Rèn luyện văn hóa “đúng giờ”

Lập kế hoạch từ trước

Thay vì vội vã vào mỗi buổi sáng, hãy chắc chắn bạn đã chuẩn bị sẵn sàng vào đêm hôm trước. Là sẵn quần áo, cất chìa khóa, ví tiền, hay bất cứ tài liệu quan trọng nào cần thiết… vào ba lô, giỏ xách. Vào buổi sáng, sau khi thức dậy thay quần áo, bạn chỉ cần mang theo túi xách và đi làm.

If you have a great big bag (With images) | Travel bag essentials ...

Có thời gian cho những vấn đề không lường trước

Luôn cộng thêm 25% vào thời gian ước tính của bạn khi đi đến bất cứ đâu hoặc thực hiện bất kỳ nhiệm vụ nào. Nếu bạn nghĩ rằng phải mất 30 phút để đi làm, hãy cho mình 40 phút. Nếu bạn cần 12 giờ để hoàn thành một nhiệm vụ, hãy cho mình 15 giờ. Điều này đảm bảo bạn sẽ có thêm thời gian xử lý các rắc rối không mong muốn và hoàn thiện công việc về mọi mặt, thậm chí hoàn thành trước thời hạn. Nhờ điều này, bạn sẽ được cấp trên và đồng nghiệp đánh giá cao hơn.

You Don't Have A Time Management Problem — You Just Think You Do

Không làm thêm việc khác nếu bạn không nắm chắc thời gian

Có thể bạn đã từng gặp phải tình huống này: bạn nhìn đồng hồ và nhận ra bạn có cuộc họp trong 10 phút nữa. Thay vì chỉ ngồi đó nhàm chán, bạn quyết định tận dụng thời gian để trả lời email hoặc thực hiện một công việc nào đó khác. Tuy nhiên, điều đó mất nhiều thời gian hơn bạn nghĩ, bạn đã dành đến 20 phút để làm việc đó.

10 Practical Ways to Improve Time Management Skills

Do đó, mặc dù bạn không muốn lãng phí thời gian quý báu nhưng bạn cần phải sử dụng chúng hợp lý. Nếu không bạn sẽ kết thúc muộn. Giải pháp cho vấn đề này là bạn chỉ cần đứng dậy và rời đi. Nếu bạn đến phòng họp sớm, bạn có thể dành thời gian đó để trả lời email hoặc bất kỳ nhiệm vụ nào khác trong danh sách các việc cần làm.

Sử dụng công cụ nhắc nhở

Một điều khác để đảm bảo bạn luôn đúng giờ là thiết lập lời nhắc trước một khoảng thời gian khi các cuộc họp hoặc cuộc hẹn bắt đầu. Ngoài ra, hãy đặt thêm một lời nhắc trước lúc bạn phải rời đi 15 phút. Bằng cách đó, bạn có thể tự mình sắp xếp thời gian để sẵn sàng rời đi đúng giờ.

Alarm, bell, remind, reminder, ring icon

Dù bạn thông minh ra sao, có khả năng và năng lực như thế nào, nếu thường xuyên đi làm muộn hoặc không hoàn thành đúng hạn, bạn có sẽ nhiều nguy cơ làm giảm uy tín nghề nghiệp cá nhân. Trễ một vài phút có vẻ không nhiều nhưng về lâu dài có thể khá lớn và ảnh hưởng đến công việc của bạn. Nhiều khảo sát cho thấy rằng điều khiến một nhân viên bị sa thải là không học hỏi phát triển và thường xuyên trễ hẹn. Vì vậy, hãy luôn đúng giờ và áp dụng các gợi ý trên để rèn luyện thói quen hữu ích này nhé.

Call Now