PH sửa đổi danh sách các quốc gia, khu vực pháp lý ‘xanh’

PH sửa đổi danh sách các quốc gia, khu vực pháp lý 'xanh'

MANILA – Philippines đã công bố danh sách cập nhật các quốc gia và khu vực pháp lý “xanh” được phân loại là “nguy cơ thấp” đối với bệnh do coronavirus 2019 (Covid-19).

Người phát ngôn của Tổng thống Harry Roque cho biết trong một tuyên bố báo chí hôm thứ Sáu, số quốc gia và khu vực pháp lý sẽ thực hiện chính sách “làn đường xanh” cho khách du lịch được tiêm chủng đầy đủ đã giảm xuống 51 từ 57.

Bosnia và Herzegovina, Bulgaria, Djibouti, Guinea Xích đạo, Hungary, Kosovo, Moldova, Ba Lan và Slovakia đã được thêm vào danh sách sửa đổi.

Mặt khác, Barbados, Quần đảo Virgin thuộc Anh, Bulgaria, Curacao, Eswatini, Polynesia thuộc Pháp, Greenland, Iceland, Đảo Man, Israel, Liechtenstein, Malta, Mauritius, Hàn Quốc, Quần đảo Turks và Caicos, và Việt Nam đã bị xóa từ danh sách các quốc gia và khu vực pháp lý “xanh”.

Roque cho biết, danh sách mới đã được phê duyệt bởi Lực lượng đặc nhiệm liên cơ quan về quản lý các bệnh truyền nhiễm mới nổi (IATF-EID) vào thứ Năm.

Các tiểu bang và khu vực pháp lý có trong danh sách sửa đổi như sau:

Albania

American Samoa

Anguilla

Antigua và Barbuda

Châu Úc

Azerbaijan

Benin

Bermuda

Bosnia và Herzegovina

Brunei

Bungari

Burkina Faso

Quần đảo Cayman

Chad

Trung Quốc

Comoros

Cote d ‘Ivoire (Bờ Biển Ngà)

Dominica

Djibouti

Equatorial Guinea

Quần đảo Falkland

Gabon

Gambia

Ghana

Grenada

Hồng Kông (Đặc khu hành chính của Trung Quốc)

Hungary

Kosovo

Nước Lào

Mali

đảo Marshall

Liên bang Micronesia

Moldova

Montserrat

New Caledonia

New Zealand

Niger

Nigeria

Bắc Macedonia

Quần đảo Bắc Mariana

Palau

Ba lan

Romania

Saba (Đô thị đặc biệt của Vương quốc Hà Lan)

Saint Barthelemy

Saint Pierre và Miquelon

Singapore

Sint Eustatius

Xlô-va-ki-a

Đài loan

Đi

Các tiểu bang và khu vực pháp lý “xanh” được Bộ Y tế phân loại là “các quốc gia hoặc khu vực pháp lý có nguy cơ thấp dựa trên tỷ lệ mắc bệnh”, dựa trên Nghị quyết 123-C của IATF-EID được ban hành vào ngày 28 tháng 6.

IATF-EID, trong Nghị quyết 128-A được phát hành vào ngày 22 tháng 7, đã sửa đổi các giao thức cho những người được tiêm chủng đầy đủ có thể tận dụng “làn đường xanh”.

Theo Nghị quyết 128-A của IATF-EID, những cá nhân được tiêm chủng đầy đủ đủ tiêu chuẩn đi làn xanh phải đáp ứng bốn điều kiện do lực lượng đặc nhiệm đưa ra để có thể tuân thủ thời gian cách ly ngắn hơn bảy ngày trong một cơ sở cách ly.

Các hành khách đến phải đảm bảo rằng cảng xuất phát của họ là một quốc gia hoặc khu vực tài phán “xanh” và họ chỉ ở đó trong 14 ngày qua trước khi đến Philippines.

Họ cũng phải được tiêm chủng đầy đủ, cho dù ở Philippines hay nước ngoài, và tình trạng tiêm chủng của họ có thể được các cơ quan chức năng của Philippines xác nhận một cách độc lập là hợp lệ và xác thực khi họ đến nước này.

Những người được tiêm chủng đầy đủ sẽ được đưa ra làn đường xanh sẽ phải thực hiện xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase phiên mã ngược (RT-PCR) vào ngày thứ năm của họ tại quốc gia này.

Ngay cả khi họ cho kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính, họ vẫn phải hoàn thành quá trình kiểm dịch tại cơ sở bảy ngày. Tuy nhiên, nếu xét nghiệm RT-PCR, thì phải tuân theo các quy trình cách ly theo quy định.

Mặt khác, những cá nhân có cảng xuất phát không phải là quốc gia xanh hoặc đã ở bên ngoài quốc gia xanh hoặc khu vực tài phán bất kỳ lúc nào trong 14 ngày qua trước khi đến Philippines không thể sử dụng làn đường xanh.

Những cá nhân không được tiêm chủng đầy đủ, hoặc ngay cả khi đã được tiêm chủng đầy đủ nhưng tình trạng tiêm chủng của họ không thể được xác minh là xác thực khi họ đến nước này, cũng không thể được đưa ra làn đường xanh. 

Để ứng tuyển:

+ Gửi CV trực tiếp vào gmail:  [email protected]

+ Liên hệ trực tiếp với

Hotline / Zalo: +63 9772557747

Việc làm Philippines KHÔNG MẤT CHI PHÍ của các ứng viên từ khi phỏng vấn đến khi làm việc.

Chúc mọi người có những chuyến đi vui vẻ!

Call Now