Thành phố Iloilo kháng cáo MECQ khi nhiễm trùng Covid-19 gia tăng

Bản đồ hiển thị vị trí của các trường hợp Covid-19

Thành phố Iloilo kháng cáo MECQ khi nhiễm trùng Covid-19 gia tăng . Lực lượng chuyên trách khu vực về bệnh do coronavirus (Covid-19) at Western Visayas standard is the same of a meeting the level to balance about the love call of the main rights to the city at here about the type of it was lift. up to verify the community testing was modiance (MECQ) from the community testing status (MGCQ) is the current modification at do “the strong number of a was verify the boosted”.

Cindy Ferrer, phát ngôn viên của Lực lượng Đặc nhiệm Khu vực (RTF) trên Covid-19, cho biết họ sẽ cân nhắc kháng nghị cùng với các thành viên của Lực lượng Đặc nhiệm Liên khu vực (RIATF) trên Covid- 19 và các tỉnh lân cận Iloilo Thành phố.

Thị trưởng Jerry P. Treñas, trong một lá thư gửi cho Bộ trưởng Quốc phòng và chủ tịch NTF Delfin Lorenzana ngày 16 tháng 5, đã kháng cáo phân loại lại trong ít nhất 15 ngày hoặc cho đến cuối tháng này để đáp ứng với số lượng các công việc ngày càng tăng.

“Không thể chiết khấu mà Iloilo City is an in the important area of ​​services, là trung tâm đô thị và trung tâm phủ chính ở Tây Visayas. Trong khi làm việc theo quy định của pháp luật về sức khỏe và an toàn được thực thi, phân loại lại thành loại cách ly cao hơn là rất cấp thiết bị trong hoàn cảnh đó, ”ông nói trong thư.

Thị trưởng cho biết dựa trên các thông số do Sở Y tế (DOH) thiết lập, thành phố, tính đến ngày 15 tháng 5, đã được phân loại theo “mức độ dịch bệnh cao, chín muồi để phân loại kiểm tra dịch cao hơn và chặt hơn “.

Iloilo thành phố đã ghi nhận tổng cộng 6.946 trường hợp tính đến ngày 15 tháng 5 với thời gian tử vong tăng gấp đôi là 41,82%, thị trưởng nói thêm.

Từ tháng 4 đến tháng 5, tỷ lệ bệnh trung bình hàng ngày tăng 209,1 phần trăm và tính toán đến ngày 13 tháng 5, DOH đã ghi nhận tỷ lệ tăng trưởng trong hai tuần là 80 phần trăm và tỷ lệ tấn công trung bình ngày bình quân là 5,33 phần trăm trên 100.000 dân.

Ngoài các trường hợp, trưởng cũng đề cập rằng sự gia tăng của trùng nhiễm bệnh đã “áp dụng các bệnh viện” trong thành phố.

“Làm số lượng người mắc bệnh tăng cao và sau khi hết công suất bệnh tật, nên đa số bệnh viện tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân làm số ca tiếp tục tăng. Các đơn vị cách ly phòng cấp cứu để nâng cấp và giải quyết vấn đề chỉ định cho các trường hợp đồng Covid đang tràn ngập bệnh nhân chờ nhập viện, ”ông nói.

10 bệnh viện có trụ sở tại thành phố không chỉ phục vụ bệnh nhân đến từ tỉnh và thành phố Iloilo mà còn từ các khu vực lân cận ở Panay và Guimaras. Một phát phát sóng đã được báo cáo tại một viện kiểm tra 28 nhân viên, bao gồm cả giám đốc y tế, đã bị nhiễm virus đáng sợ.

Theo Treñas, tăng viện nhập đã “đe dọa” năng lực của ly và cách ly cơ sở.

Ngay cả với MECQ trạng thái, thị trưởng cho biết nhiều lĩnh vực hơn sẽ được phép hoạt động mặc định dù người ta khuyến khích họ áp dụng các công việc sắp xếp linh hoạt.

“Chúng tôi xác nhận rằng công việc chuyển đổi sang trạng thái MECQ đáp ứng yêu cầu một số điều chỉnh và hy sinh từ người dân, nhưng đó chính là điều kiện có thể bảo mật mạng và sức khỏe của họ, chúng tôi sẵn sàng vắt kiệt all of mình.

Vào ngày 15 tháng 5, RIATF và RTF cũng đồng tình với yêu cầu của quyền chính thành phố về lệnh tạm dừng giữa Panay và Negros Occidental, đã được nâng lên cấp quốc gia để có sự hợp tác hoạt động.

Call Now