Philippines nhận bộ dụng cụ xét nghiệm coronavirus từ Hàn Quốc

Philippines đã nhận được 700 bộ dụng cụ xét nghiệm COVID-19 từ Hàn Quốc sẽ giúp tăng cường năng lực xét nghiệm của đất nước, Bộ Y tế (DOH) cho biết hôm thứ Bảy.

Cung cấp các bộ dụng cụ thử nghiệm này sẽ là công cụ trong cuộc chiến chống lại COVID-19 của đất nước. Tôi cảm ơn Hàn Quốc vì sự hỗ trợ không ngừng. Chỉ thông qua sự đoàn kết và hợp tác quốc tế như thế này, chúng ta mới có thể thành công chống lại kẻ thù toàn cầu này, Bộ trưởng Y tế ông Francisco Duque III nói trong một tuyên bố.

Bộ công cụ phát hiện Q-Sens 2019-nCoV, có thể mang lại tổng cộng 35.000 bài kiểm tra, trị giá 25 triệu Peso, Bộ Ngoại giao (DFA) cho biết trong một tuyên bố riêng.

Ngoài việc quyên góp, chính phủ Hàn Quốc cũng đã chia sẻ bí quyết của mình trong việc làm phẳng đường cong trong biểu đồ Covid. Bằng cách tổ chức các hội thảo web khác nhau cho các quan chức và chuyên gia Philippines.

DFA cho biết bộ dụng cụ thử nghiệm Q-Sens tương thích với các hệ thống thử nghiệm COVID-19 tại địa phương. 

Chúng sẽ được chuyển đến Viện nghiên cứu Y học Nhiệt đới (RITM), phòng thí nghiệm tham khảo chính của Philippines để thử nghiệm COVID-19 và các phòng thí nghiệm địa phương khác.

Tính đến thứ bảy, chính phủ Philippines đã thử nghiệm hơn 72.000 cá nhân, trong đó 7.294 đã được xác nhận là nhiễm COVID-19.

Tổng số bao gồm 494 người đã chết vì căn bệnh này trong khi 792 người đã hồi phục.

Mike Hr

Call Now

error: Content is protected !!