Cách chuyển tiền từ philippines về Việt Nam 2021

Nhu cầu chuyển tiền từ Philippines về Việt Nam ngày nay

Không chỉ các nước châu Âu, Mỹ, Anh, Hàn Quốc, Nhật Bản… mà Philippines cũng là nơi có cộng đồng người Việt sinh sống rất đông. Khi sang Philippines làm việc, lao động thì tất nhiên họ sẽ muốn mang được tiền về Việt Nam.

Chuyển tiền từ Philippines về Việt Nam ngày nay không còn quá xa lạ và nhu cầu cũng ngày càng tăng cao. Mỗi người khi muốn chuyển tiền về Việt Nam đều có những mục đích khác nhau như:

– Chuyển tiền về cho người thân.

– Chuyển tiền từ Philippines về Việt Nam cho đối tác làm ăn.

– Để mua hàng hóa gửi sang Philippines.

– Chuyển tiền cho vay mượn.

– Chi trả các loại chi phí.

Chi tiết cách chuyển tiền từ Philippines về Việt Nam

Dù mục đích chuyển tiền của mỗi người là gì khi thì muốn chuyển tiền từ Philippines về Việt Nam, điều mà nhiều người quan tâm nhất là cách chuyển tiền. Ai cũng muốn chuyển được tiền về Việt Nam nhanh nhất, ít tốn kém nhất và an toàn nhất.

Hãy tham khảo một trong những cách chuyển tiền từ Philippines về Việt Nam dưới đây và lựa chọn cách phù hợp nhất với mình.

Chuyển tiền từ Philippines về Việt Nam qua ngân hàng

Đây là cách thông dụng nhất mà nhiều người lựa chọn để chuyển tiền từ nước ngoài nói chung và Philippines nói riêng. Các chi nhánh ngân hàng tại Việt Nam hiện nay cũng rất linh động trong việc nhận và chuyển ngoại tệ từ nước ngoài. Vì vậy cũng không quá khó khăn cho người nhận tại Việt Nam.

Để chuyển tiền từ Philippines về Việt Nam qua ngân hàng, người gửi cần ra ngân hàng tại Philippines, điền các thông tin của người nhận: địa chỉ ngân hàng nhận, số tài khoản, địa chỉ, số CMND/CCCD…

Sau đó, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành giao dịch gửi tiền về cho người nhận theo thông tin đã được cung cấp.

Hạn chế: Các thủ tục, giấy tờ rắc rối, mất thời gian đi lại khi phải ra trực tiếp ngân hàng để gửi tiền. Thời gian chuyển tiền lâu, có thể mất 1 – 2 ngày nếu chuyển tiền vào những ngày cuối tuần.

Chuyển tiền từ Philippines về Việt Nam qua Western Union

Western Union hiện nay đã trở nên phổ biến tại nhiều quốc gia với hàng trăm ngàn đại lý, trong đó có cả Việt Nam và Philippines. Vì vậy mà không khó để có thể chuyển tiền về Việt Nam nhanh chóng.

Thời gian chuyển tiền từ Philippines về Việt Nam qua Western Union chỉ mất 15 – 20 phút nếu gửi vào những ngày đầu hoặc giữa tuần.

Các thủ tục gửi tiền qua Western Union cũng không quá phức tạp như cách chuyển tiền từ Philippines về Việt Nam qua ngân hàng.

Hạn chế: Mặc dù là đại lý chuyển tiền quốc tế uy tín nhất hiện nay nhưng Western Union lại tính phí chuyển tiền khá cao. Người gửi chuyển càng nhiều thì cước phí càng cao. Thêm nữa, khi gửi tiền qua Western Union, các thông tin khách hàng có thể bị mất và là sơ hở để kẻ gian lợi dụng, chiếm đoạt.

Chuyển tiền từ Philippines về Việt Nam qua MoneyGram

Cũng tương tự như Western Union, chuyển tiền qua MoneyGram cũng là cách được nhiều người lựa chọn. Các thủ tục để gửi tiền cũng tương tự bao gồm đưa các thông tin người nhận cho nhân viên giao dịch, số tiền cần gửi, giấy tờ tùy thân…

Thời gian gửi tiền từ Philippines về Việt Nam qua MoneyGram mất khoảng 10 – 15 phút và cước phí được tính theo số tiền gửi.

