Các cuộc họp mặt gia đình diễn ra phổ biến trong mùa Giáng sinh, đặc biệt là ở Philippines

MANILA – Các cuộc họp mặt gia đình diễn ra phổ biến trong mùa Giáng sinh, đặc biệt là ở Philippines, nơi bắt đầu các hoạt động chuẩn bị khi tháng “Ber” bắt đầu.

Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã thay đổi cách các gia đình ăn mừng.

Bộ Y tế (DOH) và Cảnh sát Quốc gia Philippines (PNP) liên tục đưa ra lời khuyên rằng các cuộc tụ tập chỉ được phép nếu nó diễn ra trong phạm vi gia đình.

Mời những người bên ngoài bong bóng làm tăng nguy cơ lây truyền Covid-19, DOH liên tục nhắc nhở.

Giám đốc PNP, Tướng Guillermo Eleazar cũng cho biết trong một tin nhắn video với các phóng viên hôm Chủ nhật rằng mặc dù họ nhận thức được xu hướng tổ chức lễ kỷ niệm của người Philippines, nhưng vẫn chưa đến lúc để tự mãn.

“Cảnh sát quốc gia Philippines của các bạn nhận thức được truyền thống và một số người trong chúng tôi có thể được khuyến khích bởi sự sụt giảm liên tục các trường hợp Covid-19 ở đất nước chúng tôi,” Eleazar nói bằng tiếng Philippines. “Nhưng chúng tôi khuyên công chúng nên hoãn nó trước hoặc giới hạn nó ở nhà riêng của bạn bởi vì thay vì lừa hoặc điều trị (vào ngày 31 tháng 10), nó có thể kết thúc bằng một chuyến đi và điều trị đến bệnh viện khi trẻ em bị nhiễm trùng và chúng không. ‘chưa có bất kỳ loại vắc xin nào. “

Eleazar cũng cảnh báo các cơ sở nên tuân theo các giao thức nếu không, doanh nghiệp của họ có thể bị đóng cửa.

Metro Manila đang ở trong mức Cảnh báo 3 cho đến ngày 31 tháng 10, với 30% công suất trong nhà được phép cho những người đã được tiêm chủng đầy đủ và 50% sức chứa ngoài trời bất kể tình trạng tiêm chủng.

Chính phủ cho biết Cảnh báo Cấp độ 2 là có thể xảy ra nếu tỷ lệ nhiễm trùng Covid-19 tiếp tục giảm.

Tính đến thứ Bảy, có 63.051 trường hợp hoạt động, một sự cải thiện rõ rệt so với hai tháng trước khi con số vượt quá 100.000.

“Về phía PNP, chúng tôi sẽ liên tục thể hiện sự hiện diện của mình trong cộng đồng để đảm bảo rằng các hướng dẫn an toàn sức khỏe cộng đồng tối thiểu được tuân thủ và cuối cùng dẫn đến giảm hơn nữa các trường hợp mắc bệnh Covid-19 trong nước,” Eleazar nói.

Cuối cùng, nếu bạn đang tìm kiếm    công việc ở Philippines  với mức lương hấp dẫn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi

Call Now

error: Content is protected !!