Định hướng chi tiết công việc – một trong những chìa khóa dẫn đến thành công

Bạn từng tự đặt câu hỏi với bản thân rằng: Mình thích gì? Mình muốn trở thành ai trong tương lai? Hay đơn giản là, mình phải làm gì để tìm niềm vui trong chính công việc hiện tại? Nếu chưa bao giờ tự đặt cho mình những câu hỏi đó, vậy bạn có bao giờ cảm thấy chán nản với công việc đang làm? Cảm thấy mình đã lựa chọn sai lầm vào cái thời tuổi trẻ bồng bột?

Không sao cả, chỉ là bạn chưa có cho mình một “Định hướng chi tiết công việc” để dẫn dắt bạn đến con đường thành công hay đến con đường mà bạn phù hợp thôi. Thông qua bài viết dưới đây,việc làm philippines sẽ giúp bạn “bớt” lạc lối hơn trong cuộc sống vốn quá nhiều lo toan này.

Tuổi trẻ được mấy lần sai. Nếu có cơ hội để sai thì hãy cứ bước đi để sai, rồi để làm lại rồi lại tiếp tục sai thì mới chạm được đến THÀNH CÔNG và TRƯỞNG THÀNH. Bạn lo lắng rằng đã qua cái tuổi chỉ học và chơi rồi, đã đang tiến đến cái thời khắc rời xa vòng tay cha mẹ bước vào đời rồi, vậy mà mình chưa biết mình yêu thích gì, mạnh yếu ở đâu hay muốn trở thành mẫu người như thế nào.

Đừng lo lắng, cứ bình tĩnh và ngồi lại tự nhìn nhận bản thân và thực hiện những bước dưới đây của việc làm philippines gợi ý nhé:

1. Tự đánh giá bản thân mình thông qua những câu hỏi

Chỉ bạn mới có thể biết bạn đang cần gì, tốt gì hay yếu gì thôi nên hãy dành thời gian cho bản thân để lắng nghe con tim lên tiếng nhé.

Vậy bạn nên tự đặt những câu hỏi nào cho bản thân?

Bạn thích hợp với cái gì, bạn cần những công cụ nào để giúp bạn tìm ra cái mình thích hợp. Bạn đã làm được những gì để xác định mục tiêu của bản thân và những điều đó có giúp bạn đi đến đích cuối cùng không? …

Sức chịu đựng của bạn đối với áp lực có cao không ? Bạn thích công việc tư duy sáng tạo hay theo quy trình nhất định? Bạn có sẵn sàng đánh đổi thời gian của bản thân cho những công việc yêu cầu thường xuyên làm ngoài giờ không? …

Đặt câu hỏi cho bản thân sẽ giúp bạn hiểu mình hơn 

Sau những câu hỏi đó, bạn nên list ra giấy và dùng mọi nguồn tài liệu để giúp bạn trong đánh giá bản thân, thông tin từ google cho đến người thân, bạn bè, thầy cô, những người mà bạn tin tưởng sẽ cho bạn lời khuyên bạn cần. Đừng ngại hỏi hay sợ bị cho là làm phiền vì không ai từ chối giúp đỡ một người đang trên đường muốn hiểu rõ bản thân mình.

Có thể bạn không biết bạn mạnh yếu ở đâu, hướng nội hay hướng ngoại nhưng những người tiếp xúc với bạn thường xuyên sẽ giúp bạn làm rõ điều đó.Tính cách và con người bạn thể hiện rõ nhất thông qua các hoạt động hằng ngày vì thế bạn đừng ngại hỏi nhé.

2. Lên kế hoạch cụ thể cho công việc phù hợp

Mọi kế hoạch được đưa ra phải được bạn đảm bảo thực hiện một cách nghiêm túc. NGHIÊM TÚC là “động cơ” thúc đẩy bạn làm việc một cách tràn đầy năng lượng bởi chỉ có thực hiện một cách nghiêm túc, bạn mới phát hiện những khó khăn cần phải vượt qua hay bạn sẽ tìm được niềm vui trong chính công việc được hoàn thành mỗi ngày của mình.

Lên kế hoạch cụ thể còn giúp bạn có những hướng đi tiếp theo một cách rõ ràng, phát hiện sớm những thử thách trước mắt để tránh hay đề ra sớm những phương án để giải quyết thử thách đó.

Bạn nên đặt những deadline cho từng mục công việc bạn phải hoàn thành, sau đó nghiêm túc và gắt gao với bản thân để hoàn thành đúng hạn, như vậy thì kế hoạch bạn đặt ra mới có giá trị.

3. Mục tiêu cụ thể cho từng giai đoạn

Đây là bước quan trọng bởi mục tiêu càng rõ ràng, bạn càng chủ động được trong công việc của mình.

