Covid-19 tăng vọt ở Central Visayas có thể quản lý được

Infographic về báo cáo tình hình Covid-19 của DOH-7

Bộ Y tế (DOH) ở Vùng 7 hôm thứ Tư cho biết tất cả các bệnh viện ở Trung tâm Visayas đã tăng công suất giường bệnh để đáp ứng bệnh nhân do coronavirus 2019 (Covid-19) trong bối cảnh số ca mắc bệnh ngày càng tăng.

“Đây là hình ảnh của một hòn đảo Cebu vào ngày hôm qua. Tất cả các bệnh viện đều tăng số lượng giường Covid cộng với giường ICU (đơn vị chăm sóc đặc biệt), ”giám đốc khu vực DOH-7 Jaime Bernadas cho biết trong một tuyên bố.

Bernadas cho biết DOH-7 đang triển khai nhân lực y tế cho các bệnh viện tư nhân “vì các bệnh viện DOH của chúng tôi cũng đang thuê thêm nhân viên”.

Ông cũng trích dẫn rằng các đơn vị chính quyền địa phương đang kích hoạt lại bệnh viện của họ để tăng cường phản ứng Covid-19.

Trong một báo cáo điều tra tại chỗ, DOH-7 cho biết khu vực Central Visayas hiện có tổng cộng 840 giường bệnh cho bệnh nhân coronavirus, trên 1.601 giường sẵn sàng trong các cơ sở cách ly khác nhau và 162 giường ICU.

Cơ quan này cho biết khu vực hiện có 399 giường còn trống cho bệnh nhân Covid-19 vì 441 giường trong số đó đã được lấp đầy, trong khi 615 giường có sẵn trong các cơ sở cách ly, với 986 người đã có người.

Bernadas cho biết, những phòng có giường này trong các bệnh viện và bệnh viện Cấp 1, 2 và 3 trong vùng, nằm trong số 48 cơ sở khách sạn được công nhận là trung tâm cách ly Covid-19, tương đương với 4.276 tổng công suất giường của khách sạn.

“Việc này liên tục được thực hiện và giám sát thông qua Bộ Chỉ huy Bệnh viện Một. Bệnh nhân của chúng tôi được điều hướng qua đường dây nóng khẩn cấp của chúng tôi là 711, ”Bernadas nói.

Tính đến thứ Ba, DOH-7 đã đăng ký 363 công nhân Philippines ở nước ngoài và những người Philippines trở về, những người có khả năng mắc Covid-19 trong khi 1.630 người trong số họ đã được liệt kê là đã được xác nhận nhiễm trùng.

Cơ quan này cũng báo cáo rằng khu vực hiện có 5.154 thiết bị theo dõi tiếp xúc và tỷ lệ tiếp xúc gần 1: 4.

“Chúng tôi đang đáp ứng với tư cách là ngành y tế đối với nhu cầu của bệnh nhân khi các nhà lãnh đạo chính trị của chúng tôi quản lý các vấn đề không liên quan đến sức khỏe mà đại dịch Covid-19 tiếp tục mang lại. Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp khi cần thiết, ”Bernadas nói.

Tuyên bố của người đứng đầu DOH-7 được đưa ra để phản đối tuyên bố từ một số khu vực nhất định rằng hệ thống chăm sóc sức khỏe của Central Visayas bị quá tải do sự gia tăng các trường hợp coronavirus.

Bản tin mới nhất của cơ quan này cho thấy khu vực có tổng cộng 8.834 trường hợp đang hoạt động do 566 ca nhiễm mới được ghi nhận vào thứ Ba, với 380 ca hồi phục và 15 ca tử vong mới.

Để ứng tuyển:

+ Gửi CV trực tiếp vào gmail:  [email protected]

+ Liên hệ trực tiếp với

Hotline / Zalo: +63 9772557747

Việc làm Philippines KHÔNG MẤT CHI PHÍ của các ứng viên từ khi phỏng vấn đến khi làm việc.

Chúc mọi người có những chuyến đi vui vẻ!

Call Now

error: Content is protected !!