Thành phố Davao ‘chuẩn bị’ để xử lý các biến thể Covid-19 mới

Thành phố Davao ‘chuẩn bị’ để xử lý các biến thể Covid-19 mới
DAVAO CITY – Giữa các báo cáo rằng một biến thể mới của Covid-19 đã vào nước này, Lực lượng Đặc nhiệm Covid-19 của thành phố Davao hôm thứ Năm đảm bảo thành phố có đủ năng lực để giải quyết mối đe dọa từ các biến thể mới ở đây.
“Tôi đảm bảo với công chúng rằng lực lượng đặc nhiệm đã sẵn sàng đối mặt với các mối đe dọa từ các biến thể mới của virus. Michelle Schlosser, người phát ngôn của Lực lượng Đặc nhiệm Covid-19 thành phố Davao.
Các quan chức y tế cho biết Omicron subvariant BA.2.12.1 đã được phát hiện ở 14 cá nhân — 11 khách du lịch nước ngoài, hai cư dân Metro Manila và một cư dân của thành phố Puerto Princesa ở Palawan.
Ngay cả với các biện pháp kiểm soát biên giới tăng cường, Schlosser cho biết không thể ngăn chặn các biến thể mới xâm nhập vào quốc gia và thành phố.
“Căn bệnh này là vô hình. Một số người bị nhiễm có các triệu chứng trong khi những người khác thì không, và những người biểu hiện các triệu chứng thậm chí giấu nó và không tự đi xét nghiệm”, cô nói.
Một số bệnh viện công và tư trong thành phố có khả năng phục vụ bệnh nhân Covid-19. Một số trong số này là Trung tâm Y tế Nam Philippines (SPMC), các bệnh viện tư nhân bao gồm Bệnh viện Bác sĩ Davao, Bệnh viện San Pedro, Bệnh viện Brokenshire, Trung tâm Y tế và Nghiên cứu Metro Davao, Inc. và Trung tâm Y tế Anda Riverview, Inc.
Riêng SPMC có 87 Covid- 19 giường ICU và 455 giường COVID-19 phường.
Trong khi đó, Lực lượng Đặc nhiệm Covid-19 trong thành phố cho biết các trường hợp hoạt động ở đây vẫn ở mức 14 tính đến thứ Năm.
Lực lượng đặc nhiệm đã thúc giục Dabawenyos tiêm nhắc lại vì tỷ lệ đi tiêm phòng vẫn còn dưới 20% dân số được tiêm chủng đầy đủ ở đây.

Hội chữ thập đỏ cho phép tham gia liều tăng cường Covid-19 thứ 2

MANILA – Hội Chữ thập đỏ Philippines (PRC) hôm thứ Năm cho biết trung tâm “bakuna” (tiêm chủng) của họ sẽ cho phép tiêm mũi tiêm nhắc lại Covid-19 thứ hai cho tất cả các vắc xin đủ điều kiện.

Trong một tuyên bố, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của CHND Trung Hoa, Thượng nghị sĩ Richard Gordon, đã kêu gọi các nhóm ưu tiên thuộc nhân viên y tế và người cao tuổi, sử dụng liều nhắc lại thứ hai của họ tại các trung tâm tiêm chủng của CHND Trung Hoa.

Người đi tiêm chủng phải mang theo bất kỳ giấy tờ tùy thân và thẻ tiêm chủng do chính phủ cấp, cho biết rằng liều nhắc lại đầu tiên đã được tiêm cách đây 4 tháng.

Không cần lên lịch các cuộc hẹn.

Việc quản lý Covid-19 jab cho bất kỳ ai sẽ được miễn phí.

CHND Trung Hoa nhắc lại tuyên bố của Bộ Y tế rằng mũi tiêm tăng cường thứ hai sẽ đóng vai trò là “biện pháp phòng thủ” và bảo vệ bổ sung cho các nhóm dân số dễ bị tổn thương khỏi khả năng miễn dịch suy yếu của hai loạt mũi tiêm Covid-19 chính chống lại bệnh nhiễm trùng Covid-19 đáng sợ.

Các cơ quan y tế đã nhấn mạnh rằng tất cả các loại vắc xin Covid-19 đều an toàn và hiệu quả.

PRC cho biết các nỗ lực tiêm chủng của họ là một phần trong nhiệm vụ “tăng cường các nhiệm vụ nhân đạo cho chính phủ”.

Cho đến nay, Trung Quốc đã tiêm 1.176.151 liều vắc-xin Covid-19 và thuốc tăng cường, tiêm chủng đầy đủ cho tổng số 372.352 cá nhân trong khi 92.712 liều đã được tiêm dưới dạng tiêm nhắc lại.

Call Now

error: Content is protected !!