Mục tiêu ngắn hạn hay dài hạn đều quan trọng nên bạn đừng ngại dành thời gian để đặt ra mục tiêu cho bản thân nhé.

Mục tiêu sẽ là những điều bạn mong muốn thực hiện, doanh số hay vị trí bạn muốn hướng tới. Bạn cứ ghi ra tất cả để có những hướng đi phù hợp với mục tiêu đặt ra nhé.

4. Rèn kĩ năng ghi chú

Ghi chú cũng cần có kĩ năng? Tất nhiên rồi, hãy để việc làm philippines nói cho bạn nghe lý do vì sao nhé.

Ghi chú những công việc bạn cần làm trong tuần: Đó là cách bạn xác định rõ mình cần làm gì và chuẩn bị gì để hoàn thành công việc đó. Nếu không thể biết rõ được mình cần làm gì trong tuần, thì bạn cũng nên ghi chú ra những việc cần hoàn thành trong một ngày, càng rõ ràng, càng chi tiết càng tốt. Sau đó dán lên vị trí bạn thấy hàng ngày như góc làm việc hay tủ lạnh ở nhà hay cài vào ghi chú nhắc nhở trên điện thoại.

Ghi chú những sai lầm đã mắc phải: đừng bao giờ mắc cùng một sai lầm đến lần thứ 2 vì nó có thể là lý do chính đáng để bạn “tạm biệt” công việc yêu thích sớm đấy. Vậy nên, ghi chú ra những sai lầm hay những việc mình đã được nhắc nhở để sau này, khi gặp lại, bạn có thể tránh né nó ra.

Ghi chú những thất bại mà bạn đã trải qua: Có thể nhiều người nói nếu ghi những điều này ra sẽ làm bạn nhụt chí nhưng không sao cả, nếu bạn ghi những điều này ra, nó sẽ như lời nhắc nhở ” Nếu bạn không cố gắng vượt qua thất bại, không cố gắng khắc phục nó thì bạn mãi mãi thất bại”. Chúng ta cho phép bản thân thử và thất bại, sau đó ghi lại những sai lầm mình đã mắc phải như ở trên, sau đó lại tiếp tục làm.

Ghi chú những bài học mình rút ra được từ thất bại: Khỏi phải nói, đây là những điều bạn nên làm nếu không muốn lặp lại thất bại một lần nữa.

Ghi lên giấy note và dán vào nơi làm việc những câu nói làm động lực thúc đẩy bạn tiến lên.

5. Tìm bạn đồng hành hay người hỗ trợ tốt

Bạn từng đọc cuốn “Đừng bao giờ đi ăn một mình” chưa – đây là cuốn sách hay bạn nên tìm đọc vì nó hướng dẫn bạn cách đi đến thành công mà không bao giờ đơn độc.

Đôi lúc trong công việc bạn cũng trở nên lạc lối hay xung quanh có những thành phần trì hoãn làm bạn có xu hướng trì hoãn theo, bạn đồng hành tốt sẽ là người “thức tỉnh” bạn và đưa bạn ra khỏi mớ hỗn độn không biết khi nào giải quyết xong.

Người hỗ trợ tốt sẽ là người cho bạn những lời khuyên cần thiết khi bạn gặp khó khăn và cần sự hỗ trợ. Người hỗ trợ tốt cũng là người giúp đỡ bạn, tìm người giúp đỡ bạn khi bạn cần sự giúp đỡ. Những đừng bao giờ quá ỷ lại vào họ vì họ chỉ giúp những người có ý chí, có trách nhiệm và có hoài bão, có hoạch định cụ thể trong công việc chứ không bao giờ chấp nhận người ì ạch và không có ước mơ nhé.

6. Dự đoán bước chuyển mình của công việc trong tương lai

Bạn nên chủ động trong việc tìm hiểu và dự đoán bước chuyển mình của công việc bạn đang làm trong tương lai, từ đó bạn sẽ có định hướng cụ thể hơn và chuẩn bị cho mình những kĩ năng cần thiết để phù hợp với bước chuyển mình đó.

Giống như Marketing, hiện nay là thời đại công nghệ số 4.0 nên xu hướng Marketing hiện nay thiên về mảng digital hơn, những Marketer để phù hợp với xu hướng này, cần học gì, chuẩn bị kiến thức gì để không bị thụt lùi về phía sau. Đó là câu trả lời không chỉ Marketers mà ai đang làm việc cũng nên tự đi tìm câu trả lời cho mình.

Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ tự hoạch định hướng đi cụ thể trong công việc của mình để đạt được thành công như mục tiêu đã đặt ra nhé.

Call Now