Hạn chế: Điểm hạn chế khi chuyển tiền quốc tế qua MoneyGram là cách làm này chưa phổ biến tại Việt Nam. Hiện nay có rất ít đại lý của MoneyGram hoạt động tại Việt Nam và chủ yếu là ở các thành phố lớn. Nếu bạn muốn gửi tiền cho cho gia đình, người thân tại các tỉnh lẻ thì sẽ rất khó khăn cho người nhận.

Chuyển tiền từ Philippines về Việt Nam qua dịch vụ

Ngoài những cách phổ biến trên thì chuyển tiền từ Philippines về Việt Nam qua dịch vụ chuyển tiền nhanh của Quý Nam cũng đang được rất nhiều khách hàng sử dụng.

Mặc dù còn khá mới mẻ và chưa được nhiều người biết tới những dịch vụ chuyển tiền nhanh của Quý Nam được khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ và độ an toàn.

Chuyển tiền từ Philippines về Việt Nam qua người quen, người thân

– Đây là cách chuyển tiền trực tiếp qua tay người thứ ba. Với khoảng cách địa lý không quá xa, thỉnh thoảng, những người ở Philippines có nhu cầu về thăm nhà, hay du học sinh, khách du lịch sẽ di chuyển thường xuyên giữa hai nước. Nếu có những mối quan hệ quen biết, bạn có thể tận dụng, nhờ vả để gửi tiền từ Philippines về Việt Nam.

– Ưu điểm của dịch vụ này thì thông thường sẽ không mất phí hoặc phí ít. Tuy nhiên, bạn sẽ bị động trong cách chuyển tiền này. Hơn nữa, cách chuyển tiền này khá nhiều rủi ro.

Chuyển tiền từ Philippines về Việt Nam thông qua bưu điện

– Nếu có nhu cầu chuyển tiền từ Philippines về Việt Nam, bạn có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền qua bưu điện. Người gửi chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân đến các bưu cục có cung cấp dịch vụ chuyển tiền tại bưu điện của Philippines và thực hiện giao dịch theo hướng dẫn. Người gửi sẽ nhận được số phiếu chuyển tiền, sau đó thông báo cho người nhận ra bưu cục có chi trả tiền gửi quốc tế để nhận tiền.

– Ưu điểm của cách chuyển tiền từ Philippines về Việt Nam qua bưu điện đó là cước phí rẻ, dịch vụ an toàn. Tuy nhiên, thời gian chuyển tiền rất lâu, từ 3-7 ngày người nhận ở Việt Nam mới nhận được tiền. Hơn nữa, số tiền gửi tối đa cho một lần giao dịch ở bưu điện là 50 triệu đồng tiền Việt. Sau 15 ngày kể từ ngày gửi, người nhận sẽ không có quyền nhận tiền và phiếu chuyển tiền sẽ được hoàn chuyển cho người gửi.

Chuyển tiền từ Philippines về Việt Nam thông qua Western Union

– Western Union là dịch vụ chuyển tiền quốc tế được nhiều người lựa chọn khi cần chuyển tiền nhanh. Mạng lưới của Western Union rộng khắp, do đó, nếu có nhu cầu chuyển tiền từ Philippines về Việt Nam, bạn có thể lựa chọn dịch vụ này.

– Người gửi tiền cần tìm địa điểm giao dịch của Western Union hoặc ngân hàng liên kết để đăng ký dịch vụ. Hoàn thành đầy đủ các biểu mẫu, phiếu chuyển tiền do Western Union cung cấp. Sau đó, nộp tiền và cước phí. Giữ lại giấy đăng ký chuyển tiền và mã số chuyển tiền để kiểm tra. Thông báo mã số chuyển tiền do Western Union cấp để người thân của bạn có thể đến đại lý của Western Union ở Việt Nam để nhận tiền.

–  Ưu điểm của dịch vụ chuyển tiền từ Philippines về Việt Nam qua Western Union đó là dịch vụ an toàn, uy tín. Có nhiều đại lý của Western Union ở mọi nơi để thực hiện giao dịch. Thời gian chuyển tiền nhanh.

– Hạn chế: cước phí chuyển tiền thông qua Western Union khá cao. Cách chuyển tiền này chỉ áp dụng trong trường hợp cần chuyển tiền khẩn cấp và chuyển lượng tiền không quá lớn.

