Kinh nghiệm phỏng vấn việc làm Philippines

tìm việc tại philippines

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, được bảo vệ như rất nhiều công việc ngành nghề được tối ưu hóa để sử dụng Internet. Làm khoảng cách địa lý không thuận tiện nếu nhà tuyển dụng cần bay về Việt Nam giải quyết vấn đề hoặc ứng dụng viên cần bay sang Philippines giải quyết vấn đề chi phí đi lại cao và nhiều khoảng thời gian. Vấn đề trực tuyến đã ra đời nhằm giải quyết vấn đề trên. Sau đây là 1 số lưu ý giúp bạn sẽ ăn điểm và đậu cao khi phỏng vấn trực tuyến.

❤  TIẾT CV 

CV là từ viết tắt của cụm từ “sơ yếu lý lịch” trong tiếng Anh, có nghĩa là sơ yếu lý lịch – thư xin việc. CV được coi là một tờ quảng cáo bạn tự giới thiệu về các kỹ năng, khả năng, kinh nghiệm của bản thân cũng như các thông tin tên tuổi, giới tính, quốc tịch, quê quán …

1. CV mẫu: Nếu bạn không biết CV viết, hãy lên google nhập CV mẫu sẽ tạo ra hàng loạt CV cho bạn chọn.

2. CV ảnh: You are not to the application location, hãy chọn 1 tấm ảnh đẹp, nhìn và trang phục chỉnh sửa sẽ rất ăn điểm.

3. Nội dung CV : Viết CV nên dựa theo yêu cầu của vị trí để chỉnh sửa các thay đổi cho phù hợp với phần kinh nghiệm. Một vị trí yêu cầu kinh nghiệm cách viết khác với vị trí không yêu cầu kinh nghiệm. Please viết những kinh nghiệm liên quan đến vị trí yêu cầu, bỏ cắt những công ty, công việc không liên quan để giảm mất thiện cảm vì trượt nhiều công việc. Lý do nghỉ việc cũng rất quan trọng, đôi khi bạn viết thật quá vì cãi nhau với sếp, vì không hài lòng công ty nên nghỉ cũng sẽ mất điểm, lý do nghỉ, hãy tìm mọi người nghe thấy có thiện cảm .

4.  Các kỹ năng : Ngoại ngữ, máy tính … nên ghi rõ sự cố vì thường tuyển sinh Phillippines đều yêu cầu ngoại ngữ và tin học văn phòng, không nên bỏ qua phần kỹ năng này.

5.  Tự đánh giá bản thân : Phần này được viết vào phần cuối CV, nhiều bạn đã bỏ qua nó nhưng nó lại là phần mà nhà tuyển dụng để xem tính cách và mong muốn mục tiêu của bạn có công ty phù hợp và công việc hay không? 

6. Các bằng cấp : Nếu CĐ hay ĐH, hãy chèn ảnh bằng cấp của mình trực tiếp lên CV, không gửi tách riêng. Nếu không có bằng, hãy bỏ qua nó, đừng nhấn mạnh vào bằng cấp nếu mình chỉ học hết cấp 3, hãy nhấn mạnh vào phần kỹ năng và đánh giá bản thân.

7.  Yêu cầu vị trí ngoại hình : Như đại lý, trợ lý …, hãy chèn một số bức ảnh thật đẹp và điều chỉnh trực tiếp của mình vào CV. Ảnh có 360 cũng ko sao nhé.

❤  PHỎNG VẤN

1. Phương tiện phỏng vấn : Nên chuẩn bị máy tính phỏng vấn vì thường các công ty đều thử nghiệm đánh máy tiếng Trung, nếu bạn khó khăn trong việc mượn máy, hãy hỏi trước máy phỏng vấn bằng điện thoại được không? Before the problem, nên test thử trước wifi, micro, camera. Hãy tai nghe khi phỏng vấn sẽ giúp bạn nghe rõ và không bị thu âm tạp chí.

2.  Không gian phỏng vấn : Hãy chọn cho mình một không gian yên tĩnh ngồi một mình, chọn lọc trẻ con nói chuyện ầm ĩ.

3. Trang phục phỏng vấn : Chỉnh sửa trang phục là cách gây thiện cảm cho người đối diện. Nếu là nữ, hãy trang điểm nhẹ nhàng hoặc chỉ cần đánh son giúp bạn tươi tắn hơn. If you are the problem, the following request, sẽ được trang điểm khi bắt buộc phải trang điểm nhé, nếu không bạn sẽ bị loại đó. 

4. Thái độ phỏng vấn : Nên có tôn trọng thái độ, lịch sự, tránh cau mày, hãy cười nhiều, nhiệt tình và hòa vào cuộc phỏng vấn. Con phỏng vấn thân thiện sẽ giúp bạn ăn điểm.Khi phỏng vấn nhìn vào camera chính là thể hiện bạn tự tin và tôn trọng người đối diện.

5. Chuẩn bị trước bài nói phỏng vấn : Hãy tập nói và nghĩ trước câu trả lời sẽ giúp bạn phỏng vấn bài phỏng vấn trôi chảy hơn. Các cuộc phỏng vấn sẽ hỏi các vấn đề xung quanh kinh nghiệm bản thân, lý do sang Phil, mục đích sang Phil, ý định làm việc bao lâu, trình bày ưu tiên và nhược điểm bản thân ….

6. Máy đánh giá:  Thường 90% các công ty sẽ kiểm tra máy đánh tốc độ khi phỏng vấn. Dù là phỏng vấn tài khoản vị trí không liên quan đến tốc độ nhưng vẫn kiểm tra chỉ là yêu cầu về tốc độ thấp hơn thiết bị định vị. If notự tin về khả năng đánh máy, hãy thử trước tập tin. 
Truy cập website : vieclamphilippine.com

Call Now

error: Content is protected !!