5 Lễ hội độc đáo chỉ có tại Philippines

Các lễ hội tại Philippines

Philippines không chỉ được biết đến là một đất nước xinh đẹp về cảnh sắc lẫn con người với hơn 7000 hòn đảo lớn nhỏ, mà còn nổi tiếng với những lễ hội rực rỡ sắc màu, cá tính và độc đáo, đậm bản sắc truyền thống nhưng vẫn pha đôi chút hiện đại. Trong đó phải kể đến 4 lễ hội độc đáo có 1-0-2 dưới đây.

1. Lễ hội Ati-Atihan

Lễ hội Ati-Atihan tại Philippines
Lễ hội Ati-Atihan tại Philippines – Ảnh minh hoạ

Ati-Atihan là lễ hội mùa xuân lớn nhất tại Phillipines. được tổ chức vào cuối tuần thứ 3 của tháng 1 hàng năm tại trung tâm tỉnh Aklan, đảo Panny.

Nguồn gốc của lễ hội này xuất phát từ một nhóm người Mã Lai đến nhập cư vào thế kỷ XIII, họ sơn đen mặt rồi ca hát, nhảy múa để cảm ơn người dân nơi đây đã chu cấp đồ ăn và đất cho họ sống.

Nét đặc sắc chính của lễ hội này chính là màn rước tượng chúa hài đồng từ nhà thờ Kalibo đến công viên Pastrana gần đó. Lễ rước linh đình như một cuộc diễu hành ngoài trời, cứ đến lễ hội, người dân tại khu vực này và vô số du khách sẽ cùng ra nhảy múa cùng, vô cùng náo nhiệt.

2. Lễ hội Sinulog

Lễ hội Sinulog tại Philippines
Lễ hội Sinulog tại Philippines – Ảnh minh hoạ

Sinulog là một lễ hội tưởng niệm quá khứ ngoại giáo của người Phillipines và sự công nhận của Ki-tô giáo, đây cũng được xem là một trong những lễ hội vĩ đại nhất Phillipines.

Lễ hội này sẽ được diễn ra vào ngày chủ nhật thứ 3 của tháng 1, kéo dài trong 9 ngày tại thành phố Cebu.

Để đón chào lễ hội, người dân Cebu sẽ chuẩn bị những trang phục truyền thống vô cùng ấn tượng, đồng thời, thành phố cũng sẽ cắt mọi liên lạc như mạng, điện thoại,…

3. Lễ hội Moriones

Lễ hội Moriones tại Philippines
Lễ hội Moriones tại Philippines – Ảnh minh hoạ

Moriones hay còn gọi là tuần lễ Thánh, tuần lễ quan trọng nhất tại Phllipines, kéo dài 1 tuần từ 14/4 – 20/4 hàng năm.

Xuyên suốt 1 tuần đó, người dân Phillipines sẽ mặc những trang phục hóa trang và mang mặt nạ có hình thù kỳ lạ, mô phỏng lại người lính La Mã chiến đấu kiên cường.

Ngoài ra, trong thời gian này, bạn cũng có thể đến bến cảng Balanacan để chiêm ngưỡng những bức tượng tạc các chiến binh La Mã có tỷ lệ y như người thật.

4. Lễ hội bùn Taong Putik

"<yoastmark

Lễ hội Taong Putik được tổ chức tại làng Biblicat thuộc thị trấn Aliaga, tỉnh Nueva Ecija (vùng III – nhóm đảo Luzon) vào ngày 24 tháng 6 hàng năm.

Người tham gia lễ hội Taong Putik sẽ mang lá cây khô, trát bùn, đất lên mặt nhằm tưởng nhớ thánh John, một vị thánh của giáo hội thời sơ khai.

Lễ hội này không chỉ mang ý nghĩa tôn giáo mà còn là dịp để mọi người sám hối những lỗi lầm, tạ ơn Thiên chúa về những ân sủng của ngài đã ban tặng, cầu bình an, sức khỏe, cầu mùa màng bội thu,….

5. Lễ hội MassKara

Lễ hội Masskara tại Philippines
Lễ hội MassKara tại Philippines – Ảnh minh hoạ

Masskara là “bữa tiệc đường phố” hoành tráng nhất tại thành phố Bacolod, đảo Visayas, tổ chức vào tháng 10 hàng năm, và là lễ hội Carnival màu sắc nhất của Châu Á.

Lễ hội MassKara ra đời dưới bối cảnh Bacolod, được mệnh danh là thành phố mía ngọt, đang phải hứng chịu hệ thống kinh tế suy sụp khi đường hóa học của Mỹ du nhập và vụ đắm tàu tang thương cưỡm đi mất khoảng 700 mạng người.

Nhằm kéo người dân ra khỏi không khí u ám và đen tối đó, những nghệ sĩ, quan chức địa phương, nhóm công dân đô thị quyết định tổ chức “lễ hội của những nụ cười” với tuyên bố dù có khó khăn cỡ nào, người dân Bacolod vẫn có thể vực dậy và sống vui vẻ.

Mỗi năm, có khoảng 450.000 người địa phương đổ về con phố nhộn nhịp này, hòa vào không khí tưng bừng với những điệu nhảy đường phố đặc sắc chẳng khác nào những lễ hội hóa trang ở Venice hay Brazil.

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Philippines, đừng ngần ngại liên hệ đến Zalo (+63 9772557747) để được tư vấn cụ thể nhé!

Call Now