Lệnh cấm đi lại đối với Ấn Độ, 9 quốc gia khác được gia hạn đến ngày 15 tháng 8

NAIA Terminal 1

MANILA – Philippines đã mở rộng lệnh cấm đi lại trên du từ Ấn Độ và chín nước khác cho đến ngày 15 tháng 8 để ngăn chặn sự lan rộng của Delta biến thể lây truyền nhiều bệnh coronavirus 2019 (Covid-19), Malacañang công bố vào ngày thứ Sáu.

Tổng thống Rodrigo Duterte, theo khuyến nghị của Lực lượng đặc nhiệm liên cơ quan về quản lý các bệnh truyền nhiễm mới nổi (IATF-EID), đã quyết định tiếp tục cấm nhập cảnh du khách đến từ Ấn Độ, Pakistan, Nepal, Sri Lanka, Bangladesh, Oman, United. Người phát ngôn của Tổng thống Harry Roque cho biết các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Indonesia, Malaysia và Thái Lan.

“Tổng thống Rodrigo Roa Duterte đã chấp thuận khuyến nghị của Lực lượng đặc nhiệm liên cơ quan về việc gia hạn các hạn chế đi lại hiện đang được áp dụng (đối với) 10 quốc gia bắt đầu từ ngày 1 tháng 8 đến ngày 15 tháng 8 năm 2021,” Roque, cũng đóng vai trò là người phát ngôn của IATF-EID, cho biết trong một tuyên bố báo chí.

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh các trường hợp biến thể Delta trong nước đang có xu hướng gia tăng.

Tính đến ngày 29 tháng 7, có thêm 97 trường hợp biến thể Delta đã được báo cáo ở Philippines, nâng tổng số trường hợp nhiễm coronavirus lây nhiễm nhiều hơn của nước này lên 216 trường hợp.

Khoảng 88 trong số 97 trường hợp biến thể Delta mới là trường hợp địa phương, sáu trường hợp là người Philippines ở nước ngoài trở về, và ba trường hợp khác vẫn đang được xác minh.

Trong số 97 trường hợp mới, 94 trường hợp đã được gắn thẻ là đã hồi phục và ba trường hợp tử vong.

Biến thể Delta, lần đầu tiên được phát hiện ở Ấn Độ, đang thúc đẩy các đợt bùng phát mới trên khắp khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, bao gồm cả Đông Nam Á.

Nó được phát hiện là có khả năng lây nhiễm cao hơn 60% so với biến thể Alpha.

Các chuyên gia y tế đã lưu ý rằng một người mắc phải biến thể Delta có thể lây nhiễm cho 5 đến 8 người.

Trong một cuộc nói chuyện với người dân được ghi âm trước được phát sóng vào thứ Hai, Duterte nhấn mạnh sự cần thiết phải tiêm chủng “hai lần” cho nhiều người Philippines hơn trong bối cảnh sự hiện diện của biến thể Delta, mà ông nói là “gây ra rất nhiều câu chuyện đáng sợ” bởi vì nó “Hung hăng hơn” so với biến thể ban đầu.

Để ứng tuyển:

+ Gửi CV trực tiếp vào gmail:  [email protected]

+ Liên hệ trực tiếp với

Hotline / Zalo: +63 9772557747

Việc làm Philippines KHÔNG MẤT CHI PHÍ của các ứng viên từ khi phỏng vấn đến khi làm việc.

Chúc mọi người có những chuyến đi vui vẻ!

Call Now

error: Content is protected !!