Làm việc tại Philippines mức lương có như mong đợi?

Làm việc tại Philippines mức lương có như mong đợi?

Nền kinh tế của đất nước đảo đang bùng nổ và ngày càng có nhiều người nước ngoài bắt đầu làm việc tại đất nước đảo Philippines này. Bạn có muốn làm việc tại đây và có một mức lương cao như vậy không? Dưới đây sẽ là những chia sẻ về làm việc tại Philippines, tại đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về nền kinh tế, kiến thức xã giao và mọi thứ khác bạn cần biết về giới kinh doanh của đất nước này.


Làm việc tại Philippines là một lựa chọn ngày càng hấp dẫn đối với nhiều người nước ngoài. Về mặt kinh tế, đất nước này có rất nhiều thứ để cung cấp và thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư nước ngoài, những người coi việc làm việc tại Philippines là một cơ hội để thành lập chính mình trong khu vực. Chính quyền địa phương đang cố gắng thực hiện các thay đổi để cạnh tranh với các nước châu Á khác và phần còn lại của thế giới.

Nền kinh tế: vẫn đang phát triển mạnh mẽ
Do nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng và sự phục hồi trong xuất khẩu và đầu tư, GDP GDP của Philippines đã tăng khoảng 6% trong những năm gần đây. Nền kinh tế sống sót qua suy thoái kinh tế năm 2008 và 2009 trong điều kiện tốt hơn hầu hết, và hiện đang có sự tăng trưởng đáng kể. Các ngành thứ cấp cũng như dịch vụ là động lực chính của sự phát triển kinh tế gần đây, chủ yếu là với sự hỗ trợ của các ngành công nghiệp sản xuất và xây dựng.

Tổng cộng, có khoảng 41 triệu người làm việc tại Philippines và hơn 21 triệu người trong số họ làm việc trong lĩnh vực dịch vụ. Các lĩnh vực quan trọng khác đối với người nước ngoài làm việc tại Philippines là nông nghiệp và các ngành sản xuất, sử dụng lần lượt 29% và 16% lực lượng lao động. Với tỷ lệ thất nghiệp là 6,3%, điều kiện khá.

Mặc dù nền kinh tế hiện đang mạnh, Philippines phải đối mặt với nợ quốc gia lớn và tỷ lệ nghèo đói cao. Ngoài ra, đất nước phụ thuộc vào tiền công nhân ở nước ngoài gửi về nhà cho gia đình họ. Chính phủ vẫn chưa có biện pháp hưởng lợi hoàn toàn từ nền kinh tế mạnh mẽ và tạo ra động lực cho người dân bắt đầu làm việc tại Philippines.

Những ảnh hưởng kinh tế lâu dài của cơn bão năm 2013 sẽ vẫn chưa rõ ràng. Ngoài thảm kịch rõ ràng của con người gây ra bởi thảm họa thiên nhiên, cơ sở hạ tầng ở phía đông Philippines có thể mất nhiều năm để xây dựng lại. Ngoài ra, tăng trưởng kinh tế mất một chút hơi nước khi tăng GDP chậm lại sau các sự kiện. Tuy nhiên, nền kinh tế vẫn tăng trưởng với tốc độ phù hợp sau thiệt hại do bão.

Visa công việc ( Working visa )
Mỗi công dân nước ngoài có kế hoạch làm việc tại Philippines cần báo cáo cho Bộ Lao động & Việc làm Philippines (DOLE) để xin Giấy phép Việc làm Người nước ngoài (AEP). Nếu bạn đang đến Philippines và đã được bảo đảm thị thực không di dân của bạn, bạn có thể nộp đơn xin AEP tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán gần nhất. Xem bài viết của chúng tôi về việc chuyển đến Philippines để biết thêm thông tin về thị thực.

Tuy nhiên, nếu bạn đã có một nhà tuyển dụng ở Philippines, thường sẽ dễ dàng hơn nếu họ nộp đơn thay mặt bạn tại văn phòng DOLE khu vực gần nhất. Thời hạn hiệu lực AEP của bạn phụ thuộc rất nhiều vào hợp đồng làm việc của bạn và vào vị trí của bạn trong công ty bạn sẽ làm việc.

Vấn đề an sinh và bảo hiểm xã hội
Khi nói đến các dịch vụ an sinh xã hội ở Philippines, nhân viên khu vực tư nhân, cũng như lao động trong nước và người lao động tự do, được bảo hiểm. Có thể nhận được bảo hiểm tự nguyện cho những người được bảo hiểm không còn đủ điều kiện để nhận bảo hiểm bắt buộc và cho vợ hoặc chồng của họ. Nhân viên chính phủ và quân nhân có hệ thống bảo hiểm riêng.

Hệ thống an sinh xã hội ở Philippines bao gồm các khoản trợ cấp tàn tật và hưu trí, nghỉ thai sản, nghỉ ốm, sống sót và các thương tích liên quan đến công việc. Ngoài ra, bạn cũng có thể muốn kiểm tra xem có bất kỳ thỏa thuận an sinh xã hội nào giữa Philippines và quốc gia của bạn không.

Những đóng góp mà bạn đóng góp cho quỹ hưu trí, khuyết tật và những người sống sót khi làm việc tại Philippines cũng bao gồm các khoản trợ cấp ốm đau, thai sản và tang lễ. Các đóng góp như sau:

Nhân viên được bảo hiểm đóng góp 3,33% tổng thu nhập hàng tháng của họ.
Người sử dụng lao động trả 7,07% tổng thu nhập hàng tháng của nhân viên.
Những người tự làm chủ đóng góp 10,4% tổng thu nhập hàng tháng của họ.

Thật không may, như trường hợp bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội của bạn có thể không toàn diện như bạn mong đợi. Vì lý do đó, có thể có ý nghĩa đối với người nước ngoài làm việc tại Philippines để tiếp tục đóng góp cho hệ thống an sinh xã hội của họ ở nhà hoặc đưa ra các kế hoạch riêng.

Và rất có nhiều người đặt câu hỏi vậy tại sao làm việc ở Philippines lại có một mức thu nhập cao đến vậy? Theo như trên đã nói thì Philippines hiện nay đang thu hút khá nhiều các nhà đầu tư, và vì được chính phủ mở cửa cho phép hợp pháp hóa ngành Gambing Online nên đây là miếng mồi lớn đối với các ông chủ. Nguồn thu lợi nhuận mà ngành này mang lại cũng không hề ít thế nên họ trả mức lương cho bạn như vậy cũng là điều đương nhiên, hơn nữa bạn lại ra nước ngoài làm việc. Mức lương khởi điểm mà bạn đến Philippines làm việc là 1000-1200 USD. Bạn làm càng lâu mức lương của bạn sẽ càng cao, những các vị trí như xuất nhập khoản, nhân sự, hành chính,… sẽ tăng đến mức độ nào đó sẽ dừng, còn lại vị trí sale marketing online thì bạn càng nhiều khách thì mức thu nhập của bạn sẽ càng cao.

Call Now