CẢNH GIÁC VỚI NẠN BUÔN NGƯỜI, CẦN TỈNH TÁO HƠN VỚI LỜI CHÀO MỜI “VIỆC NHẸ LƯƠNG CAO”!

Cảnh giác với nạn buôn người –  Hiện nay, vấn nạn buôn bán người vẫn đang nhức nhối vì các đối tượng phạm tội lợi dụng sự nhẹ dạ của một số người, trong đó có phụ nữ, trẻ em, người có hiểu biết hạn chế, kinh tế gia đình khó khăn, thiếu việc làm, thanh niên ăn chơi đua đòi nhưng thích đổi đời… để lừa gạt.
Các đối tượng thường hứa hẹn giới thiệu việc làm có thu nhập, môi giới kết hôn, môi giới nhận con nuôi, cho đi du lịch. Tuy nhiên khi qua quốc gia khác thì các đối tượng sẽ bán các nạn nhân cho các đầu nậu để trục lợi. Đặc biệt thời gian gần đây, khi công nghệ mạng xã hội phát triển, các đối tượng làm quen tiếp cận nạn nhân rồi hướng dẫn để các nạn nhân tự rơi vào bẫy mua bán người.
Cụ thể, các bên lừa đảo đã lên các trang mạng xã hội tuyển người qua Campuchia làm việc hành chính với lời hứa hẹn lương cao được bao ăn ở… Đồng thời các đối tượng còn đưa ra điều kiện nếu biết đánh máy, giọng nói tốt thì lương sẽ cao hơn nhằm tăng niềm tin cho nạn nhân. Các nạn nhân được hướng dẫn và đưa qua đường tiểu ngạch sang Campuchia. Sau đó, các đối tượng sẽ yêu cầu trả số tiền đền bù về chi phí đi lại, ăn ở, có thể bị bắt khống đò chế độ gia đình trả tiền, hoặc bóc lột sức lao động, xâm hại tình dục.
Trước tình hình này, hãy tĩnh táo và thật khôn ngoan khi nhận những thông tin “chào mời làm việc nhẹ lấy lương cao”. Hãy lựa chọn những công ty đáng tin cậy, được chính phủ công nhận cấp phép như WanFang. Hãy luôn nhớ rằng, không một công việc nào là nhẹ nhàng và không cần đặt tâm huyết cả!

Call Now

error: Content is protected !!