Có gì để mong đợi khi đến Philippines

Mặc dù Philippines không phải là một điểm đến du lịch phổ biến đối với những du khách ba lô, nhưng những người đã đến đây luôn có những đánh giá tốt. Một cặp đôi đã đi du lịch nhiều nơi ở châu Á đã từng nói rằng Philippines là điểm đến yêu thích của họ, hoàn toàn vì một lý do đơn giản, đó là người dân! Ngoài thời tiết nhiệt đới kéo dài hàng năm và 7.107 hòn đảo để lựa chọn, Philippines có rất nhiều điều thú vị.

Mặc dù tôi rất thích những chuyến đi vòng quanh châu Á, các quốc gia như Thái Lan và Việt Nam đang dần trở nên du lịch hóa. Ở những nơi này, du khách ba lô không còn bị thách thức vì việc đi lại quá dễ dàng. Phải thừa nhận, đi du lịch ở Philippines khó khăn hơn rất nhiều về hậu cần, nhưng nó đáng giá. Vì vậy, nếu bạn thiết lập một cuộc phiêu lưu ở vùng đất của những bãi biển hoang sơ và phong cảnh tuyệt đẹp, đây là một số lời khuyên về những gì mong đợi khi đến Philippines.

Luôn nở nụ cười rạng rỡ, lịch sự

Philippines là nơi có những người thân thiện nhất thế giới. Người Philippines sẽ sẵn lòng giúp bạn trong mọi tình huống nếu họ có thể. Trong hầu hết các dịp, họ gần như không bao giờ mong đợi bất cứ điều gì đáp trả lại. Đó không phải là một tình huống hiếm gặp khi bạn sẽ đi bộ xuống một con phố và bạn nghe người ta nói “kain po tayo”, dịch ra là hãy đến ăn. Đó là một phần tự nhiên của văn hóa mà bạn được chào đón và lịch sự, ngay cả với người lạ! Ngay cả khi họ không có gì trên đĩa của họ ngoài cơm và cá, người Philippines sẽ sẵn lòng mời bạn tham gia bữa ăn của họ. Khi ở Philippines, hãy biết ơn, nói xin vui lòng và cảm ơn bạn, dành thời gian để nói chuyện với những người bạn gặp và đừng quên cười.

Hãy sẵn sàng cho cái bụng của bạn và hãy dũng cảm

Philippines là nơi có một số món ăn đường phố kỳ lạ nhất ở châu Á. Từ balut (vit lộn), đến dinuguan (một món hầm hỗn hợp nấu trong máu lợn), đến xiên nướng ruột gà và chân gà – có rất nhiều lựa chọn cho người dũng cảm đến thử! Cho dù nó có đáng sợ như thế nào, hãy thử nó. Nó không có hương vị tệ như bạn thấy. Giống như ở mọi quốc gia mà bạn ghé thăm, hãy dũng cảm và thử các món ăn địa phương. Ngoài yếu tố sợ hãi, bạn sẽ có rất nhiều món ngon để thử như adobo, lechon, hải sản và xoài.

Thư giãn và kiên nhẫn

Một trong những điều thú vị khi đi du lịch ở Philippines là không có gì diễn ra theo kế hoạch. Xe buýt hầu như luôn trễ, giao thông trong thành phố rất khủng khiếp và các chuyến đi thuyền có thể bị hủy mà không cần giải thích. Cho dù đó là gì, hãy đối xử với mọi thứ bằng sự cởi mở với những trải nghiệm mới mà nơi này có thể đưa bạn đến. Mặc dù điều này không có gì mới vì những tình huống tương tự xảy ra ở khắp mọi nơi ở châu Á, nhưng khi những điều này xảy ra, chỉ cần đi theo dòng chảy, mỉm cười và tiếp tục khám phá. Rất có thể bạn sẽ tìm thấy một người lạ thân thiện, người sẽ rất vui lòng giúp đỡ bạn. Tôi nghĩ rằng một trong những bài học hay nhất mà tôi đã học được khi đi du lịch là không tập trung vào những điều bạn có thể thay đổi.

Tìm tòi và học một vài từ địa phương

Một trong những điều tốt nhất về du lịch ở Philippines là không có rào cản ngôn ngữ. Không giống như hầu hết các quốc gia láng giềng, bạn thực sự có thể làm quen với những người dân địa phương mà bạn có thể kết nối vì hầu hết mọi người đều có thể nói tiếng Anh. Theo một báo cáo gần đây, 52 triệu người ở Philippines nói tiếng Anh, khiến nó trở thành một trong những quốc gia nói tiếng Anh lớn nhất sau Hoa Kỳ, Ấn Độ, Pakistan và Anh Quốc. Ở mọi nơi bạn đến, bạn sẽ tìm thấy ai đó có thể hiểu bạn. Nếu bạn có thể nói tiếng địa phươn, người Philippines sẽ yêu bạn vì điều đó! Dưới đây là một số từ cần thiết sẽ đủ để khiến mọi người Philippines mỉm cười:

Salamat- Thank You

Maganda- Beautiful

Masarap- Delicious

Kain Tayo- Let’s eat

Pasesnsya Na- I’m sorry

Hãy phiêu lưu và trải nghiệm mọi thứ

Cho dù đó là bơi lội với cá mập voi, vượt qua hang động hay cưỡi trên một chiếc xe jeepney trên con đường quanh co, Philippines là một giấc mơ phiêu lưu mạo hiểm. Đối với một đất nước nhỏ như vậy, chúng ta có một cảnh quan rất đa dạng. Từ vùng nước trong vắt của Palawan, đến những bãi biển cát trắng ở Boracay, đến những ruộng bậc thang tuyệt đẹp ở Banaue hay những ngọn đồi ven biển ở Batanes, Philippines đều có tất cả. Chúng tôi có một cơn sốt thể thao dưới nước cực kỳ phát triển từ lướt ván diều đến lướt sóng, một mối quan hệ với ziplines và công viên phiêu lưu bất cứ nơi nào bạn đi, và một trong những điểm lặn tốt nhất trên thế giới. Mặt khác, nếu bạn thích thư giãn và thư giãn ở các bãi biển, chúng tôi cũng làm điều đó khá tốt ở đây! Vì vậy, đóng gói túi của bạn, ngồi chặt chẽ, và chuẩn bị cho mình để yêu Philippines và tất cả mọi thứ nó cung cấp.

Tìm hiểu về lễ hội Malasimbo Festival ở Philippines

Call Now