Những điều kiện để được sang Philippines làm việc

Những điều kiện để được sang Philippines làm việc

Việc làm tại Philippines đang là một trong những xu hướng của lao động Việt Nam trong những năm gần đây, với mức lương cao, đãi ngộ tốt và môi trường làm việc lý tưởng. Vậy những điều kiện để được sang Philippines làm việc là gì? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

1. Độ tuổi

Thường thì độ tuổi tuyển dụng việc làm ở Philippines từ 21 cho tới 32. Vì chỉ khi đủ 21 tuổi thì bạn mới đủ điều kiện làm visa lao động 9G – loại visa lao động chính thức dành cho người nước ngoài làm việc tại Philippines.

Đọc thêm bài viết: Visa 9G của Philippines là gì?

Tiếp theo, vì công việc này phù hợp với lứa tuổi trẻ nên nhiều công ty chỉ giới hạn độ tuổi là 32 tuổi. Tuy nhiên, nếu bạn quá một vài tuổi nhưng bạn có năng lực và quyết tâm, công ty vẫn có thể “ngoại lệ” và tuyển dụng bạn.

2. Trình độ văn hóa, chuyên môn

Hiện tại, các công ty thường chỉ yêu cầu trình độ văn hóa THPT trở lên. Một số công ty yêu cầu tốt nghiệp CĐ, ĐH các khối ngành kinh tế, marketing, truyền thông,….

Tùy theo tính chất và yêu cầu của từng công ty. Nhìn chung, những ứng viên được chọn phải là người nhanh nhẹn, hoạt bát, biết sử dụng máy tính văn phòng cơ bản. Nếu như bạn nào đã có kinh nghiệm sales, marketing sẽ được ưu tiên và cơ hội việc làm sẽ cao hơn.

3. Ngôn ngữ 

Những vị trí công việc như hành chính, nhân sự, xuất nhập quản, tài vụ, quản lý, IT thông thường sẽ yêu cầu tiếng Anh, tiếng Trung ( hoặc cũng có thể cả 2 ngôn ngữ), nói chung là tùy vị trí và tùy công ty.

Riêng với một số vị trí đặc biệt như nhân viên sales marketing và nhân viên chia bài Deal, hai vị trí này sẽ không yêu cầu ngôn ngữ. Vì khách hàng và thị trường hướng đến là người Việt Nam.

4. Yêu cầu sức khỏe

Sức khỏe là 1 yếu tố cực kì quan trọng khi bạn muốn sang Philippines làm việc. Ngoài đảm bảo yếu tố thể lực, người lao động không được mắc 1 trong số nhóm bệnh như: các bệnh truyền nhiễm, viêm gan B, tim mạch,…Tuy nhiên có những bệnh vẫn có thể đi được tùy từng mức độ. Điều kiện sức khỏe mà từng công ty yêu cầu.

Sau khi bạn sang làm việc một thời gian và được công ty làm visa lao động 9G sẽ phải đi khám sức khỏe bắt buộc. Lúc này nếu bạn mắc bệnh truyền nhiễm hoặc viêm gan B, bạn sẽ không làm được visa 9G. Lúc này công ty gần như chắc chắn sẽ sa thải bạn. Vì thế rất nhiều công ty yêu cầu nhân viên đi khám sức khỏe tổng thể trước khi sang Philippines nhận việc để tránh mất công cả đôi bên sau này.

Mong rằng qua bài viết này các bạn đã biết được thêm những điều kiện để được sang Philippines làm việc. Chúc các bạn thành công với những lựa chọn của mình.

Cuối cùng, nếu các bạn đang tìm kiếm một công việc tại Philippines, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé !

Call Now

error: Content is protected !!