BCDA khởi động chiến dịch phủ xanh ở Thành phố New Clark

MANILA – Để thúc đẩy phát triển bền vững trong nước, Cơ quan Chuyển đổi và Phát triển Căn cứ (BCDA) gần đây đã khởi động chiến dịch trồng rừng và phủ xanh kéo dài cả năm thông qua hoạt động trồng cây tại Thành phố New Clark Tarlac Philippines

Tổng cộng 500 cây giống đã được trồng trong Thành phố New Clark trong chiến dịch bắt đầu vào ngày 22 tháng 4 vừa qua, được tổ chức với sự hợp tác của các nhóm khu vực tư nhân do Abacan River và Hội đồng vận động đầu nguồn Angeles (ARAW-ACI) đứng đầu.

Sự kiện này là sự kiện đầu tiên trong một loạt các sáng kiến ​​trồng cây do BCDA tiến hành như một phần của lễ kỷ niệm 30 năm thành lập tổ chức nhà nước trong năm nay. Nó cũng được tổ chức theo chủ đề Ngày Trái đất 2022 “Đầu tư vào hành tinh của chúng ta.”

“Thành phố Clark mới được xây dựng dựa trên các nguyên tắc bền vững, khả năng phục hồi và tính toàn diện. Trong khi chúng tôi tiếp tục thực hiện các dự án cơ sở hạ tầng có tác động cao để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, chúng tôi nhận thấy nhiệm vụ của chúng tôi là đền đáp lại Trái đất và bảo tồn môi trường cho các thế hệ tương lai của chúng tôi, ”Engr. Mark P. Torres, phó chủ tịch Phòng Kỹ thuật và Hỗ trợ Xã hội của BCDA, cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba.

“Sáng kiến ​​này chỉ là một trong những bước mà BCDA thực hiện để đạt được tính toàn diện thông qua tính bền vững. Tiến về phía trước và xa hơn, chúng tôi hy vọng sẽ là công cụ đầu tư vào hành tinh cùng với các đối tác, ”ông nói thêm.

ARAW-ACI đã cung cấp cây giống cho hoạt động trồng cây, bao gồm tre, nứa, thủy tiên, molave ​​và kalantas. Việc lựa chọn cây giống dựa trên các khuyến nghị của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) trong Nghiên cứu Đánh giá Đa dạng Sinh học cho Thành phố New Clark.

“Tôi gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới BCDA vì đã giúp chúng tôi trở thành đối tác ủng hộ trong việc phát động chiến dịch phủ xanh và tái trồng rừng cho các cộng đồng bền vững. Mục tiêu và ước mơ chung của chúng tôi là cung cấp đủ nguồn lực cho các thế hệ tương lai – đó là đảm bảo tính bền vững thông qua các hoạt động ủng hộ an ninh nguồn nước, an ninh lương thực và hành động chống biến đổi khí hậu ”, chủ tịch ARAW-ACI, Renato S. Tayag Jr. cho biết.

Cleo Kawawaki, người đứng đầu Văn phòng Đối tác Công – Tư của Ngân hàng Phát triển Châu Á, cho biết “Thông minh, kiên cường và xanh – đây là con đường của tương lai. BCDA là công ty tiên phong trong việc phát triển đô thị và biến giấc mơ này thành hiện thực. Tôi rất vui mừng được tham gia vào công việc trồng cây này để biến khả năng phục hồi và giữ nước trở thành một phần trong nỗ lực tuyệt vời này ”.

Ngoài các mục tiêu bền vững, hoạt động trồng cây cũng thực hiện cam kết của BCDA và Sở Giao thông Vận tải (DOTr) với Bộ Môi trường và Tài nguyên (DENR) về việc thay thế những cây sẽ bị ảnh hưởng bởi Dự án Đường sắt Subic-Clark (SCRP).

SCRP là tuyến đường sắt vận chuyển hàng hóa dài 71 km nối Khu Freeport Bay Subic và Khu Freeport Clark, nối Cảng Subic Bay và Sân bay Quốc tế Clark và các trung tâm kinh tế khác trong khu vực, bao gồm Thành phố Clark Mới.

ARAW-ACI là một tổ chức phi lợi nhuận, phi chứng khoán đã đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và là đối tác lâu năm của đơn vị chính quyền địa phương Thành phố Angeles trong chương trình vận động đầu nguồn ở Barangay Sapangbato, Angeles Thành phố.

Trong khi đó, ADB là một trong những tổ chức được BCDA tư vấn trong việc lập kế hoạch và phát triển Thành phố Clark Mới.

Vào năm 2019, ngân hàng đa phương đã công bố Nghiên cứu Đánh giá Đa dạng Sinh học cho Thành phố New Clark nhằm tạo ra thông tin khoa học mới giúp chính phủ xây dựng nền tảng Thành phố New Clark dựa trên các giải pháp dựa trên thiên nhiên.

Call Now

error: Content is protected !!