt này thu hút cả những người leo núi và những người tìm kiếm mặt trời như nhau! Chiều cao: 672 mét Thời gian lên đỉnh: Khoảng 3 giờ Độ khó: Trung bình Cách di chuyển: Từ Manila, đi xe buýt đến thành phố Lipa, Batangas. Sau đó, thuê một chiếc xe jeepney về phía Hugom, San Juan, Batangas.

Núi Pinatubo

Vị trí: Gần Zambales, Tarlac, Pampanga Núi Pinatubo là một chuyến leo núi mà bạn sẽ muốn thêm vào danh sách của mình khi ở Philippines. Nổi tiếng là vụ phun trào núi lửa lớn thứ hai trong thế kỷ 20, ngọn núi nguyên thủy đứng ở độ cao 1.745 mét trước khi đỉnh núi bị phá hủy. Mặc dù là một thảm họa khủng khiếp, nhưng độ phì nhiêu của đất đai đã tạo ra một cảnh quan đơn giản đến nghẹt thở. Ngày nay, ngọn núi Pinatubo yên bình được bao quanh bởi các thung lũng tro và một hồ miệng núi lửa đáng kinh ngạc đầy cát trắng và nước màu ngọc lam. Cho dù bạn có đang tham gia chuyến đi lên đỉnh hay chọn đi xe 4 × 4 cho một số cách, đây là những quan điểm lịch sử nhất mà bạn sẽ thấy. Bạn đã từng được phép bơi / chèo thuyền kayak khi bạn đến hồ miệng núi lửa nhưng gần đây họ đã cấm điều này do một số thủy triều và dòng chảy bất hảo đã gây ra một số sự cố đuối nước. Chiều cao: 1.486 mét Thời gian lên đỉnh: 45 phút xe 4 × 4 + 2 giờ leo núi Khó khăn: Dễ dàng Cách di chuyển: Đi xe buýt từ Manila đến Capas, Tarlac. Sau đó đi đến Santa Juliana và đến Sitio Daipili. Vì việc trek up yêu cầu xe 4 × 4, hãy cân nhắc tham gia một tour du lịch có tổ chức nếu bạn đi cùng để giúp bù đắp chi phí.
Bài viết liên quan: Top những ngọn núi mà bạn nên leo tại Philippines (Phần 2)

Call Now