Làm việc tại nhà là xu hướng việc làm trong tương lai?

Vì sao làm việc tại nhà lại là xu hướng việc làm trong tương lai?

COVID-19 đã làm thay đổi rất nhiều khía cạnh của đời sống và xã hội, trong đó có cả cách thức làm việc và vận hành của nhiều doanh nghiệp. Để chuyển mình thích ứng với tình hình dịch bệnh phức tạp, hầu hết các công ty đều cho phép nhân viên làm việc tại nhà và áp dụng những phương thức quản lý từ xa.

Và dù cho còn tồn đọng những khó khăn nhất định, không thể phủ nhận hình thức làm việc linh hoạt tại nhà vẫn chứng minh được những hiệu quả nhất định, có thể áp dụng cho nhiều ngành nghề và vị trí chứ không chỉ là đối với những ai chọn con đường sự nghiệp của một freelancer như trước đây. Vậy vì sao làm việc tại nhà lại là xu hướng trong tương lai? Cùng Việc làm Philippines tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

1. Thông tin liên lạc ngày càng dễ dàng:

Nếu như những ngày trước chúng ta muốn liên lạc với nhau chỉ có thể thông qua thư từ. Hoặc thông qua những chiếc điện thoại đen trắng khô khan. Điều này đã làm hạn chế rất lớn khả năng giao tiếp, truyền đạt thông tin.

Mà đây lại là nhân tố không tố không thể thiếu trong công việc. Đặc biệt là các công việc cần đến sự phối hợp, thảo luận giữa các thành viên. Bắt buộc chúng ta phải có một địa điểm để tập trung mọi người lại, cùng làm việc với nhau. Và đó gọi là văn phòng.

Nhưng ngày nay, với sự ra đời của mạng xã hội từ Facebook, Zalo và vô số mạng xã hội khác. Mức độ phủ sóng của chúng hết sức rộng rãi, hầu như không có ai là không biết đến các phương tiện liên lạc này. Điều này đã làm xóa bỏ đi rào cản về giao tiếp, trở ngại lớn nhất nếu bạn muốn ngồi làm tại nhà.

Cho dù bạn đang ở nước ngoài hay bất kì đâu đi chăng nữa chỉ cần có mạng Internet là được. Chỉ cần một thao tác đơn giản là bạn có thể kết nối được với bất kì ai, bất kì thời điểm nào trong ngày. Vì thế làm việc tại nhà trở nên dễ dàng hơn.

2. Sự phát triển của công nghệ áp dụng trong làm việc 

Không chỉ giao tiếp với nhau được dễ dàng hơn. Việc truyền tải tài liệu, báo cáo, các sản phẩm của công việc cũng sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy thử hình dung thế này cho dễ!

Nếu như ngày xưa, bạn làm hồ sơ báo cáo hoặc thiết kế một thứ gì đấy chẳng hạn. Để đưa cho người khác xem (đưa sếp của bạn chẳng hạn), bạn chỉ có thể in nó ra hoặc nhờ người ta đến chỗ bạn để xem. Nếu như mọi việc đều đúng như mong muốn thì quá tuyệt vởi, không có gì để bàn ở đây. Nhưng còn nếu có vấn đề phát sinh thì sao? Bạn phải cặm cụi quay về làm lại – in lại – trình lại. Rồi lại sai – lại làm lại – lại in lại – lại trình lại. Một quy trình rất tốn thời gian và công sức.

Nhưng với ra đời của công nghệ và được áp dụng ngày càng triệt để trong công việc. Tất cả các công việc bạn làm đều có thể làm trực tiếp online được. Từ làm báo cáo, soạn thảo văn bản cho tới thiết kế đồ họa đều sẽ nhanh chóng và tiện lợi lên trong thấy. Và quan trọng nhất là bạn có thể gửi chúng đi tới sếp của bạn chỉ với vài thao tác đơn giản. Hay thậm chí mời họ tham gia chỉnh sửa trực tiếp các tài liệu này cũng được.

3. Ngành nghề đa dạng và thị trường mở rộng: 

Việt Nam của chúng ta ngày nay đang trên bước đường hội nhập vào nền kinh tế chung của khu vực, của thế giới. Điều này giúp tạo ra vô số cơ hội việc làm mới, với đa dạng ngành nghề. Thực tế các doanh nghiệp, công ty nước ngoài rất thích tìm nhân lực tại Việt Nam. Bởi đây là một thị trường trẻ, nguồn nhân lực dồi dào, tiền lương rẻ và có chất lượng lao động khá tốt.

Và đương nhiên cách để bạn có thể làm việc cho họ chỉ có thể là hình thức online, làm việc tại nhà. Các thể loại ngành nghề được mở rộng ra rất nhiều, từ martketing, thiết kế, IT cho đến tài chính, kế toán… 

Xem thêm bài viết: Tuyển dụng nhân viên Sales Online làm việc tại nhà

———

Ứng tuyển ngay công việc tại Philippines bằng cách liên hệ với fanpage chúng tôi nhé !

Call Now