Phải làm gì khi bị nhà tuyển dụng từ chối?

Phải làm gì khi bị nhà tuyển dụng từ chối?

Phải làm gì khi bị nhà tuyển dụng từ chối. Tham khảo một vài gợi ý dưới đây của Việc làm Philippines nhé.

1. Luôn lịch sự, không cay cú hay tiêu cực khi bị từ chối

Tất nhiên rồi, việc lịch sự, nhã nhặn cho thấy phong cách đĩnh đạc của bạn. Hơn nữa việc cay cú, bất mãn hay tiêu cực chỉ làm bạn thêm tồi tệ hơn trong mắt nhà tuyển dụng và cho thấy rằng quyết định của họ là sáng suốt.

Giả sử nếu sau này công ty tuyển đợt 2 hoặc có người mới tuyển vào nghỉ việc, thì bạn sẽ là ứng cử viên đầu tiên mà họ hướng đến vì sự lịch sự và phong thái của mình.

2. Giữ bình tĩnh sau khi bị nhà tuyển dụng từ chối

Thất bại khi ứng tuyển vào một vị trí nào đó có thể khiến bạn đau đớn nhưng tránh diễn tả sự giận dữ, bực bội đối với nhà tuyển dụng.

Bà Melissa Shober, quản lý chính của Professional Document Solutions, đại lý kinh doanh của Tập đoàn Xerox trụ sở tại Fort Collins, Colorado cảnh báo: “Một vài người cư xử như thể bạn nợ họ một lời xin lỗi. Bạn sẽ không bao giờ muốn nói với nhà tuyển dụng rằng họ đã sai.”

Bà nhớ lại một e-mail của ứng viên buộc tội bà phạm sai lầm khi không thuê cô ta vào vị trí kinh doanh. “Trước đó, tôi đã rất ấn tượng với cô gái và thậm chí nghĩ rằng sẽ gọi lại cho cô ấy sau vài tháng nữa khi một vị trí bỏ trống. Nhưng bức e-mail đó đã khiến nhà tuyển dụng từ chối cô ấy”

3. Viết thư cảm ơn

Bà Gray cho biết một lần bà nhận được thư cảm ơn từ ứng viên sau khi anh ta bị từ chối vị trí giám đốc kỹ thuật tại công ty công nghệ cao nơi bà làm nhà tuyển dụng.

“Anh ấy biết rõ công ty chúng tôi là một nơi tuyệt vời để làm việc nhưng anh ấy cũng hiểu rằng mình không phải là người thích hợp cho một cơ hội đặc biệt đến thế. Hầu hết các nhà tuyển dụng đều ghi nhớ những ứng viên xuất sắc và lá thư đã giúp họ ghi nhớ kỹ hơn.”

Khi một vị trí kỹ sư bỏ trống vài tháng sau, ba Gray đã mời ứng viên viết thư cảm ơn đó tham gia phỏng vấn và lần này anh đã thành công.

Một lá thư cảm ơn có thể giúp củng cố khát khao mãnh liệt của bạn được làm việc cho công ty, Jennifer Randolph, Phó chủ tịch phát triển tổ chức tại Courtroom Television LLC tại New York khẳng định. “Nhà tuyển dụng luôn muốn nhìn thấy niềm yêu thích và đam mê của bạn đối với công việc và vị trí bạn hướng tới.”

Năm 2003, một nhần viên quản lý marketing rời công ty sau 3 ngày thử việc. Để thay thế, bà Rudolph đã gọi cho một ứng viên trước đó – người đã gọi điện cảm ơn ngay cả khi bị từ chối.

4. Gửi đi những lời nhắc thân thiện

Giữ liên lạc với nhà tuyển dụng sau khi bị từ chối công việc là lời khuyên của Susan McWhirter, quản lý nhân sự tại InBev USA, nhà sản xuất và phân phối bia.

Một thí sinh vẫn giữ liên hệ với bà một tháng sau khi không được lựa chọn. Thật trùng hợp, công ty đang có nhu cầu tuyển một vị trí trong thời gian đó và ứng viên kia đã thành công.

“Đây chính là người luôn giúp chúng tôi biết rằng anh ta thực sự hứng thú với vị trí trong công ty và tình hình hiện tại của anh. Anh ấy đề nghị chúng tôi quan tâm tới anh ấy trong tương lai và chúng tôi đã làm như vậy.”

Trong một số trường hợp, Bà Shober cho biết giữ liên lạc một lần một tháng là phù hợp.

Một người xin ứng tuyển vào vị trí bán hàng tại Professional Document Solutions gọi cho Shober liên tục 3 tháng sau khi bị từ chối. “Cô ấy liên tục chấp nhận mạo hiểm, điều đó cho thấy sự tự tin và quyết tâm của co ấy. Mỗi lần gọi đều cảm ơn vì tôi đã lắng nghe. Cô ấy thật lịch thiệp và chuyên nghiệp.” Một vị trí tương tự dành cho cô ấy sau đó là phần thưởng xứng đáng.

Xem thêm bài viết: Tuyển dụng nhân viên sales online làm việc tại nhà

Call Now