Baguio ban hành các quy tắc chặt chẽ hơn trong bối cảnh mối đe dọa từ biến thể Delta

Mặt tiền của khu trung tâm thương mại ở thành phố Baguio

Chính quyền thành phố đã ban hành các quy định nghiêm ngặt hơn để ngăn chặn sự xâm nhập có thể có của bệnh coronavirus 2019 (Covid-19) biến thể Delta.

Luật sư Althea Rosanna Alberto, Giám đốc điều hành IV tại văn phòng Thị trưởng, trong một cuộc họp báo chiều thứ Tư cho biết Lệnh Hành pháp (EO) 89 là một “sự chuẩn bị” chống lại sự lây lan của biến thể coronavirus có khả năng lây truyền cao.

Trong số các điều khoản nổi bật của EO, sẽ có hiệu lực vào thứ Sáu, bao gồm việc không được nhập cảnh vào thành phố của khách du lịch giải trí từ các khu vực được tuyên bố là kiểm dịch cộng đồng nâng cao sửa đổi (MECQ), GCQ sửa đổi và GCQ với các hạn chế cao hơn.

“Chỉ những người được ủy quyền bên ngoài nơi cư trú (APOR) mới được phép đi vào thành phố với bằng chứng kinh doanh chính thức ở Baguio,” cô nói.

Alberto nói thêm EO yêu cầu tất cả các nơi làm việc tư nhân và chính phủ phải tuân theo giới hạn từ 50 đến 75 phần trăm lực lượng lao động trong văn phòng, để tránh đông đúc và hội tụ.

Bà cho biết những người dưới 18 tuổi và những người lớn tuổi chưa được tiêm chủng, những người tới thành phố để đi du lịch tất yếu phải xuất trình kết quả âm tính với kết quả xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase phiên mã ngược (RT-PCR).

Bên cạnh lệnh cấm hoạt động của các quán bar, thành phố sẽ thực hiện nghiêm túc lệnh cấm rượu đã được sửa đổi, cấm bán và tiêu thụ từ 10 giờ đêm đến 10 giờ sáng ngày hôm sau và chỉ phục vụ ăn uống và số lượng hạn chế.

Alberto cũng cho biết lệnh này đặc biệt không cho phép đồ uống có cồn bên trong các công trường xây dựng, doanh trại và trung tâm huấn luyện lưu trú.

Các hạn chế thắt chặt của thành phố đối với việc bán và tiêu thụ rượu được đưa ra bằng cách tập hợp các trường hợp Covid-19 kể từ năm 2020, chủ yếu được đổ lỗi cho các bệnh nhân đến từ các cuộc nhậu nhẹt.

Cô cho biết các barangay được hướng dẫn để giúp thực hiện lệnh trong khu vực pháp lý tương ứng của họ.

Lệnh này cũng giới hạn việc đi lại của trẻ em từ 5 đến 17 tuổi và người cao tuổi từ 65 tuổi trở lên.

“Họ vẫn được phép ra ngoài để giải trí hoặc thư giãn nhưng chỉ ở các khu vực ngoài trời và ăn uống chỉ được phép trong các cơ sở ăn uống và chỗ ngồi ngoài trời”, cô nói.

Tuy nhiên, họ được khuyến khích ở nhà trong thời gian này để tránh bị nhiễm Covid-19.

Các cơ sở thực phẩm hoạt động 24/7 có thể tiếp tục hoạt động nhưng chỉ được cung cấp dịch vụ “mang ra” trong giờ giới nghiêm từ 10 giờ tối đến 4 giờ sáng.

Cô cũng cho biết luôn luôn đeo khẩu trang và tấm che mặt và tuân thủ các tiêu chuẩn sức khỏe tối thiểu khác là điều bắt buộc.

Thị trưởng Benjamin Magalong trong cuộc phỏng vấn với các phương tiện truyền thông hôm thứ Ba cho biết chính quyền thành phố tiếp tục theo đuổi các hoạt động mở rộng về khả năng cách ly, tăng cường nhân sự và nguồn cung cấp như một phần của phản ứng với Covid-19 của LGU.

Để chuẩn bị cho biến thể Delta, thành phố đã dành 30 triệu PHP để tài trợ cho việc mua vật tư và dự trữ các nguồn cung cấp như máy tạo oxy và oxy.

Ông nói thêm rằng họ đang theo dõi nhanh việc tăng số giường của các cơ sở điều trị tạm thời (TTMF) lên 1.020 so với 789 hiện tại.

Ông nói: “Chúng tôi cần phải sẵn sàng, bất cứ lúc nào các trường hợp papalo ang (các trường hợp có thể phát nổ).

Để ứng tuyển:

+ Gửi CV trực tiếp vào gmail:  [email protected]

+ Liên hệ trực tiếp với

Hotline / Zalo: +63 9772557747

Việc làm Philippines KHÔNG MẤT CHI PHÍ của các ứng viên từ khi phỏng vấn đến khi làm việc.

Chúc mọi người có những chuyến đi vui vẻ!

Call Now

error: Content is protected !!