Bộ trưởng DFA muốn kết thúc thị thực khi chính sách đến

Bộ trưởng Ngoại giao Teodoro Locsin Jr muốn loại bỏ các quyền đặc biệt để thực hiện khi cho người nước ngoài, trong tiên cảnh tuyên bố rằng sự gia tăng của khách du lịch Trung Quốc có thể là mối đe dọa an ninh, truyền thông địa phương tin nhắn đưa ra.Bộ trưởng DFA muốn kết thúc thị thực khi chính sách đến

“Chúng tôi cần chấm dứt hoạt động khi đến nơi; Locsin cho biết tất cả các thực thi phải được cấp bởi lãnh đạo văn phòng sau khi kiểm tra.

“Chúng tôi phải cẩn thận hơn trong việc thuê ngoài bất kỳ phần nào của quy trình xin thị thực, chỉ những người có uy tín nhất trên toàn thế giới,” ông nói thêm.

Vào năm 2017, Cục Nhập cư bắt đầu cấp thị thực cho công ty Trung Quốc khi đến Philippines nhằm thu hút nhiều khách du lịch hơn từ Trung Quốc. 

Trong khi trạng thái này giúp thúc chuyến thăm, cũng có những người lo lắng về công việc dân sự Trung Quốc không có giấy tờ tùy thân làm việc bất hợp pháp, thuế và lấy việc từ người Philippines địa phương. 

Đầu năm nay, Bộ Tài chính (DOF) đã phát hiện ít nhất 100.000 người nước ngoài làm việc tại nước này mà không cần giấy phép. 

Chính phủ Philippines hiện đang truy quét lao động Trung Quốc bất hợp pháp, chủ yếu trong lĩnh vực Nhà điều hành trò chơi ngoài khơi Philippines (POGO).

Call Now