Những thực phẩm giúp nâng cao sức đề kháng ngừa Virus nCoV-19 hiệu quả.

Những thực phẩm giúp nâng cao sức đề kháng ngừa Virus nCoV-19 hiệu quả

Tình hình Virus nCoV-19 đang trở nên ngày càng nghiệm trọng khi đã lan trên hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tổ chức y tế thế giới đã nâng mức cảnh báo của đại dịch này lên mức “Cực kì nghiêm trọng” trong ngày 29/02/2020.

Hiện nay, vẫn chưa có Vac-xin phòng ngừa hay thuốc chữa trị Virus nCov-19. Các trường hợp được chữa khỏi đa số là những người trẻ tuổi hoặc những người có sức đề kháng tốt. Vậy nên ăn những thực phẩm gì để tăng sức đề kháng để phòng ngừa Virus Corona?

1. Tỏi và ớt chuông

Ớt chuông chứa nhiều vitamin C, giúp tăng sức đề kháng cơ thể. Còn tỏi từ lâu đã được coi là “Thiên địch” của các bệnh cảm cúm. Không những thế tỏi còn giúp diệt khuẩn rất hiệu quả.

Tỏi và ớt chuông là thiên địch của vi khuẩn, virus

2. Gừng và súp lơ xanh

Gừng còn có tên khác là sinh khương, can khương, bào khương… Tên khoa học Zingiber officinale Rose, họ Gừng (Zingiberaceae). Được trồng phổ biến ở mọi miền nước ta để làm gia vị và làm thuốc..

Gừng sống còn gọi là sinh khương có tác dụng phát tán phong hàn, chống nôn ói, kháng viêm và cũng là thực phẩm chữa viêm họng, hen xuyễn hiệu quả.

Còn súp-lơ xanh là loại rau có rất nhiều hỗn hợp vitamin, rất tốt cho cơ thể và giúp nâng cao hệ miễn dịch một cách hiệu quả.

Nên bổ sung gừng và súp-lơ trong mỗi bữa ăn

3. Sữa chua và men tiêu hóa

Sữa chua và men tiêu hóa chứa hàng ngàn lợi khuẩn có lợi cho cơ thể. Hãy ăn một hộp sữa chua hoặc uống 1 lọ men tiêu hóa mỗi ngày để bổ sung Vitamin D và tăng sức đề kháng cho bản thân.

Nên ăn sữa chua và men tiêu hóa hàng ngày

4. Ăn chín uống sôi

Ăn chín uống sôi không những giúp bạn diệt những vi khuẩn, virus trong thực phẩm mà còn giúp bạn phòng ngừa được bệnh tật và có một sức khỏe tốt.

Ăn chín ống sôi để bảo vệ sức khỏe bạn

Chúc các bạn luôn luôn khỏe mạnh!

Đọc thêm: 10 thực phẩm Philippines lành mạnh

Call Now