Chuyển tiền từ Philippines về Việt Nam qua các dịch vụ tài chính

– Một số dịch vụ tài chính hỗ trợ chuyển tiền quốc tế trên quy mô toàn cầu. Chuyển tiền từ Philippines về Việt Nam có thể thực hiện qua các dịch vụ của Uniteller, money2all hay RIA… Những dịch vụ này không phổ biến như Western Union nhưng về quy trình làm việc thì tương tự.

– Uniteller là công ty tài chính được thành lập tại Mỹ. Năm 2001, Uniteller đã tiên phong đặt chân đến thị trường Philippines, bởi họ xem đây là một trong những thị trường kiều hối có doanh số lớn hàng đầu thế giới. Tại Việt Nam, bạn có thể nhận tiền gửi từ Uniteller qua các ngân hàng liên kết dịch vụ như Sacombank hay Vietcombank.

– Người gửi đến trực tiếp đại lý của Uniteller ở Philippines để thực hiện giao dịch chuyển tiền theo quy định. Sau đó, gửi mã chuyển tiền cho người nhận ở Việt Nam. Người nhận đến các ngân hàng liên kết dịch vụ Uniteller để nhận tiền mà không mất phí. Với dịch vụ chuyển tiền từ RIA hay một số dịch vụ tài chính khác, thủ tục và cách gửi tiền tương tự.

– Ưu điểm khi chuyển tiền từ Philippines về Việt Nam đó là các dịch vụ tài chính này cạnh tranh nhau về mọi mặt, nên thời gian chuyển tiền khá nhanh. Dịch vụ chăm sóc khách hàng, hậu mãi tốt.

– Hạn chế: quy mô và sức lan tỏa của các dịch vụ tài chính trên không rộng rãi khiến số ít khách hàng biết đến. Tỷ giá không ổn định và cước phí chuyển tiền khá cao.

Chuyển tiền từ Philippines về Việt Nam thông qua dịch vụ

– Quý khách có thể tham khảo và lựa chọn dịch vụ chuyển tiền từ Philippines về Việt Nam thông qua dịch vụ của chuyentiennhanh.org. Đó là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực chuyển tiền quốc tế với nhiều năm kinh nghiệm. Nhận chuyển tiền từ Philippines về Việt Nam trong nhiều trường hợp khác nhau.

– Thủ tục đăng ký chuyển tiền từ Philippines về Việt Nam tại chuyentiennhanh.org khá đơn giản. Khách hàng chỉ cần liên hệ hotline 0902.884.336 cung cấp thông tin người chuyển tiền, người nhận tiền ở Việt Nam, số tiền cần chuyển, lý do chuyển tiền, thông tin ngân hàng của người nhận tiền, hình thức muốn nhận, nhận tiền mặt hay thông qua ngân hàng, thông qua thẻ… Nhân viên sẽ căn cứ các thông tin trên và báo giá cước phí chuyển tiền.

– Sau khi thống nhất, khách hàng vui lòng chuyển tiền qua tài khoản theo hướng dẫn. Sau khi nhận được tiền cần chuyển, nhân viên chúng tôi sẽ thực hiện lệnh chuyển tiền vào tài khoản người nhận ở Việt Nam theo yêu cầu. Quá trình giao dịch luôn có giấy tờ, biên lai, email xác thực rõ ràng.

– Ưu điểm của dịch vụ chuyển tiền từ Philippines về Việt Nam tại chuyentiennhanh.org đó là thủ tục đơn giản, nhanh chóng. Nhân viên đều là người Việt, do đó, khách hàng sẽ không gặp trở ngại trong quá trình tư vấn, giao dịch.

– Hạn chế của chuyentiennhanh.org đó là dịch vụ không quy mô và phổ biến như các dịch vụ chuyển tiền quốc tế đã giới thiệu ở trên. Thế nhưng, hầu hết khách hàng là người lao động ở Philippines hay nhiều quốc gia khác đều hài lòng và đánh giá cao về dịch vụ .

Nếu các bạn đang tìm  việc làm tại philippine  với mức hấp thụ, cơ hội thăng tiến lương cao, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc gửi CV về gmail [email protected] nhé. Chúc các bạn thành công !!!

Call Now