5 điều người tuyển dụng mong muốn ở ứng viên

5 điều người tuyển dụng mong muốn ở ứng viên

Trước khi tìm được một công việc tốt có lẽ bạn cũng đã trải qua rất nhiều cuộc phỏng vấn. Thất bại liên tục trong những buổi phỏng vấn, bạn chán nản không biết lý do tại sao. Vậy hãy cùng Việc làm Philippines tìm hiểu về 5 điều người tuyển dụng mong muốn ở ứng viên.

Tìm hiểu rõ về công ty

Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn đã tìm hiểu kỹ về công việc bằng cách nêu những hiểu biết của bạn về công ty. Trước khi phỏng vấn, bạn nên tìm kiếm thông tin thông qua trang web của họ, các phương tiện truyền thông xã hội, các bài báo gần đây,… và bất cứ điều gì khác mà bạn có thể tìm thấy để nắm bắt tình hình công ty. Bạn nên đưa những thông tin này vào câu trả lời để nhà tuyển dụng thấy rằng, bạn quan tâm thực sự quan tâm đến công ty chứ không phải chỉ đến xin việc vì mục đích có việc làm.

Có khả năng thích nghi và làm viêc nhóm

5 điều người tuyển dụng mong muốn ở ứng viên

Khả năng thích nghi và làm việc theo nhóm là một trong những phẩm chất nhà tuyển dụng muốn thấy ở các ứng viên. Họ rất muốn nghe cách bạn làm việc nhóm trong quá khứ và đã đạt được thành công như thế nào. Hãy giải thích vai trò của mình trong đội và nêu những gì bạn đã đóng góp để gây ấn tượng với người phỏng vấn.

Xem thêm bài viết: Câu hỏi phỏng vấn: “Tại sao chúng tôi nên thuê bạn?”

Ham học hỏi

5 điều người tuyển dụng mong muốn ở ứng viên

Nhà tuyển dụng luôn muốn biết ứng viên có sẵn sàng để thích ứng và học tập những phương pháp mới hay không. Hãy tỏ ra bạn luôn muốn tìm hiểu thêm về lĩnh vực mới. Nói với họ rằng bạn thường xuyên đọc các bài viết về xu hướng mới trong lĩnh vực chuyên môn và nói chuyện với các chuyên gia để được tư vấn thêm.

Hào hứng với công việc mới

Một ứng cử viên tỏ ra phấn khích với công việc sẽ là người không chịu để mất công việc đó vào tay người khác. Điều đó khiến nhà tuyển dụng hiểu rằng, bạn đang thực sự muốn có được công việc này và sẽ làm tốt nhất có thể. Nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy sự tích cực trong câu nói của bạn bởi sự phấn khích luôn đi cùng sự lạc quan, tự tin và quyết tâm.

Có ý chí tiến thủ và mong muốn xây dựng sự nghiệp lâu dài

Nếu bạn muốn xây dựng một sự nghiệp trong công ty, hãy nói rõ điều này trong buổi phỏng vấn. Hãy nói với họ rằng bạn có ý định gắn bó lâu dài và muốn cống hiến cho công ty. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao hơn những người muốn đóng góp cho công ty lâu dài và không có ý định nhảy việc.

Xem thêm bài viết: 10 tính cách ẩn của ứng viên

Trên đây là 5 điều người tuyển dụng mong muốn ở ứng viên. Chúc các bạn có những buổi phỏng vấn thành công và thành công trong sự nghiệp.

Call Now